Lạ lùng cụ ông mắc chức bệnh cứ ốm là nghiện tình dục

(PLO) - Dù ốm nằm viện nhưng cụ ông ngoài 70 tuổi vẫn đi tìm bà giúp việc để đòi hỏi thỏa mãn.
Lạ lùng cụ ông mắc chức bệnh cứ ốm là nghiện tình dục

Một trong những thứ nghiện hiện nay đã được đề cập nhiều trong xã hội đó là nghiện tình dục. Đây được coi là một trong những bệnh rối loạn tâm thần. Trên thực tế, có nhiều người bị rối loạn tâm thần mà bản thân họ không hề nhận ra. Có người bị rối loạn cảm xúc dẫn đến nghiện tình dục.

Ngày 14/4, có mặt tại Viện Sức khỏe Tâm thần, phóng viên được Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thu Hà, Trưởng phòng Phòng Điều trị Nghiện chất kể về trường hợp một cụ ông nghiện tình dục nhưng rất bất thường.

Bác sĩ Hà kể: “Cụ Nguyễn Văn H. đã mất vợ. Cụ H. bị rối loạn cảm xúc, nghiện tình dục trong lúc ốm đau. Khi khỏe, cụ không “đòi hỏi” bao giờ.  Hễ khi ốm là cụ lại nhu cầu cao độ. Dù ốm nằm viện nhưng cụ vẫn đi tìm bà giúp việc để đòi hỏi thỏa mãn. Dù trong phòng bệnh có 2 bệnh nhân nữ khác, nhưng cụ H vẫn không hề để ý đến người xung quanh. Cuối cùng bà giúp việc sợ quá phải nghỉ việc. Sau đó, gia đình cụ H. lại thuê một bà giúp việc khác. Tuy vậy, cụ H vẫn có hành vi tương tự, sờ lần, sờ mò trong những lúc ốm để thỏa mãn nhu cầu”.

Phân tích về trường hợp này, bác sĩ Hà cho biết, cụ H bị rối loạn cảm xúc, có biểu hiện của rối loạn tâm thần. Những người có hành vi này sẽ không bao giờ quan tâm đến sự có mặt của những  người xung quanh.

“Họ chỉ muốn thỏa mãn nhu cầu, thậm chí họ hưng phấn quá và thực hiện hành vi ở ngoài đường. Đây chính là bệnh buộc phải đến viện tâm thần khám và điều trị”, bác sĩ Hà nói.

Trưởng phòng Phòng Điều trị Nghiện chất cho biết, trường hợp này rất hiếm gặp. Do lúc bị ốm, quá hưng cảm nên gây ra tình trạng rối loạn tại não bộ, dẫn tới sự bất ổn về tinh thần. 

Bệnh mang tính chu kỳ tức là người bệnh có thể chuyển từ cảm xúc hưng phấn vui vẻ tột độ, ham muốn cao đột biến sang cảm xúc ức chế trầm cảm và ngược lại một cách nhanh chóng.

Cũng theo bác sĩ, đây cũng là một căn bệnh và bản thân người nghiện tình dục cũng rất khổ sở, dằn vặt, bứt rứt, khó chia sẻ với mọi người. Ban đầu, người nghiện tình dục thường không nhận ra mình mắc bệnh, bởi họ thường nhầm lẫn giữa ham muốn tình dục cao.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng lưu ý cần phân biệt nghiện tình dục với một số chứng cuồng dâm ở cả nam và nữ và một số người khi có quan hệ ngoại tình lầm tưởng mình bị nghiện tình dục.

Trong một số bệnh lí tâm thần cũng gây tình trạng đòi hỏi tình dục tăng như trong giai đoạn hưng cảm của bệnh rối loạn cảm xúc lưỡng cực, rối loạn ám ảnh cưỡng bức… Khi các rối loạn tâm thần này được điều trị thì những đòi hỏi về tình dục thái quá cũng hết.

Theo Dân Việt
Cùng chuyên mục
Sốt sau tiêm vaccine COVID-19 nên kiêng những thứ này

Sốt sau tiêm vaccine COVID-19 nên kiêng những thứ này

(PLVN) - Sau tiêm vaccine COVID-19, cơ thể có thể đối mặt với một số phản ứng như sốt, đau nhức, mệt mỏi... Để cơ thể nhanh hồi phục, cần chú ý bổ sung dinh dưỡng, hạn chế những thức ăn, đồ uống không phù hợp.

Đọc thêm

Chiến lược xét nghiệm diện rộng quan trọng thế nào?

 Việc xét nghiệm diện rộng trong cộng đồng cho phép phát hiện các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, đặc biệt là các trường hợp không hoặc chưa có biểu hiện lâm sàng.
(PLVN) - Từ số liệu dịch tễ trên cho thấy, trong giai đoạn 2 (không xét nghiệm diện rộng), số ca tử vong hằng ngày xu hướng tăng lên. Khi triển khai xét nghiệm diện rộng trong giai đoạn 3, phát hiện số ca dương tính lớn, những số ca tử vong bắt đầu có xu hướng giảm dần.

Tiếp nhận 1,05 triệu liều vaccine COVID-19 Abdala của Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ Cuba tại Việt Nam chứng kiến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận tượng trưng lô vaccine Abdala từ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang. Ảnh: Nguyễn Điệp
(PLVN) - Đêm 25/9, trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, 1,05 triệu liều vaccine COVID-19 Abdala của Cuba đã được bàn giao cho Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng. GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine này.

Trẻ em có nên tiêm vaccine ngừa COVID-19?

Tại nhiều quốc gia, trẻ em đã được triển khai tiêm vaccine COVID -19. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trẻ em không là ngoại lệ trong danh sách nạn nhân của COVID. Do đó, nhiều nước trên thế giới đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID- 19 cho trẻ từ 12 tuổi.