Kylie Jenner - "nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất" hóa ra không phải là tỷ phú

(PLVN) - Kylie Jenner không còn là tỷ phú tự thân trong bảng xếp hạng của Forbes vì tạp chí này cho rằng cô nàng đã "thổi phồng" về khối tài sản của mình.
Kylie Jenner vừa bị Tạp chí Forbes tước danh hiệu Nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất. Kylie Jenner vừa bị Tạp chí Forbes tước danh hiệu Nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất.

Theo Forbes, một cuộc kiểm tra tài chính đã được thực hiện sau khi một cổ đông lớn của công ty mỹ phẩm Kylie Cosmetics tiết lộ rằng tài sản thực của Jenner đã bị khai khống. 

Nhiều chuyên gia kinh tế đã phát hiện ra vấn đề khi cô út nhà Kardashian công bố bán 51% cổ phần công ty Kylie Cosmetics cho tập đoàn Coty với giá 600 triệu USD hồi tháng 1/2020. 

Theo tính toán của các chuyên gia, doanh thu của Kylie Cosmetics đạt 177 triệu USD, tăng 40% so với năm trước. Tức doanh thu năm 2018 chỉ đạt khoảng 125 triệu USD, chứ không phải con số hơn 300 triệu USD như đã công bố. 

Kylie Jenner - "nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất" hóa ra không phải là tỷ phú ảnh 1
 Cô từng được ca ngợi là tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất thế giới liên tiếp trong 2 năm liền. Vì thế, hình ảnh của cô đã xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Forbes tháng 8/2018.

"Đã quá rõ ràng rằng Kylie đã nói dối", tạp chí Forbes nhận định, "Trước đó, nhà Jenner còn thậm chí mời các phóng viên Forbes tới dinh thự của họ và phòng kế toán, tạo ra các tờ khai thuế có khả năng là giả mạo". 

Bên cạnh đó, Kylie cũng được cho là đang sở hữu 44,1% cổ phần Kylie Cosmetic, thay vì 49% như cô từng khẳng định.

Forbes cũng chỉ ra rằng, sau khi "bỏ túi" 340 triệu USD sau thuế từ thương vụ bán 51% cổ phần Kylie Cosmetics, tài sản của Kylie vẫn dưới 900 triệu USD, và hoàn toàn không phải là tỷ phú. 

Sau khi thông tin của Forbes được đưa ra, Kylie Jenner đã đăng một bài phản bác lên trang Twitter cá nhân.

"Tôi vướng phải chuyện gì thế này. Tôi đã từng nghĩ họ là tạp chí uy tín. Bài viết đó toàn lập luận và suy đoán dối trá. Tôi chưa từng mong được họ trao danh hiệu tỷ phú hay dùng thủ đoạn để đoạt lấy nó. Chấm hết", Kylie chia sẻ.

Kylie Jenner - "nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất" hóa ra không phải là tỷ phú ảnh 2
 Kylie Jenner là người sáng lập ra đế chế mỹ phẩm Kylie Cosmetics.

Trong một bài tweet khác về chuyện gian lận thuế, cô cũng đưa ra lời phản bác gay gắt: "Chứng cứ của các vị ở đâu? Hay giống như những gì tôi đang đọc, tất cả chỉ là do Forbes nghĩ rằng giấy tờ là giả mạo?". 

Kylie Jenner là người sáng lập ra đế chế mỹ phẩm Kylie Cosmetics và cũng là ngôi sao truyền hình thực tế của chương trình "Keeping Up With the Kardashians". Cô từng được ca ngợi là tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất thế giới liên tiếp trong 2 năm liền.

Huyền Anh (theo BI)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.