Ký kết Chương trình hợp tác năm 2021 – 2022 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam – Thái Lan

Ký kết Chương trình hợp tác năm 2021 – 2022 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam – Thái Lan
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chiều 15/9, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, thay mặt Bộ Tư pháp Việt Nam đã cùng ông Wisit Wisitsora-at, Thứ trưởng Thường trực Bộ Tư pháp Vương quốc Thái Lan ký kết Chương trình hợp tác năm 2021 – 2022.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị Việt Nam – Thái Lan đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ trong tất cả các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, thương mại - đầu tư, du lịch, văn hóa - xã hội. Đặc biệt, sự kiện ký kết Bản Ghi nhớ về hợp tác pháp luật và tư pháp vào tháng 3/2015 là cột mốc đặc biệt khi hai Bộ Tư pháp định hình được khuôn khổ hợp tác song phương.

Trải qua 6 năm thực hiện Bản Ghi nhớ, hai Bên đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, trao đổi nhiều đoàn cán bộ cấp cao và các chuyên gia pháp luật và tư pháp, tham dự các hội nghị, hội thảo quốc tế trong các lĩnh vực như thi hành án dân sự, tư pháp hình sự, trợ giúp pháp lý…

Ký kết Chương trình hợp tác năm 2021 – 2022 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam – Thái Lan ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc phát biểu khai mạc buổi lễ.

Cùng với sự phát triển quan hệ hợp tác song phương giữa hai Bộ Tư pháp hai nước, sự phối hợp và ủng hộ lẫn nhau trong các diễn đàn hợp tác pháp luật đa phương, đặc biệt là trong khuôn khổ ALAWMM và ASLOM cũng ngày càng chặt chẽ và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đánh giá cao và chân thành cảm ơn Bộ Tư pháp Thái Lan đã cử đại diện tham gia tích cực và có bài tham luận rất hữu ích tại Diễn đàn Pháp luật ASEAN 2020 với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm của ASEAN trong nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật và thi hành các bản án, quyết định dân sự của tòa án” do Bộ Tư pháp Việt Nam tổ chức vào tháng 11/2020 trong khuôn khổ năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN.

Ký kết Chương trình hợp tác năm 2021 – 2022 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam – Thái Lan ảnh 2

Với những kết quả hợp tác đã đạt được trong thời gian qua, Thứ trưởng bày tỏ vui mừng khi cùng ông Wisit Wisitsora-at thay mặt cho Bộ Tư pháp hai nước ký Chương trình hợp tác giai đoạn 2021 – 2022 giữa hai Bộ, đồng thời khẳng định mong muốn và cam kết của hai Bộ Tư pháp thúc đẩy và tăng cường hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp. Qua đó, Thứ trưởng hy vọng rằng tình hình dịch Covid-19 ở cả hai nước sẽ sớm được kiểm soát tốt để cán bộ pháp luật và tư pháp hai nước có thể trực tiếp gặp gỡ, trao đổi chuyên môn, thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai Bộ Tư pháp.

Ký kết Chương trình hợp tác năm 2021 – 2022 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam – Thái Lan ảnh 3

Được biết, Chương trình hợp tác năm 2021 – 2022 giữa hai Bộ Tư pháp Việt Nam – Thái Lan cónội dung tập trung vào trao đổi kinh nghiệm giữa hai Bộ về một số chủ đề rất thiết thực với cả hai Bên.Như: hệ thống tư pháp người chưa thành niên, ứng dụng công nghệ thông tin trong thi hành án dân sự, phòng chống tội phạm và tư pháp hình sự, cải cách pháp luật và cải cách tư pháp... Bên cạnh đó, hai Bên đã thống nhất tổ chức một số các tọa đàm theo hình thức trực tuyến nhằm đảm bảo tính linh hoạt, thích ứng kịp thời trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ký kết Chương trình hợp tác năm 2021 – 2022 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam – Thái Lan ảnh 4

Đọc thêm

Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam cùng "sơn lại tường cho trường em"

Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam cùng "sơn lại tường cho trường em"
(PLVN) - Thiết thực kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, mới đây, Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam cùng nhà tài trợ -  Công ty TNHH Sơn Pasco Việt Nam đã phối hợp, đồng hành cùng Chi đoàn Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Thái Nguyên... trong chương trình thiện nguyện Tháng 3.

Cuộc đời như chuyện phim của ông chủ Khu suối nước khoáng nóng Trạm Tấu

Vũ Mạnh Cường - ông chủ của Khu Suối nước khoáng nóng Trạm Tấu (Ảnh Trần Giáp)
(PLVN) - Tôi cũng không hiểu cơ duyên nào đã đưa  chúng tôi đến với mảnh đất Trạm Tấu (Yên Bái) này, và cũng không hiểu cơ duyên nào đã đưa tôi đến Khu Suối khoáng nóng Trạm Tấu, đưa chúng tôi gặp Vũ Mạnh Cường - ông chủ của Khu Suối khoáng nóng Trạm Tấu - trong một hội họp rất đông người, để rồi chúng tôi có một cuộc phỏng vấn lúc đêm muộn, cho kịp chuyến xe về Hà Nội của tôi vào sáng sớm hôm sau.

Báo Pháp luật Việt Nam kết nạp Đảng viên mới

Báo Pháp luật Việt Nam kết nạp Đảng viên mới
(PLVN) -Ngày 24/3, tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, Chi bộ Khối Nội dung (Báo Pháp luật Việt Nam) đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trần Ngọc Hà, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam và đông đảo các đảng viên của Báo.

Bộ Công an: Đẩy mạnh hoàn thiện các “công cụ” để thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy

Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an.
(PLVN) - Việc bỏ sổ tạm trú, sổ hộ khẩu giấy từ ngày 1/1/2023 đã đem lại nhiều thuận lợi cho người dân nhưng thực tế vẫn có một bộ phận người dân phản ánh về khó khăn, phiền hà khi thực hiện thủ tục hành chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này sau gần 3 tháng triển khai, Báo Pháp luật Việt Nam đã phỏng vấn Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an.

Phòng PBGDPL - Sở Tư pháp Tư pháp Hải Phòng nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Phòng PBGDPL (Sở Tư pháp TP Hải Phòng) được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
(PLVN) - Ngày 22/3, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) TP Hải Phòng đã tổ chức phiên họp triển khai công tác 2023. Nhân dịp này, Phòng PBGDPL thuộc Sở Tư pháp TP Hải Phòng đã được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những nỗ lực “đưa” luật đến người dân và doanh nghiệp trên địa bàn trong giai đoạn 2017-2021.

Chi hội Nhà báo Báo Pháp luật Việt Nam: Đổi mới, sáng tạo để phát triển

TS Vũ Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo PLVN; Phó Tổng Biên tập Vũ Hồng Thúy cùng đại diện Ban Công tác Hội, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Báo PLVN nhiệm kỳ 2023-2025.
(PLVN) - Ông Trần Ngọc Hà, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) được bầu làm Thư ký Chi hội Nhà báo Báo PLVN nhiệm kỳ 2023-2025. Chi hội xác định phương hướng, mục tiêu chung nhiệm kỳ 2023-2025 là đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, phát triển, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.