Từ khóa: #kỹ năng

Có những người rất tốt, nhưng không hợp làm bạn.

Có những người rất tốt, nhưng không hợp làm bạn.
(PLVN) - Cô đơn không hẳn là đáng sợ. Nỗi cô đơn lớn nhất của con người chính là dù ở giữa rất nhiều mối quan hệ nhưng vẫn cảm thấy cô đơn. Và hạnh phúc nhất của con người chính là dù ở một mình vẫn không cảm thấy cô đơn.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.

5 kỹ năng nhất định phải có trong CV hành chính nhân sự

5 kỹ năng nhất định phải có trong CV hành chính nhân sự
(PLVN) - CV hành chính nhân sự là điều bắt buộc không thể thiếu nếu bạn muốn tìm được việc trong lĩnh vực này. Những công việc này thường có tính cạnh tranh cao, có nghĩa là bạn phải tạo một CV giúp bạn có lợi thế hơn các ứng viên khác. Nếu bạn muốn có một công việc trong lĩnh vực nhân sự, dưới đây là các kỹ năng cần thiết nên có trong CV của bạn.

“Đưa tòa soạn đến giảng đường, đưa giảng đường đến tòa soạn”

PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Huyền tại một buổi đào tạo nghiệp vụ báo chí.
(PLVN) - Năm 2013, Báo PLVN và Viện Đào tạo Báo chí & Truyền thông (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược để phát triển mối quan hệ. Nhiều hoạt động hợp tác giữa tòa soạn và nhà trường đã được triển khai, đơm hoa kết trái, trong đó, mô hình “đưa tòa soạn đến giảng đường” và sau đó là mô hình đảo “đưa giảng đường đến tòa soạn” được khởi xướng, duy trì và không ngừng phát huy hiệu quả, làm bền chặt hơn sự gắn kết hai bên. 

Có nên cho giáo viên mầm non nghỉ hưu sớm?

Ảnh minh họa: 96% giáo viên mầm non muốn về hưu ở tuổi 55.
(PLVN) - Đây là một trong những vấn đề đáng chú ý được các chuyên gia đưa ra tranh luận tại Hội thảo tham gia góp ý dự thảo Nghị định về tuổi nghỉ hưu và điều kiện hưởng lương hưu do Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức vừa qua. 

Dạy kĩ năng cho trẻ để ngăn ngừa hiểm họa

Trẻ nên được học bơi từ nhỏ để tránh các nguy cơ đuối nước
(PLVN) - Có nhiều nguy cơ gây tai nạn, thương tích luôn rình rập với trẻ nhỏ. Có những thứ phụ huynh có thể thấy bằng mắt, nhưng cũng có những thứ tiềm ẩn không thể hình dung ra được. Cách tốt nhất là cha mẹ chủ động trang bị cho con những kiến thức, kĩ năng phòng ngừa hiểm họa.

Phó Thủ tướng thăm, tặng quà gia đình khó khăn tại Bắc Kạn

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Kạn
(PLO) - Ngày 10/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã thăm, tặng quà các thầy cô giáo, học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Chợ Mới; thăm, tặng quà cho 50 hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn TP Bắc Kạn và thăm Trạm Y tế xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông (tỉnh Bắc  Kạn).

Phát động cuộc thi 'Giao thông học đường'

Họp báo về cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ IV năm học 2018 – 2019.
(PLO) - Ngày 10/1, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức phát động cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ IV năm học 2018-2019.

Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Thuyết trình

Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Thuyết trình
(PLO) - Thuyết trình, chia sẻ trước đám đông là một kỹ năng cần thiết mà các doanh nhân cần phải được trang bị trong thời đại ngày nay. Thấy được nhu cầu đó nên ngày 3/1/2019, Câu lạc bộ “Doanh nhân Thuyết trình” đã chính ra ra mắt tại TP.HCM.

Truyền hình thực tế không thay đổi sẽ 'mất sóng'?

Gameshow về người đồng tính The Tiffany Vietnam dự định sẽ là chương trình hot 2019
(PLO) - Trong năm qua, khán giả đã nhận thấy sự chuyển dịch từ cách xây dựng các chương trình truyền hình thực tế (THTT). Có thể thấy rõ, THTT đang “hạ nhiệt” rất nhiều. Nếu như không có sự thay đổi tích cực, có lẽ khán giả sẽ từ từ rời bỏ kênh giải trí này để chuyển sang những kênh mới hấp dẫn hơn.

Giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế: Phòng ngừa để tránh rủi ro!

Hình minh họa
(PLO) -Trong 2 ngày (30 và 31/8), tại TP. Đà Nẵng, Bộ Tư pháp tổ chức lớp tập huấn Hội nghị tập huấn tăng cường kiến thức, kỹ năng trong phòng ngừa và giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế, với sự tham dự của đại biểu thuộc các sở, ban, ngành từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc chủ trì tập huấn.