Kỷ luật Phó chủ tịch xã sinh con thứ 3

Ông Trần Văn Thảo, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam, vừa bị kỷ luật khiển trách vì sinh con thứ 3.

Ông Trần Văn Thảo, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam, vừa bị kỷ luật khiển trách vì sinh con thứ 3.
Ông Trần Văn Thảo, phó chủ tịch UBND xã Tam Phú phát biểu tại một buổi lễ phát động xây dựng đời sống văn hóa ở xã Tam Phú.
Ông Trần Văn Thảo, phó chủ tịch UBND xã Tam Phú phát biểu tại một buổi lễ phát động xây dựng đời sống văn hóa ở xã Tam Phú.

Ông Trần Văn Thảo (SN 1978) đã có 2 con (1 trai và 1 gái), vừa sinh thêm đứa con thứ 3 được khoảng 4 tháng tuổi. Sự việc vợ chồng ông Thảo sinh con thứ 3 đã bị Chi bộ Thôn Phú Thạnh và người dân phát hiện.

Ông Thảo hiện sinh hoạt Đảng tại Chi bộ Thôn Phú Thạnh, nên Chi bộ đã họp quyết định kỷ luật Đảng ông Trần Văn Thảo với hình thức khiển trách.
Ông Thảo bị kỷ luật vì đã vi phạm chính sách về kế hoạch hóa gia đình và các điều Đảng viên không được làm, trong đó có sinh con thứ 3. Thời gian kỷ luật là 1 năm.
Ngoài chức danh Phó Chủ tịch UBND xã Tam Phú được giao phụ trách mảng văn hóa xã hội, ông Thảo còn giữ chức Trưởng Ban dân số gia đình và trẻ em của xã Tam Phú; Trưởng Ban xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư của xã Tam Phú.
UBND xã Tam Phú đã báo cáo với UBND TP.Tam Kỳ về việc ông Trần Văn Thảo sinh con thứ 3 để có ý kiến quyết định kỷ luật về mặt chính quyền.
Thiên Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhà trường và câu chuyện dạy bơi… “trên giấy”

Dạy bơi trong nhà trường chưa thể khả thi là môn học bắt buộc. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngay đầu tháng tư vừa qua, liên tiếp xảy ra những vụ đuối nước thương tâm, khi học sinh trở lại trường học sau thời gian dài phải ở nhà học trực tuyến. Cùng với mùa hè cận kề, cũng là thời điểm các vụ tai nạn đuối nước gia tăng. Nhiều năm qua, việc dạy bơi đã được phổ cập trong nhà trường, nhưng thực tế, các em chỉ phần lớn học lý thuyết… trên giấy, bởi trường không có bể bơi…

Tỏa sáng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong mắt bạn bè quốc tế

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Phan Văn Giang và các đại biểu tiễn BVDC cấp 2 số 4 lên đường sang Nam Sudan.
(PLVN) - Thời gian qua, các bệnh viện dã chiến Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc tại Bentiu, Nam Sudan đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần phát huy truyền thống và hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, nâng cao hoạt động đối ngoại quốc phòng và ngoại giao của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.