LA MAISON bán thịt mốc xanh cho người tiêu dùng ?

(PLO) - Mới đây, một cửa hàng thuộc Công ty TNHH thịt ngon quốc tế La Maison đã khiến khách hàng vô cùng bức xúc khi bán thịt mốc xanh trong khi vẫn còn hạn sử dụng mà không có bất cứ một động thái phản hồi hay đưa ra phương hướng giải quyết nào đối với người tiêu dùng …
LA MAISON bán thịt mốc xanh cho người tiêu dùng ? ảnh 1
Sản phẩm thịt KH đặt mua tại LA MAISON

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, PV báo PLVN đã liên hệ với chị V.M.H (Hà Nội) thì được biết, vào chiều ngày 29/06/2017, chị H có đặt mua 4kg thịt ba chỉ và 4kg lõi rùa bò mỹ từ cửa hàng của LA MAISON. Chị H cho biết, nhận hàng ship xong, vì tin tưởng nên chị không mở ra kiểm tra mà cho ngay vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

LA MAISON bán thịt mốc xanh cho người tiêu dùng ? ảnh 2
Biên bản giao nhận hàng giữa chị H và cửa hàng LA MAISON
LA MAISON bán thịt mốc xanh cho người tiêu dùng ? ảnh 3
Phiếu xuất kho kiêm giao hàng do chị H cung cấp

Tuy nhiên, đến chiều 30/6 khi lấy thịt ra để tẩm ướp thì chị H “tá hỏa”, không tin vào mắt mình khi thấy thịt mốc xanh mốc đen và thậm chí khi kiểm tra cả khay đựng thịt thì cả khay cũng bị mốc.

LA MAISON bán thịt mốc xanh cho người tiêu dùng ? ảnh 4
Chị H "tá hỏa" khi mở ra thấy thịt bị mốc xanh, mốc đen
LA MAISON bán thịt mốc xanh cho người tiêu dùng ? ảnh 5
Cả khay đựng thịt cũng bị mốc..

“Tôi đã liên lạc lại ngay với LA MAISON yêu cầu giải thích thì Quản lý cửa hàng ở Phạm Ngọc Thạch nói là do thịt đông đá mang ra thái nên bị “bọt thịt” dính vào??? Rồi thì do dao thái thịt bị dính dầu nên xanh????” – chị H cho biết.

LA MAISON bán thịt mốc xanh cho người tiêu dùng ? ảnh 6
Quản lý cửa hàng cũng không giải thích được tại sao thịt lại bị mốc xanh, mốc đen như vậy..

Không chấp nhận lý do đó, chị H tiếp tục đề nghị gặp bạn Phụ trách về chất lượng của LA MAISON thì được biết, bạn này lại phủ nhận hoàn toàn lý do thịt xanh do bạn Quản lý đưa ra và bảo chưa rõ nguyên nhân vì sao thịt lại xanh đen như thế.

Chị H thất vọng cho biết thêm : “Sau đó các bạn ấy đề nghị tôi bàn giao lại thịt để các bạn ấy kiểm tra lại chất lượng thịt. Tôi đã thống nhất với các bạn ấy là mình để thịt vào túi niêm phong và yêu cầu các bạn ấy cùng mình mang thịt đi xét nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở xét nghiệm có uy tín để xem thịt của LA MAISON có thực sự an toàn hay không. Tuy nhiên cho đến tận ngày hôm nay - sau 18 ngày kể từ ngày diễn ra sự việc và sau nhiều lần nhắc nhở của tôi nhưng các nhân viên, quản lý lẫn người phụ trách của LA MAISON vẫn không hề liên lạc lại để hẹn lịch đi xét nghiệm mẫu thịt xanh lè ấy” 

LA MAISON bán thịt mốc xanh cho người tiêu dùng ? ảnh 7
Gói thịt được chị H niêm phong cẩn thận nhưng đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có nhân viên của LA MAISON liên hệ lại để mang gói thịt đi xét nghiệm như thống nhất ban đầu..

“ Thật không thể tin được 1 chuỗi cửa hàng thịt nhập khẩu lớn như LA MAISON mà lại kinh doanh và bán hàng kiểu thất vọng như thế này” -  chị H “ngán ngẩm”.

LA MAISON bán thịt mốc xanh cho người tiêu dùng ? ảnh 8
Trang fanpage bán hàng chính thức của chuỗi cửa hàng LA MAISOn

Luôn cam kết là chuỗi cửa hàng chuyên kinh doanh các sản phẩm thịt sạch nhưng thực tế LA MAISON lại đang đi ngược lại với lời khẳng định của chính mình ? Có hay không việc chuỗi cửa hàng này đặt lợi ích kinh tế lên trên chất lượng sản phẩm dành cho người tiêu dùng ?

Báo PLVN đề nghị cục Vệ sinh An toàn thực phẩm, Đội quản lý thị trường trên địa bàn sớm vào cuộc để làm rõ sự việc, trả lại quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng.

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin ./.

Hải Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Báo động an toàn thực phẩm mùa nắng nóng

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Nhiều vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra trên cả nước. Cơ quan chức năng cũng phát hiện không ít vụ việc thực phẩm hư hỏng, ôi thiu lưu thông ngoài thị trường. Vấn đề an toàn thực phẩm cần được hết sức lưu tâm, đặc biệt khi mùa nắng nóng đến.

Hoa Kỳ thiếu hụt nghiêm trọng sữa công thức dành cho trẻ em

Máy bay quân sự đã được triển khai để vận chuyển lô sữa công thức từ Đức sang Hoa Kỳ ngày 22/5. Ảnh: Getty Images
(PLVN) - Do tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng sữa công thức dành cho trẻ em ở Hoa Kỳ, một chiếc máy bay chở nguồn cung sữa công thức khẩn cấp từ châu Âu đã hạ cánh xuống Indianapolis. Đây là hoạt động trong Chiến dịch Fly Formula do Tổng thống Mỹ Joe Biden đặt hàng.

Nga ra quy định mới về kiểm soát ngoại tệ

Nga ra quy định mới về kiểm soát ngoại tệ
Ngày 23/5, trên trang web của mình, Bộ Tài chính Nga ra thông cáo cho biết, một ủy ban của chính phủ đã nới lỏng quy định bắt buộc bán nguồn thu ngoại hối của các doanh nghiệp xuất khẩu.

Đồng USD suy yếu trở lại

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 23/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 102,77 điểm, giảm 0,37 % so với phiên giao dịch trước đó.

Việt Nam nhập siêu 2,7 tỷ USD trong nửa đầu tháng 5

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo thông tin về tình hình xuất nhập khẩu Tổng cục Hải quan mới công bố, nửa đầu tháng 5 (từ ngày 1 đến 15/5), kim ngạch nhập khẩu đạt 15,523 tỷ USD, trong khi xuất khẩu chỉ đạt 12,82 tỷ USD, nhập siêu khoảng 2,7 tỷ USD.