Lạ mắt với Triển lãm tranh 12 con giáp của họa sĩ Ngô Bá Công

(PLVN) - 25 bức tranh chất liệu tổng hợp của họa sĩ Ngô Bá Công đã ra mắt tại “Triển lãm tranh 12 con giáp” vào sáng ngày 28/2 tại Trung tâm Giao Lưu Văn hóa Phố Cổ, 50 phố Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Lạ mắt với Triển lãm tranh 12 con giáp của họa sĩ Ngô Bá Công

Triển lãm kéo dài từ ngày 28/2 đến ngày 3/3 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố Cổ Hà Nội, 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Lấy cảm hứng từ 12 con giáp vốn rất quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam, tượng trưng cho chu kỳ của lịch đại và ý nghĩa về mặt tạo hình, trong triển lãm này, họa sĩ Ngô Bá Công cho thấy sự dung dị, kết hợp nhuần nhuyễn giữa các yếu tố ngôn ngữ tạo hình của nghệ thuật hội họa với tạo hình dân gian trong tranh Đông Hồ và sự khéo léo trong sản phẩm mặt nạ giấy bồi của nghệ nhân.

Lạ mắt với Triển lãm tranh 12 con giáp của họa sĩ Ngô Bá Công ảnh 1

Mỗi con giáp được tạo hình khái quát với lối vẽ trang trí mảng phẳng kết hợp với họa tiết mang yếu tố dân tộc

Lạ mắt với Triển lãm tranh 12 con giáp của họa sĩ Ngô Bá Công ảnh 2
Tác phẩm Hợi (Pig) với phần đầu được tạo hình theo mô hình 3D 

Theo tác giả, có thể đây là một cách tạo hình không hẳn mới những chúng vẫn là 12 tác phẩm rất mới theo quan niệm tạo hình của họa sĩ hiện đại “họa sĩ kết hợp nghệ nhân” giữa các yếu tố dân gian, tính dân tộc, giữa quá khứ và hiện tại được họa sĩ lồng ghép với nhau để tạo nên một nét mới cho cách tạo hình, mang ý nghĩa nhân văn và giá trị văn hóa.

Lạ mắt với Triển lãm tranh 12 con giáp của họa sĩ Ngô Bá Công ảnh 3

Tác phẩm 12 con giáp (12 Animals) được trưng bày tại trung tâm triển lãm

Lạ mắt với Triển lãm tranh 12 con giáp của họa sĩ Ngô Bá Công ảnh 4

Họa sĩ Ngô Bá Công (thứ hai từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng người xem triển lãm

 
 
Nguyễn Thị Quỳnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

NSND Công Lý bị ngã phải nhập viện

NSND Công Lý bị ngã phải nhập viện
(Dân trí) - "Anh Lý đang tắm thì bị trượt chân ngã phải nhập viện. Chúng tôi không hiểu sao trên mạng người ta có thể đồn thổi ác ý anh Lý đột quỵ vì rượu bia", bà xã NSND Công Lý thông tin.

Vợ chồng Đan Trường ly hôn

Vợ chồng Đan Trường ly hôn
Vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên tuyên bố chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài tám năm hôm 18/7, sau những nỗ lực hàn gắn tình cảm nhưng không thành.

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19
Ít nhất 12 người nổi tiếng mắc COVID - 19 khiến nhiều người liên quan phải cách ly và các chương trình phải hủy bỏ ghi hình.

“Rác” âm nhạc

 Một bài hát có tiêu đề gây tranh cãi.
(PLVN) - Nhạc Việt gần đây có những tác phẩm được phổ biến nhưng không có chất lượng nghệ thuật, nội dung ca từ nhảm nhí, tiêu đề nhạy cảm... gây bức xúc dư luận.

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà
Trong khi Minh Triệu, Hari Won chỉ dám 'xén' một chút tóc mái thì Bảo Thy lại mạnh dạn cắt phăng một đoạn đuôi tóc sau 3 tháng chưa được ra tiệm, còn cánh mày râu như Ông Cao Thắng, Cường Đô La... đành phó mặc chuyện tóc tai cho bà xã.

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ
(PLVN) - Khi còn nhỏ, trẻ rất thích thú với việc khám phá cuộc sống xung quanh của mình nhưng nếu như không được hướng dẫn cụ thể thì rất có thể trẻ sẽ gặp phải những nguy hiểm khó lường trước. Chính vì vậy việc trang bị cho trẻ những kiến thức để xử lý những tình huống trong cuộc sống là vô cùng quan trọng.

Tâm tĩnh lặng- Khám phá chính con người mình

Tâm tĩnh lặng- Khám phá chính con người mình
(PLVN) - Tâm tĩnh lặng là chìa khóa đưa bạn đến thành công.Tâm tĩnh lặng giúp bạn khám phá bản chất con người mình, điều bạn muốn trong cuộc sống và bạn sẽ tìm thấy sự tĩnh lặng trong những mọi khoảnh khắc cuộc đời.