Từ khóa: #kỳ sơn

Tín dụng chính sách khơi dậy ý chí thoát nghèo

Người dân xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn chuyển đổi từ trồng lúa nương sang trồng lạc mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo. (Ảnh: Văn Tý/TTXVN)
(PLVN) - Kỳ Sơn là huyện miền núi cao biên giới nằm ở phía tây tỉnh Nghệ An, là một trong 9 huyện khó khăn nhất của cả nước, với tỷ lệ hộ nghèo chiếm 49,68% vào cuối năm 2023. Để vùng cao Kỳ Sơn có điều kiện phát triển về kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội, trong những năm qua, địa phương đã nỗ lực sử dụng có hiệu quả nguồn vốn chính sách.

Cặp đôi bán trẻ em sang xứ người

Hai bị cáo Vy Thị Hoa và Mạnh tại phiên tòa
(PLVN) - Vì tiền, Hoa và Mạnh đã bất chấp pháp luật, đạo lý để đưa cô bé mới hơn 15 tuổi sang Trung Quốc bán. Cả hai đã phải trả giá bằng án tù của pháp luật.

Lũ ống tràn về khi người dân đang sửa đường

Lũ ống tràn về kéo theo hàng nghìn m3 đất đá. (Ảnh: Báo Tiền phong)
(PLVN) - Một cơn lũ ống bất ngờ xuất hiện, cuốn theo hàng nghìn m3 đất đá chảy theo khe nước xuống con đường trung tâm xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. May mắn, trận lũ ống không làm ảnh hưởng về người và tài sản người dân.

Mưa lớn chia cắt nhiều tuyến đường ở Nghệ An

Người dân và chính quyền huyện Quỳ Châu thức trắng đêm di dời đồ đạc
(PLVN) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tại Nghệ An vào ngày 26 và đêm 27/9 mưa kéo dài, lượng mưa lớn khiến nước lên nhanh. Người dân một số huyện Thanh Chương, Quỳ Châu, Quế Phong, Kỳ Sơn... phải gom đồ đạc chạy lũ, nhiều tuyến đường bị chia cắt.

Nghệ An: Bắt 2 đối tượng mua bán người

Đối tượng Lương Thị Toàn tại Cơ quan Công an
(PLVN) - Mới đây, Công an huyện Kỳ Sơn ( tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lương Thị Toàn (SN 1983) và Moong Thị Nghệ (SN 1990), cùng trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn để điều tra về hành vi mua bán người.