Kỳ lạ giếng khoan châm nước bùng lửa nấu được lẩu suốt 10 năm

(PLO) - Khi được mồi lửa thì giếng khoan bốc cháy với ngọn lửa màu xanh, không mùi. Đặc biệt nếu càng đổ nước vào để dập lửa thì ngọn lửa càng cháy to hơn, có khi cao gần 20cm. 
Miệng giếng phụt lửa khi đổ nước vào Miệng giếng phụt lửa khi đổ nước vào

Hiện tượng kỳ lạ này xuất hiện tại giếng khoan của gia đình ông Trương Xuân Hiến (SN 1961, trú tại Đội 4, thôn Vân Hoà, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) suốt hơn 10 năm qua.

Theo lời kể của ông Hiến, năm 2007 gia đình ông thuê thợ khoan giếng. Sau hơn 2 tiếng làm việc, đến độ sâu chừng 40m thì gặp đá nên đội khoan quyết dừng lại.

Kỳ lạ giếng khoan châm nước bùng lửa nấu được lẩu suốt 10 năm ảnh 1
Ngọn lửa bốc lên từ miệng giếng

Tuy nhiên, đến khi lắp đầu bơm vào giếng, chiếc van da đã không thể đóng lại. Lúc đó, mọi người suy đoán phải có một loại khí nào ở dưới đã đẩy lên nên mới không thể đóng van da vào, do vậy đã dùng bật lửa châm ở miệng giếng. Bất ngờ thay, miệng giếng bốc cháy dữ dội, phụt lên cao đến 50cm, làm cháy một mảng tóc trước trán ông Hiến.

Sau đó, ông Hiến dùng rất nhiều cát đổ xuống giếng để mong giếng không bốc cháy nữa và có thể sử dụng. Tuy nhiên, ngọn lửa chỉ yếu đi chứ không hề tắt. Khi mồi lửa thì giếng khoan lại bốc cháy, nếu càng đổ nước vào thì ngọn lửa càng cháy to hơn. Cuối cùng, gia đình ông Hiến đành khoan tiếp chiếc giếng khác ngay bên cạnh chiếc giếng này để dùng.

Kỳ lạ giếng khoan châm nước bùng lửa nấu được lẩu suốt 10 năm ảnh 2
Để dập tắt lửa, ông Hiến dùng bao vải bịt lại

Vì sợ để lửa cháy mãi sẽ không an toàn, nên ông Hiến đã dùng bao nilon cùng lớp vải bịt kín miệng lại. Thỉnh thoảng mỗi khi nấu lẩu, hoặc nướng thức ăn gia đình ông lại đặt lên miệng giếng nấu.

Cũng theo gia chủ, thời gian gần đây có một số cơ quan chức năng đến kiểm tra, xem xét hiện trạng nhưng đến giờ vẫn chưa có thông tin kết luận. 

Phạm Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Bộ GD&ĐT dự kiến tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 linh hoạt, thích ứng với tình hình dịch bệnh. Phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2022-2025, Bộ GD&ĐT yêu cầu đảm bảo kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh, có độ tin cậy và sự phân hóa…

Những chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 10

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Bắt buộc thi “nghe, đọc, viết” trên máy tính từ 1/7/2023 với chứng chỉ tiếng ngoại ngữ 6 bậc; Các trường được đạo tạo thạc sĩ trực tuyến khi có thiên tai, dịch bệnh... là những chính sách quan trọng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo có hiệu lực trong tháng 10. 

25 năm theo nghề cắt lá chuối

25 năm theo nghề cắt lá chuối
(PLVN) - Những năm trở lại đây, khi mọi người trở lại ưa chuộng với lối sống xanh, những người mua lá để gói rau gói giá không hiếm, nhất là những người bán xôi, xôi bắp, bánh dày… đều dùng lá chuối để gói thức ăn, khách lấy lá của bà Tý lại mở rộng hơn một chút.

Lạng Sơn đảm bảo TTATGT, tạo "luồng xanh" cho việc tiêu thụ nông sản

Hoạt động tuyên truyền ngoại khóa được Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp tổ chức
(PLVN) -  Thời gian qua, nhờ công tác tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT0, sự chỉ đạo nghiêm túc sát sao của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn mà công tác về tình hình TTATGT trên địa bàn tiếp tục được duy trì ổn định, hoạt động giao thông vận tải trên các tuyến được diễn ra an toàn, thông suốt.

Học sinh Hà Nội tiếp tục học trực tuyến

Hình minh hoạ.
 (PLVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục cho học sinh học trực tuyến, thường xuyên sử dụng kho học liệu điện tử nhằm đáp ứng mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc, Bắt Trung Bộ nửa đầu tuần có nắng, nửa cuối tuần mưa rào và dông rải rác; mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa nhiều hơn..

TP HCM giải quyết tình trạng thừa giáo viên thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Rà soát số lượng và cơ cấu giáo viên ở tất cả cấp học, môn học; xây dựng phương án giải quyết với từng đối tượng giáo viên; dự trù kinh phí để hỗ trợ trong quá trình điều chuyển... là những giải pháp TP HCM áp dụng để giải quyết tình trạng thừa giáo viên.

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cảng cá nhiều tỉnh phải đóng cửa khiến ngư dân phải tạm thời “nằm bờ”. Đến nay, khi nhiều địa phương đã “nới” giãn cách, ngư dân đều tỏ ra háo hức vươn khơi, săn “lộc biển” sau những ngày dài neo bến.