Kỷ luật 21 quan chức trong vụ rò rỉ băng sex

Đảng cộng sản Trung Quốc đã tiến hành xử lý kỷ luật đối với 21 càn bộ có liên quan đến vụ bê bối băng sex tại thành phố Trùng Khánh hồi năm ngoái.

Đảng cộng sản Trung Quốc đã tiến hành xử lý kỷ luật đối với 21 càn bộ có liên quan đến vụ bê bối băng sex tại thành phố Trùng Khánh hồi năm ngoái.

Lei Zhengfu. Ảnh: Internet
Lei Zhengfu. Ảnh: Internet

Hồi tháng 11 năm ngoái, đoạn băng ghi lại cảnh Lei Zhengfu – người khi đó đang giữ chức bí thư quận ủy Beibei – đang quan hệ tình dục với một phụ nữ đã được đăng tải lên internet, kéo theo việc Lei đã bị cách chức và bị truy tố về các cáo buộc tham nhũng.

21 cán bộ cấp cao, trong đó có Lei, sau đó đã bị trừng phạt vì có liên quan đến vụ bê bối đã phanh phui mối quan hệ giữa tình dục, tiền và chính trị cũng như mối quan hệ mờ ám giữa các chủ đầu tư bất động sản và các quan chức địa phương này.

15 trong số 21 người này là các quan chức của chính quyền địa phương và những người còn lại là giám đốc điều hành của các công ty thuộc sở hữu nhà nước.

Tất cả những người này đều là đảng viên Đảng cộng sản Trung Quốc.

Bên cạnh việc xử lý về mặt Đảng, Xia Zeliang – cựu bí thư quận ủy Nan'an, Han Shuming – cựu bí thư quận ủy Changshou, cũng đang bị điều tra về các hoạt động phạm pháp trong lĩnh vực kinh tế.

Hồi tuần trước, Zhao Hongxia – được nhận dạng là người phụ nữ trong đoạn băng sex dài 36 giây của Lei Zhengfu – và 5 người khác cũng đã bị truy tố về cáo buộc tống tiền.

Các điều tra viên cho hay, Zhao là một thành viên của một đường dây tội phạm chuyên lừa các quan chức chính quyền và giám đốc các công ty quan hệ tình dục với họ và bí mật ghi hình lại.

Các chủ đầu tư sau đó đã sử dụng những đoạn băng này để tống tiền các quan chức để giành được hợp đồng.

Thanh Tâm (Theo báo nước ngoài)

Đọc thêm

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?
Đồng yen đã liên tục trượt xuống các mức thấp kỷ lục mới trong 38 năm, khiến các nhà giao dịch cảnh báo về khả năng các nhà chức trách Nhật Bản can thiệp thị trường để bảo vệ đồng tiền. Tuy nhiên, có một số yếu tố khiến điều này chưa diễn ra.

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.