Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ tổ chức sớm hơn mọi năm

(PLO) - Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay dự kiến sẽ tổ chức sớm vào cuối tháng 5/2016
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ tổ chức sớm hơn mọi năm

 Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi chung cho tất cả các thí sinh. Học sinh dự thi vào các trường THPT không chuyên sẽ thi các môn Văn, Toán và xét học bạ của 4 năm THCS. 

Học sinh thi vào các trường chuyên tuyển sinh toàn thành phố, ngoài Toán, Văn sẽ thi môn Ngoại ngữ và môn chuyên. 

Về việc đánh giá chất lượng học sinh trước kỳ thi, Sở giao quyền tự chủ, tự quyết cho các trường. Tuy nhiên, để có mặt bằng chung chất lượng, trước kỳ thi vượt cấp, Sở GD&ĐT sẽ ra đề thi định hướng, các trường lấy đó làm tiêu chí để ra đề thi riêng.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội có tỷ lệ chọi để vào trường công lập khá cao. Năm 2015, có khoảng 80 nghìn thí sinh dự thi, trong đó chỉ có khoảng 50 nghìn học sinh được học trường công lập, khoảng 30 nghìn em không đủ điểm chuẩn buộc phải học trường ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên./.

Nhật Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cảng cá nhiều tỉnh phải đóng cửa khiến ngư dân phải tạm thời “nằm bờ”. Đến nay, khi nhiều địa phương đã “nới” giãn cách, ngư dân đều tỏ ra háo hức vươn khơi, săn “lộc biển” sau những ngày dài neo bến.

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp thêm nguồn lực giúp các tỉnh, thành chống dịch COVID-19

Ông Lê Hồng Việt (thứ 5 từ phải qua) trao tặng xe cứu thương cho Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng (thứ 3 từ trái qua).
(PLVN) - Tiếp tục chung tay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 với mong muốn sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái “bình thường mới”, từ ngày 20 - 25/9, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng thêm gói an sinh xã hội, xe cứu thương, trang thiết bị y tế cũng như thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho các tỉnh Bình Định, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai
(PLVN) - Những con chim rừng bắt đầu rời tổ đi kiếm ăn cũng là lúc người dân ở huyện K’Bang tíu tít rủ nhau vào rừng hái trái xoay. Và khi màn đêm buông xuống, có người trở về cùng nụ cười với bao xoay nặng trĩu, nhưng cũng có người mang những vết thương. Thậm chí, có người mãi mãi ở lại rừng sâu...