Từ khóa: #kỳ tích

Danh tướng triều Nguyễn với nhiều kỳ tích ở vùng Tây Nam Bộ được dân tôn thần

 Lăng Thoại Ngọc Hầu (Sơn Lăng) tại phường Núi Sam, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang.
(PLVN) - Thoại Ngọc Hầu (1761–1829), bậc khai quốc công thần triều Nguyễn, được biết đến không chỉ là một danh tướng kiệt xuất, nhà ngoại giao tài ba, mà còn là một nhà doanh điền xuất sắc được người dân Tây Nam Bộ tôn kính. Hai công trình có giá trị vô cùng to lớn thể hiện công lao của ông là kênh Thoại Hà và kênh Vĩnh Tế.

20 nhân viên y tế “chạy đua” với tử thần cứu sống 2 mẹ con sản phụ mang thai 30 tuần bị tai nạn giao thông nghiêm trọng

N.T.B.C đón B.A trở về.
(PLVN) - Kíp mổ hơn 20 nhân viên y tế của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức "chạy đua" với tử thần đã làm nên kỳ tích, cứu sống 2 mẹ con N.T.B.C (20 tuổi) bị tai nạn giao thông khi đang mang thai tuần thứ 30, đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng nguy kịch, glasgow chỉ còn 3 điểm.

Quảng Ninh quyết tâm lập kỳ tích mới trong bối cảnh bị tác động bởi dịch Covid-19

Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị, địa phương lập kỳ tích mới trong bối cảnh bị tác động bởi dịch Covid-19
(PLVN) - Để hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2020, Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đã đưa ra nhiều giải pháp trọng tâm, trọng điểm, công việc cụ thể, đồng thời yêu cầu người đứng đầu các đơn vị, địa phương phải tích cực, trực tiếp chịu trách nhiệm về triển khai các kế hoạch, nhiệm vụ đề ra.

Cậu học trò nghèo xứ Nghệ mồ côi cả bố lẫn mẹ viết lên kỳ tích

Cậu học trò nghèo xứ Nghệ mồ côi cả bố lẫn mẹ viết lên kỳ tích
(PLVN) - Lớp 1 chịu tang mẹ, lớp 9 đội tang cha, lại là em út trong gia đình có 8 anh chị em khiến Hậu chịu nhiều thiệt thòi. Nhưng dường như những biến cố đau thương ấy càng khiến Hậu thêm quyết tâm học tập. Và rồi, cậu học trò nghèo xứ Nghệ đã viết lên kỳ tích tại kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua khi đạt 28,4 điểm khối A01 và nắm chắc một suất vào trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Bệnh nhân số 91: Kỳ tích của ngành Y

Phi công người Anh đã có thể biểu cảm khi các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy hỏi thăm.
(PLVN) - Nếu nhìn lại một số thời điểm thập tử nhất sinh của bệnh nhân (BN) số 91 (phi công người Anh) khi phổi gần như đông đặc, thì kết quả đạt được đến nay đó là một kỳ tích. BN bắt đầu có những hình ảnh lạc quan về sức khỏe, có các phản ứng biểu cảm khi bác sĩ trò chuyện.

Chiến dịch giải cứu nghẹt thở trong lịch sử: 4 công nhân hơn 1 tháng sống dưới “địa ngục”

Cảnh cứu sống 4 công nhân sau 36 ngày sống dưới lòng đất.
(PLO) - Thế giới đã chứng kiến nhiều pha giải cứu thần kỳ từ lòng đất khiến mọi người bất ngờ. Một trong số đó là vụ giải cứu 4 công nhân bị mắc kẹt 36 ngày dưới hầm mỏ ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc năm 2016. Dù rất khó khăn nhưng cuối cùng những nạn nhân đều được đưa lên mặt đất an toàn trong sự tung hô của mọi người.

Kỳ tích mới ngành Y Việt: Ghép phổi thành công từ người chết não

Sức khoẻ bệnh nhân ghép phổi ổn định sau ca ghép - Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
(PLO) - Gần 20 ngày sau khi được ghép phổi, bệnh nhân Trần Ngọc Hanh thoát khỏi tình trạng suy hô hấp do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính giai đoạn cuối. Ông Hanh có thể tự đi lại trong phòng bệnh cách ly... Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam thực hiện thành công ca ghép phổi từ người chết não.