Kỳ lạ hạt mưa đá giống hệt hình... virus corona

Một số nơi tại tỉnh Lai Châu lại bị mưa đá phủ trắng xóa gây thiệt hại nặng nề cho người dân. Hình ảnh của hạt mưa đá to gần bằng nắm tay có hình thù giống hệt ảnh vi điện tử của virus corona được nhiều tài khoản facebook chia sẻ.
Hạt mưa đá giống hệt ảnh vi điện tử của Virus Corona. Ảnh: Tây Bắc 24h

Hạt mưa đá giống hệt ảnh vi điện tử của Virus Corona. Ảnh: Tây Bắc 24h

Trận mưa đá gió lốc xảy ra vào đêm ngày 23 rạng sáng 24/4 trên địa bàn huyện Phong Thổ đã làm hai người chết, một người mất tích, một người bị thương và thiệt hại lớn về nhà cửa, tài sản của nhân dân.

Huyện Phong Thổ gần đây liên tiếp chịu các đợt mưa đá, gió lốc hoành hành, để lại hậu quả nặng nề cho các xã biên giới: Sin Suối Hồ, Bản Lang, Mù Sang, Dào San. Chỉ trong chưa đầy hai tháng, gần 10 đợt mưa đá, gió lốc ập xuống, cướp đi nhiều tài sản hoa màu của người dân.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Lai Châu, thiên tai xảy ra ở hầu hết các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phong Thổ đã làm thiệt hại hơn 115ha lúa, ngô của bà con, nhiều diện tích không thể phục hồi; hơn 400 hộ dân thiệt hại về nhà ở. Các xã thiệt hại nhiều nhất là xã Hoang Thèn, Dào San, Mù Sang, Ma Ly Pho và Huổi Luông.

Không chỉ tài sản của Nhân dân mà một số công trình của Nhà nước, tập thể cũng bị hư hỏng như: Nhà văn hóa bản U Gia, xã Huổi Luông gây thiệt hại nặng, ước giá trị thiệt hại 200 triệu đồng; cầu treo bản U Gia bị đứt cáp, nghiêng cầu ảnh hưởng đến việc đi lại của Nhân dân; 

Một số trường học, Trạm Y tế ở các xã, nhà văn hóa các bản bị hư hỏng một phần… Có hơn 510ha chuối đang thời kỳ cho thu hoạch ở các xã Ma Ly Pho và Huổi Luông bị ảnh hưởng, mức độ thiệt hại trên 95%. Cùng với đó là hàng chục héc-ta lê, sa nhân, xoài… bị ảnh hưởng…

Hiện BCĐ Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Phong Thổ đang phối hợp với các xã tổ chức kiểm tra, rà soát thực tế mức độ thiệt hại, khắc phục hậu quả do gió lốc, mưa đá gây ra, hướng dẫn người dân khắc phục để sớm ổn định cuộc sống.

Kỳ lạ hạt mưa đá giống hệt hình... virus corona ảnh 2

Hạt mưa đá rất có kích thước rất lớn có hình thù giống hệt ảnh vi điện tử Virus Corona. Ảnh: Vov.

Kỳ lạ hạt mưa đá giống hệt hình... virus corona ảnh 3

Mưa đá trắng xóa tại Phong Thổ. Ảnh: Tây Bắc 24h

Kỳ lạ hạt mưa đá giống hệt hình... virus corona ảnh 4

Ảnh: Tây Bắc 24h
Việt Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Truy vết đặc sản thú rừng

Truy vết đặc sản thú rừng
(PLVN) - Truy vết đặc sản thú rừng là chủ đề của giải VIEWS Awards 2021- giải báo chí thường niên do Tổ chức CHANGE khởi xướng, về các chủ đề môi trường và phát triển ở Việt Nam dành cho báo Chí và người dùng mạng Xã Hội.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 28/7

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 28/7
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung, các tỉnh miền Trung hôm nay tiếp tục tăng nhiệt, phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C; Nam Trung Bộ có nơi trên 39 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi...

Huda khởi động chương trình làm đẹp biển miền Trung

Tuyển thủ quốc gia Phan Văn Đức đồng hành cùng chương trình làm đẹp biển miền Trung của Huda với vai trò đại sứ của chương trình.
(PLVN) -  Chương trình CSR làm đẹp biển miền Trung của Bia Huda dự kiến sẽ làm sạch biển và cung cấp cơ sở vật chất thiết yếu tại 6 bãi biển để phục vụ người dân tại các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.

Bà Rịa Vũng Tàu kiến nghị sử dụng rộng rãi sản phẩm kè công nghệ cao

Hình ảnh bờ sông Dinh sau khi được kè bằng loại kè công nghệ cao
(PLVN) - Sau khi thực hiện thí điểm công nghệ cấu kiện lắp ghép bảo vệ bờ sông, hồ và đê biển để bảo vệ bờ sông, biển ở bờ sông Dinh đạt hiệu quả cao, loại kè thuộc danh mục công nghệ cao được ưu tiên phát triển đã được Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu kiến nghị sử dụng rộng rãi trên địa bàn tỉnh.

Thời tiết Hà Nội và cả nước thứ 2, 26/7

Thời tiết Hà Nội và cả nước thứ 2, 26/7
(PLVN) - Hà Nội, các tỉnh Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng, có nơi vẫn nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C; riêng phía Bắc của Nam Trung Bộ trên 37 độ C. Các khu vực còn lại có mưa rào và dông vài nơi...

Tê giác mất sừng - Người mất văn minh'

Tê giác mất sừng - Người mất văn minh'
(PLVN) - Là tên bộ phim ngắn thứ 47 vừa được ra mắt để nhấn mạnh thông điệp sừng tê giác không giúp chúng ta khẳng định bản thân. Thay vào đó, hãy sống và ứng xử đúng đắn để được mọi người tôn trọng.

Mưa lớn do áp thấp nhiệt đới đến bao giờ?

Vị trí và đường đi áp thấp nhiệt đới trưa nay, 23/7.
(PLVN) - Từ nay đến ngày 24/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực phía Đông Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La có mưa rất to từ 80-150mm. Từ nay đến ngày 25/7, khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa rất to, có nơi trên 300mm/đợt; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi trên 150mm/đợt...