Kỳ lạ quả trứng luộc đổi màu như hồng ngọc sau 20 năm

Quả trứng có màu đỏ như viên hồng ngọc, nhìn kỹ có vết nứt bên trong. Ảnh: SCMP.
Quả trứng có màu đỏ như viên hồng ngọc, nhìn kỹ có vết nứt bên trong. Ảnh: SCMP.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một phụ nữ họ Fu, ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc gần đây đã đăng tải hình ảnh quả trứng luộc được cất giữ 20 năm lên mạng xã hội. Hình ảnh nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo Fu, khi còn học tiểu học năm 2003, mẹ cô đã mua cho cô quả trứng này vì nó “nhỏ một cách kỳ lạ”. Cô đòi mẹ luộc để hôm sau đem đến trường ăn sáng.

Tuy nhiên, vì quả trứng “nhỏ một cách khác thường” nên cô đã giữ nó trên đầu tủ lạnh mà không vứt đi. Hai tháng sau, khi kiểm tra lại thì cô phát hiện quả trứng đã biến thành một “viên hồng ngọc” .

Sau đó, Fu cất quả trứng trong một chiếc hộp trang sức. Chiếc hộp chứa “quả trứng hồng ngọc” bị bỏ quên ở một góc nhà cho đến khi mẹ cô phát hiện nó vào những ngày gần đây.

Fu chia sẻ hình ảnh về quả trứng lên mạng xã hội Douban và nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Kỳ lạ quả trứng luộc đổi màu như hồng ngọc sau 20 năm  ảnh 1

Quả trứng được cất trong một hộp trang sức nhỏ. Ảnh: SCMP.

Trả lời câu hỏi của cư dân mạng, Fu giải thích rằng sự đổi màu của quả trứng có thể là do điều kiện mùa đông khô lạnh ở khu vực cô sống.

Nhiều cư dân mạng đã tò mò, muốn biết tại sao quả trứng luộc để 20 năm của Fu không bị hư thối mà lại có kết cấu và màu sắc lạ lùng hệt như một viên ngọc quý.

Về vấn đề này, ông Đặng Học Kiến - Giáo sư tại Trường Khoa học Đời sống thuộc Đại học Sư phạm Hồ Nam, Trung Quốc cho biết, những loại trứng kỳ lạ này được dân gian gọi là "trứng nhỏ", "trứng ma" nhưng thật ra là do gà mái sinh ra biến dị.

Những quả trứng này thông thường chỉ có lòng trắng trứng không có lòng đỏ trứng. Tuy nhiên, về nguyên nhân tại sao trứng có màu đỏ lạ lùng và teo đi thì vẫn phải nhờ các chuyên gia vi sinh nghiên cứu sâu hơn và giải thích cặn kẽ.

Tin cùng chuyên mục

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự Hội nghị. Ảnh: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Tăng cường khuôn khổ pháp lý toàn cầu về quản lý, sử dụng nguồn nước xuyên biên giới

(PLVN) - Tiếp tục chương trình tham dự Hội nghị Liên hợp quốc Rà soát toàn diện giữa kỳ việc thực hiện các mục tiêu của thập kỷ hành động “Nước vì sự phát triển bền vững” giai đoạn 2018 – 2022, vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã tham dự với tư cách diễn giả chính tại Phiên đối thoại về hợp tác nước.

Đọc thêm