Kỷ luật, điều chuyển công tác nhân viên BV Hữu Nghị vụ 'tiêm vaccine cho Hoa khôi báo chí'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bệnh viện Hữu Nghị vừa ra quyết định kỷ luật, điều chuyển công tác nhân viên y tế liên quan 'vụ tiêm vaccine COVID-19 cho Hoa khôi báo chí'.
Hình ảnh được cô gái đăng tải trên trang cá nhân ( nguồn ảnh Internet) Hình ảnh được cô gái đăng tải trên trang cá nhân ( nguồn ảnh Internet)

Tối 21/7, Bộ Y tế cho biết nhận được báo cáo của Bệnh viện Hữu Nghị liên quan vụ tiêm vaccine COVID-19 “không cần đăng ký” cho Hoa khôi báo chí V.P.A.

Bộ Y tế thông tin, Bệnh viện Hữu Nghị đã ra quyết định kỷ luật, điều chuyển công tác nhân viên y tế liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về vị trí người bị điều chuyển không được cung cấp.

Cũng trong chiều 21/7, Bộ Y tế có văn bản gửi Sở Y tế tất cả tỉnh, thành phố yêu cầu chấn chỉnh lại công tác tiêm chủng, trong đó yêu cầu các cơ sở tiêm chủng vaccine trong cả nước rà soát danh sách đối tượng tiêm theo đúng Nghị quyết 21 của Chính phủ và Quyết định 3355 của Bộ Y tế; thực hiện nguyên tắc “tiêm đến đâu an toàn đến đó”.

Bộ Y tế nói rõ, trong tình hình dịch COVID-19 có số ca mắc tăng nhanh, Bộ Y tế ưu tiên cấp vaccine cho các địa phương có diễn biến dịch phức tạp và tiêm cho các đối tượng ưu tiên.

Tuy nhiên, hiện tốc độ tiêm vẫn còn chậm, vì vậy Bộ yêu cầu các tỉnh, thành phố đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng. Đến nay cả nước mới tiêm được hơn 4,3 triệu liều.

Các địa phương phải lập kế hoạch buổi tiêm chủng phù hợp, thông báo cho các đối tượng đến tiêm vaccine COVID-19 theo các khung giờ khác nhau để tránh tập trung đông người, phân luồng và hướng dẫn cho người đến tiêm; khám sàng lọc trước tiêm để đảm bảo an toàn.

Trong những ngày qua, các phương tiện truyền thông đăng tải có những trường hợp là các Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi… không thuộc đối tượng ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 song vẫn được chích ngừa. Trong số này có trường hợp Á khôi báo chí V.P.A. tiêm tại Bệnh viện Hữu Nghị và 1 trường hợp là Á hậu doanh nhân quốc tế, tiêm tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Liên quan đến sự việc "không cần đăng ký" vẫn được tiêm vaccine COVID-19, Thủ tướng đã yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc rà soát, kiểm tra để chấn chỉnh, xử lý theo quy định, không để tái diễn.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?
Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội nhận định số ca nhiễm tại thành phố vẫn tăng sau 9 ngày giãn cách xã hội nhờ thành phố đánh giá đúng nguy cơ, rà soát đúng đối tượng.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp sức tuyến đầu chống dịch

Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng trang thiết bị y tế cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai.
(PLVN) - Sau khi kêu gọi đóng góp cho chương trình “Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương” để mua máy thở và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid 19, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao những vật phẩm y tế thiết yếu cho các đơn vị đang thực hiện công tác phòng chống dịch và cứu chữa bệnh nhân Covid 19.

Những lưu ý khi chăm sóc người cao tuổi trong mùa dịch

Người cao tuổi cần điều dưỡng tinh thần, vận động để tăng cao thể lực.
(PLVN) -  Người cao tuổi là một trong những đối tượng có nguy cơ biến chứng cao khi nhiễm phải COVID-19. Vì vậy, cần có những phương pháp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hợp lý để phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập.

Bộ Y tế "hiến kế" cho TP Cần Thơ "chặn" nguồn lây nhiễm dịch COVID-19, xác định cho tình huống xấu hơn

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo thành phố Cần Thơ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

(PLVN) - Trong cuộc họp về công tác phòng chống dịch trên địa bàn Cần Thơ sáng nay - 31/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: " Thành phố cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, càng làm nghiêm bao nhiêu, càng thực hiện triệt để bao nhiêu thì càng ngăn được các chuỗi lây nhiễm mới bấy nhiêu".