Kỷ luật cán bộ 4 tỉnh

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị, Bến Tre vừa quyết định kỷ luật một số cán bộ thuộc thẩm quyền.

Khai trừ Đảng nguyên Huyện ủy viên, Trưởng phòng TNMT huyện Sơn Tây

Tin từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương  cho biết, ngày 30/7/2018, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với đồng chí Hà Văn Tiên, nguyên Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sơn Tây.

Đồng chí Hà Văn Tiên đã có những vi phạm: Là Phó Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án Thủy điện ĐăkĐrinh, mặc dù phát hiện hầu hết các thửa đất thuộc diện thu hồi đã được chuyển nhượng nhưng không sử dụng cho mục đích canh tác, sản xuất và chủ sở hữu đất không thuộc đối tượng được hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp; nhưng đồng chí Hà Văn Tiên đã không tham mưu về đối tượng được hưởng hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, mà trực tiếp triển khai "quy về chủ cũ" là vi phạm quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, với trách nhiệm là Chủ tịch Hội đồng thẩm định, đồng chí Tiên trực tiếp thẩm định và ký các báo cáo thẩm định phương án, trình UBND huyện quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án Thủy điện ĐăkĐrinh không đúng thực tế, dẫn đến chi trả cho những người không đủ điều kiện được hưởng tiền chuyển đổi nghề nghiệp tại 3 xã thuộc huyện Sơn Tây, gây thất thoát ngân sách nhà nước số tiền hơn 26 tỷ đồng.

Cảnh cáo Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam vừa ban hành Kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam và các đồng chí: Nguyễn Minh Tú, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng; Vĩ Thanh Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Nguyễn Quyết Thắng, Hiệu trưởng; Huỳnh Đức Hòa, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính trong thực hiện Quy chế làm việc; công tác quản lý, sử dụng tài chính, tài sản; thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao và thực hiện nhiệm vụ đảng viên.

Kết luận nêu rõ: Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, chấp hành không nghiêm mối quan hệ công tác với Đảng ủy theo quy chế làm việc; có biểu hiện thiếu dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo, không bàn bạc, thảo luận trong tập thể Ban Giám hiệu trước khi triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, do đó các đồng chí Phó Hiệu trưởng không phát huy đầy đủ chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, dẫn đến mất đoàn kết nội bộ trong Ban Giám hiệu.

Với cương vị Hiệu trưởng, chủ tài khoản, đồng chí đã thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ; ban hành một số văn bản chỉ đạo, điều hành công tác chuyên môn sai quy định của Nhà nước; báo cáo không đúng số lượng học sinh, sinh viên để quyết toán kinh phí đào tạo; tổ chức thu học phí, hỗ trợ, miễn giảm học phí cho học sinh, sinh viên không đúng quy định của Nhà nước; quản lý sử dụng tài sản nhà nước không đúng mục đích...

Các đồng chí Nguyễn Minh Tú, Võ Thanh Tùng, Huỳnh Đức Hòa đã có những khuyết điểm, vi phạm làm ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, uy tín của tập thể Ban Giám hiệu và cá nhân các đồng chí.

Từ những vi phạm, khuyết điểm của tập thể và những cá nhân nêu trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Quyết Thắng bằng hình thức cảnh cáo; yêu cầu các đồng chí Nguyễn Minh Tú, Võ Thanh Tùng, Huỳnh Đức Hòa nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, có biện pháp khắc phục vi phạm, khuyết điểm. Đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh xem xét, xử lý kỷ luật Đảng ủy Trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam theo thẩm quyền.

Khiển trách Chủ tịch huyện Châu Thành

Ngày 31/7/2018, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bến Tre công bố quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với đồng chí Lê Quang Vịnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành.

Với vai trò là Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Quang Vịnh đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện quy chế làm việc; vi phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cho thuê đất; thiếu kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các quy định, chính sách và pháp luật của Nhà nước để các cơ quan chức năng tham mưu vi phạm trong thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ; thực hiện không đúng, không đầy đủ các quy định trong quản lý đầu tư, xây dựng cơ bản.

Cách mọi chức vụ trong đảng nguyên Phó Trưởng Công an huyện Cam Lộ

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Thanh Long, đảng viên Chi bộ Tham mưu - Huấn luyện, Đảng bộ Phòng Cảnh sát cơ động, Đảng bộ Công an tỉnh, nguyên Đảng ủy viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện Cam Lộ bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Đồng chí Nguyễn Thanh Long đã có những vi phạm trong thời gian công tác ở Công an huyện Cam Lộ: Chỉ đạo 3 cán bộ công an huyện tham gia bảo đảm an ninh trật tự tại buổi đấu giá thanh lý rừng thông của Hợp tác xã Thủy Tây, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ khi không được phân công trong chương trình, kế hoạch công tác của công an huyện, không báo cáo với thủ trưởng trực tiếp; nhận tiền bồi dưỡng của người trúng thầu tại Hội đồng đấu giá nhưng không báo cáo Đảng ủy và Ban Chỉ huy Công an huyện (đồng chí Long đã chủ động khắc phục hậu quả sau khi bị phát hiện).

Với những việc làm trên, đồng chí Long đã vi phạm Quy định về Điều lệnh nội vụ Công an nhân dân; về quy tắc ứng xử của sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, công nhân viên chức trong Công an nhân dân và quy định về những điều đảng viên không được làm.

Đồng chí Long là đảng viên thuộc Đảng bộ huyện Cam Lộ, sau khi chuyển sinh hoạt đảng sang Đảng bộ Công an tỉnh mới phát hiện vi phạm; Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã thi hành kỷ luật đồng chí Long bằng hình thức cảnh cáo là không đúng thẩm quyền và chưa đúng mức theo quy định của Đảng.

Do vậy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị đã xem xét và quyết định hủy bỏ quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Long của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh; thi hành kỷ luật đồng chí Long bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

VGP News
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa quan hệ Việt Nam – Hy Lạp lên tầm cao mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Hai lãnh đạo nhấn mạnh việc hai bên nhất trí cùng nhau phối hợp chặt chẽ đưa quan hệ Việt Nam – Hy Lạp lên tầm cao mới, đưa hợp tác trên các lĩnh vực đi vào chiều sâu, phát huy những thế mạnh bổ sung cho nhau giữa hai nước, quan tâm thúc đẩy hợp tác kinh tế, đồng thời hợp tác chặt chẽ, cùng đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith
(PLVN) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh trong thời gian tới, hai bên cần phát huy cao độ truyền thống hợp tác gắn bó, tin cậy; nỗ lực tăng cường và nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực, vì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước.

Việt Nam - Lào: Tiếp tục vun đắp mối quan hệ "có một không hai"

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihan.
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihan nhấn mạnh, trước những diễn biến phức tạp hiện nay trong tình hình quốc tế và khu vực, hai bên càng thấy rõ giá trị của việc duy trì và vun đắp mối quan hệ láng giềng gắn bó, thủy chung.

Thủ tướng mong kiều bào tiếp tục đóng góp nâng cao hình ảnh, ảnh hưởng Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York. Ảnh: VGP
(PLVN) - Gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York (Mỹ), Thủ tướng Phạm Minh Chính mong bà con luôn tự hào về truyền thống văn hóa – lịch sử, về những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà đất nước ta đã đạt được trong thời gian qua, mỗi người là một “đại sứ” tiếp tục đóng góp để nâng cao hình ảnh, ảnh hưởng Việt Nam trong mắt bạn bè, đối tác quốc tế.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Phải thấy rõ tác hại khôn lường của chủ nghĩa cá nhân

Các đại biểu thăm gian trưng bày tại Triển lãm ảnh và sách “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ảnh: Thành Đạt
(PLVN) - Yêu cầu trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội thảo khoa học quốc gia “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, do Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương vừa tổ chức.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt cộng đồng người Việt ở Bờ Đông Hoa Kỳ

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt cộng đồng người Việt ở Bờ Đông Hoa Kỳ
(PLVN) - Sáng 14/5 (theo giờ địa phương), nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hợp quốc, tại thủ đô Washington, D.C, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và các cơ quan đại diện trực thuộc Đại sứ quán; tiếp đại diện cộng đồng người Việt ở khu Bờ Đông Hoa Kỳ.

Quan hệ Việt Nam - Lào là tài sản chung vô giá của hai nước

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane, tháng 12/2021.
(PLVN) - Quan hệ Việt Nam - Lào đã được hình thành và hun đúc trong lịch sử lâu đời, đã cùng nhau chia ngọt, sẻ bùi, cùng xây đắp nên tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân hai nước, là tài sản chung vô giá của hai nước.

“Rừng vàng, biển bạc của ta, do nhân dân ta làm chủ”

Bác Hồ tại Ngày truyền thống ngành Thủy sản.
(PLVN) - Cách đây 63 năm, ngày 31/3/1959, trong chuyến thăm và kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội sau hoà bình lập lại ở miền Bắc tại một số đảo thuộc vùng Đông Bắc Tổ quốc, Bác Hồ đã về thăm cán bộ, nhân dân huyện Cát Hải, Cát Bà (Hải Phòng). Đứng trước mênh mông biển đảo Tổ quốc, Bác đã căn dặn: “Biển bạc của ta do dân ta làm chủ. Cán bộ phải lo cho đời sống của nhân dân”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Nghiêm túc, chặt chẽ để nâng cao chất lượng cử nhân luật

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Phiên họp.
(PLVN) -  Chủ trì Phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương năm 2022 vào hôm qua (13/5), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải nâng cao chất lượng đào tạo cử nhân luật, đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ, tăng cường kiểm soát; mạnh dạn, kiên quyết trong quy hoạch mạng lưới đào tạo, giáo trình, giáo án, tiêu chuẩn đầu vào, đầu ra...