Kỷ luật sư trụ trì gây thương tích cho bé gái ở Hưng Yên

(PLO) - Ngày 14-11 Ban trị sự Hội Phật giáo tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định kỷ luật đối với sư cô Thích Diệu Tịnh, trụ trì chùa Thiên Tâm (thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), do thiếu trách nhiệm trong điều hành Phật sự, gây ảnh hưởng đến uy tín của giáo hội.
Kỷ luật sư trụ trì gây thương tích cho bé gái ở Hưng Yên

Mức kỷ luật là trụ trì Thích Diệu Tịnh phải thành tâm sám hối, tự viết bản kiểm điểm về những lỗi lầm, thiếu sót của mình. Ngoài ra, trong vòng 10 năm (2016 - 2026), sư trụ trì không được độ đệ tử xuất gia và không nuôi trẻ em tại chùa.

Ban trị sự GHPG tỉnh Hưng Yên cũng quyết định yêu cầu Ban trị sự GHPG huyện Yên Mỹ và sư cô Thích Diệu Tịnh liên hệ với cơ quan chức năng, làm thủ tục trao trả cháu Vũ Thị P. về gia đình hoặc nhờ các cá nhân, tổ chức đủ điều kiện nuôi dưỡng.

Kỷ luật sư trụ trì gây thương tích cho bé gái ở Hưng Yên ảnh 1
 Tình trạng cháu P khi được đưa ra khỏi ngôi nhà cấp 4.

Như PLVN đã đưa tin trước đó, Sáng11/10, một số người dân ở thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm (huyện Yên Mỹ) phát hiện cháu Vũ Thị P. (SN 2005) bị nhốt trong một căn nhà khóa trái ở chùa Thiên Tâm. 

Thấy cảnh tượng diễn ra thương tâm, người dân đã báo lên lực lượng chức năng và đã phá khóa vào trong căn nhà, phát hiện cháu P đang ngồi co ro dưới bàn gỗ, không chăn chiếu và đang tỏ ra lo sợ. Trên người cháu P cũng có nhiều vết thương.

Lực lượng chức năng cùng người dân đã đưa cháu P đi cấp cứu tại bệnh viện.

Vụ việc diễn ra đã gây phẫn nộ trong dư luận. Cháu P. được một người dân đưa về chăm sóc và tình trạng đang dần ổn định./.

Quốc Huy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hôm nay là ngày Trái đất quá tải

Hôm nay là ngày Trái đất quá tải
(PLVN) - Ngày Trái đất quá tải (Earth Overshoot Day) là ngày mà nhân loại đã tiêu thụ cạn kiệt tất cả tài nguyên và dịch vụ sinh thái mà trái đất có thể tái tạo trong năm đó.

Sai phạm tại một số dự án giao thông ở Hà Nội

Hợp phần I – Xe buýt nhanh BRT gây lãng phí ngân sách nhà nước.
(PLVN) -  Thanh tra Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra chỉ ra một số sai phạm trong công tác quản lý đầu tư xây dựng với một số dự án từ nguồn vốn ngân sách nhà nước tại TP Hà Nội (giai đoạn 2003 – 2016).

Thừa Thiên - Huế: 21 hộ dân “mắc kẹt” giữa hai tuyến đường

Những hộ dân sống thấp thỏm trong nguy cơ sạt lở.
(PLVN) - Chính quyền địa phương đã gửi đề xuất kiến nghị với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cấp kinh phí để xây dựng khu tái định cư, giải phóng mặt bằng, di dời 21 hộ (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị ảnh hưởng bởi dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan và TL 14B ở thị trấn Khe Tre.

Những cánh chim đầu đàn giữ bản làng yên vui

Ông Vàng Dúa Di (thứ 2 bên phải sang), vận động bà con từ bỏ hủ tục lạc hậu.
(PLVN) - Gương mẫu, tận tụy, nhiệt tình, nói đi đôi với làm, luôn tiên phong trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc - đó là nét nổi bật về những người có uy tín ở huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Họ được coi là những cánh chim đầu đàn vững vàng, kiên cường dẫn dắt cộng đồng sở tại vượt khó khăn, vươn lên.