Kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng: Vương Quốc Anh dự định trưng bày tượng khổng lồ từ 350 cây xanh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II vào tháng 6 sắp tới, Vương Quốc Anh dự định sẽ trưng bày bên ngoài Điện Buckingham tượng điêu khắc khổng lồ ghép từ 350 loại cây.
Kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng: Vương Quốc Anh dự định trưng bày tượng khổng lồ từ 350 cây xanh

Theo CNN, công trình có tên "The Tree of Trees" là một khung thép khổng lồ được gắn 350 loại cây với chiều cao lên tới 21m. Nhà thiết kế người Anh, ông Thomas Heatherwick, cho biết rằng “The Tree of Trees” là sự kết hợp của các xưởng và vườn ươm trên khắp đất nước và sẽ thay đổi phong cảnh của đất nước.

Bức tượng từ sáng kiến The Queen's Green Canopy (QGC) khuyến khích người Anh trong khoảng thời gian từ tháng 10/2021 đến tháng 3/2022 trồng thêm cây cho dịp lễ kỷ niệm.

Theo trang web của QGC, đã có trên 1 triệu cây xanh được trong trong quãng thời gian từ tháng 10/2021 đến tháng 3/2022.

Lễ kỷ niệm Bạch kim của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ diễn ra từ 2/6 đến 5/6.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.