Kỷ luật Khiển trách 2 nữ sinh bắt bạn quỳ rồi đánh

Trường THCS số 1 Bắc Lý, nơi xảy ra sự việc đáng tiếc giữa 2 học sinh lớp 7A và lớp 6D.
Trường THCS số 1 Bắc Lý, nơi xảy ra sự việc đáng tiếc giữa 2 học sinh lớp 7A và lớp 6D.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hội đồng kỷ luật Trường THCS số 1 Bắc Lý TP Đồng Hới (Quảng Bình) kỷ luật 2 nữ sinh vụ clip bắt bạn quỳ rồi đánh với hình thức Khiển trách. Số học sinh đứng xem nhưng không ngăn cản, quay và phát tán clip bị phê bình, nhắc nhở.

Chiều 15/4, ông Đào Viết Thánh, Hiệu trưởng Trường THCS số 1 Bắc Lý cho biết, liên quan đến clip học sinh đánh nhau, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã thống nhất kỷ luật 2 nữ sinh T.H.B.N và N.H.A.H với hình thức Khiển trách, phối hợp với phụ huynh để giáo dục học sinh. Các em đứng xem, nhưng không ngăn cản, quay phát tán clip bị phê bình nhắc nhở.

“Do các cháu tuổi còn nhỏ, nhận thức chưa đầy đủ, sau khi được nhà trường, phụ huynh và giáo viên phân tích, các cháu đã nhận ra được lỗi lầm và mong muốn nhà trường, thầy cô và các bạn tha thứ để khắc phục khuyết điểm. Tại cuộc họp, phụ huynh cũng xin lỗi nhà trường, thầy cô, bạn bè và mong muốn Hội đồng kỷ luật xử lý nghiêm minh, đồng thời cũng tạo cơ hội cho các em được khắc phục khuyết điểm”, ông Thánh cho biết thêm.

Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, do mâu thuẫn giữa các học sinh, vào sáng thứ 6 ngày 31/3, em T.H.B.N đánh học sinh N.H.A.H tại phòng học bộ môn. Sau đó, sáng thứ 7 ngày 8/4, em N.H.A.H đánh lại em T.H.B.N cũng tại phòng học này. Sự việc sau đó có 1 học sinh đã quay clip và đăng tải lên mạng xã hội.

Đọc thêm

Ứng dụng công nghệ AI trong giáo dục: Cởi mở nhưng thận trọng

Nhiều học sinh cấp hai ở Hoa Kỳ đã quen thuộc với việc sử dụng AI trong học tập. (Ảnh trong bài: New York Times)
(PLVN) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang từng bước làm thay đổi cách dạy và học truyền thống trên toàn thế giới. Nhiều môn học vốn được xem là khô khan như Toán hay Lịch sử giờ đây có thể trở thành hành trình khám phá sống động. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ này, không ít nghịch lý cũng dần hiện rõ, đặt ra nhiều câu hỏi về vai trò, ranh giới và cách ứng xử của con người với AI trong môi trường giáo dục.

Trẻ cần có kỹ năng phòng vệ trước người lạ

Kỹ năng tự vệ giúp trẻ nhỏ phòng tránh nguy cơ bị kẻ xấu bắt cóc. (Nguồn ảnh: APK)
(PLVN) - Vài năm trở lại đây đã xảy ra không ít vụ người lạ bắt cóc trẻ em. Điều này cho thấy, cha mẹ, nhà trường không chỉ cần quan tâm đến sự an toàn mà còn phải dạy trẻ tự vệ như một kỹ năng, đó là cách để trẻ chủ động giữ an toàn cho bản thân, cũng như định hình và xây dựng những phẩm chất tốt.

Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy lợi miền Trung: Tối ưu hóa tài sản công thông qua cho thuê

Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy lợi miền Trung: Tối ưu hóa tài sản công thông qua cho thuê
(PLVN) -  Thời gian qua, việc Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy lợi miền Trung cho thuê một phần cơ sở vật chất cho Trường HAIS đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Trước thông tin này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã tìm hiểu và ghi nhận phản hồi chính thức từ nhà trường.

Yên Bái đảm bảo chính sách hỗ trợ học sinh vùng cao

Yên Bái đảm bảo chính sách hỗ trợ học sinh vùng cao
(PLVN) - Ngoài triển khai chính sách của trung ương dành cho cho học sinh vùng dân tộc thiểu số, tỉnh Yên Bái còn hỗ trợ kinh phí nấu ăn cho học sinh, hỗ trợ tiền ăn và mua gạo cho học sinh tại các xã đạt chuẩn nông thôn mới.