Ký kết Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy và Lãnh đạo Tổng cục THADS

(PLVN) -Mới đây, tại trụ sở Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) đã diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Đảng ủy với Lãnh đạo Tổng cục THADS. 
Ký kết Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy và Lãnh đạo Tổng cục THADS

Tham dự Lễ ký kết có đồng chí Nguyễn Quang Thái, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Tư pháp, Bí thư Đảng ủy Tổng cục, Tổng cục trưởng; đồng chí Trần Thị Phương Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng và các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng cục. Về phía Lãnh đạo Tổng cục có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Tổng cục trưởng và Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng đồng thời là Bí thư các Chi bộ trực thuộc Tổng cục THADS.

Theo đó, Quy chế tập trung vào các nội dung phối hợp trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị và các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy và của các cấp Ủy cấp trên; lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; về công tác tổ chức cán bộ; về công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo, khen thưởng, kỷ luật, lãnh đạo công tác đoàn thể; xây dựng tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Sơn cho biết việc ký kết Quy chế phối hợp là rất cần thiết và ý nghĩa nhằm phát huy vai trò, vị trí của cấp ủy, chính quyền trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, thường xuyên trao đổi thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Đây cũng là cơ sở pháp lý, là sự cam kết nhằm tăng cường trách nhiệm, nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi bên. 

Còn đồng chí Nguyễn Quang Thái, Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng đề nghị ngay sau Lễ ký kết, Văn phòng Tổng cục, Văn phòng Đảng ủy Tổng cục và các Chi bộ, đơn vị trực thuộc tổ chức thực hiện các nội dung trong Quy chế; cấp ủy, chính quyền trong các đơn vị tích cực phối hợp, nghiên cứu, đề xuất và triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ chuyên môn hằng năm của Tổng cục. Đồng thời, trao đổi thường xuyên để có những điều chỉnh kịp thời, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, định kỳ đánh giá kết quả phối hợp để duy trì thật tốt cơ chế làm việc này để sự phối hợp ngày càng chặt chẽ và hiệu quả hơn.

K.Q
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”
(PLVN) - 20 năm gắn bó với nghề, Luật sư Nguyễn Thị Thu Hoài – Giám đốc Công ty Luật TNHH Thuế và Luật Hà Nội (Hanoi Tax & Law Firm) luôn tâm niệm: Nghề Luật sư không chỉ cần cái tâm, cái tầm mà còn cần cả sự sáng tạo, tiếp thu và lắng nghe. Luật sư không phải lúc nào cũng đọc, nêu những căn cứ pháp luật khô khan mà còn là sự thấu hiểu về cuộc sống, thấu hiểu hoàn cảnh của những con người khác nhau trong xã hội...

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng
(PLVN) -Mới đây, Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc phối hợp với Ngân hàng Nhà nước CN Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh về công tác THADS, nhằm thống nhất trong công tác phối hợp, giải quyết dứt điểm các vụ việc đang có khó khăn, vướng mắc.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu: Bắc Giang cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng hơn nữa Luật Thủ đô

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác với UBND tỉnh Bắc Giang
(PLVN) -   Chiều nay (19/5), Đoàn Công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về tình hình triển khai thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn tỉnh. Ông Mai Sơn – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Giang cùng làm việc với đoàn.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Chỉ thị 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Toàn cảnh buổi Hội nghị
(PLVN) -  Vừa qua, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/06/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế”.