Ký kết Chương trình hợp tác năm 2021 – 2022 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam – Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chiều 15/9, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, thay mặt Bộ Tư pháp Việt Nam đã cùng ông Wisit Wisitsora-at, Thứ trưởng Thường trực Bộ Tư pháp Vương quốc Thái Lan ký kết Chương trình hợp tác năm 2021 – 2022.
Ký kết Chương trình hợp tác năm 2021 – 2022 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam – Thái Lan

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị Việt Nam – Thái Lan đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ trong tất cả các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, thương mại - đầu tư, du lịch, văn hóa - xã hội. Đặc biệt, sự kiện ký kết Bản Ghi nhớ về hợp tác pháp luật và tư pháp vào tháng 3/2015 là cột mốc đặc biệt khi hai Bộ Tư pháp định hình được khuôn khổ hợp tác song phương.

Trải qua 6 năm thực hiện Bản Ghi nhớ, hai Bên đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, trao đổi nhiều đoàn cán bộ cấp cao và các chuyên gia pháp luật và tư pháp, tham dự các hội nghị, hội thảo quốc tế trong các lĩnh vực như thi hành án dân sự, tư pháp hình sự, trợ giúp pháp lý…

Ký kết Chương trình hợp tác năm 2021 – 2022 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam – Thái Lan ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc phát biểu khai mạc buổi lễ.

Cùng với sự phát triển quan hệ hợp tác song phương giữa hai Bộ Tư pháp hai nước, sự phối hợp và ủng hộ lẫn nhau trong các diễn đàn hợp tác pháp luật đa phương, đặc biệt là trong khuôn khổ ALAWMM và ASLOM cũng ngày càng chặt chẽ và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đánh giá cao và chân thành cảm ơn Bộ Tư pháp Thái Lan đã cử đại diện tham gia tích cực và có bài tham luận rất hữu ích tại Diễn đàn Pháp luật ASEAN 2020 với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm của ASEAN trong nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật và thi hành các bản án, quyết định dân sự của tòa án” do Bộ Tư pháp Việt Nam tổ chức vào tháng 11/2020 trong khuôn khổ năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN.

Ký kết Chương trình hợp tác năm 2021 – 2022 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam – Thái Lan ảnh 2

Với những kết quả hợp tác đã đạt được trong thời gian qua, Thứ trưởng bày tỏ vui mừng khi cùng ông Wisit Wisitsora-at thay mặt cho Bộ Tư pháp hai nước ký Chương trình hợp tác giai đoạn 2021 – 2022 giữa hai Bộ, đồng thời khẳng định mong muốn và cam kết của hai Bộ Tư pháp thúc đẩy và tăng cường hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp. Qua đó, Thứ trưởng hy vọng rằng tình hình dịch Covid-19 ở cả hai nước sẽ sớm được kiểm soát tốt để cán bộ pháp luật và tư pháp hai nước có thể trực tiếp gặp gỡ, trao đổi chuyên môn, thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai Bộ Tư pháp.

Ký kết Chương trình hợp tác năm 2021 – 2022 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam – Thái Lan ảnh 3

Được biết, Chương trình hợp tác năm 2021 – 2022 giữa hai Bộ Tư pháp Việt Nam – Thái Lan cónội dung tập trung vào trao đổi kinh nghiệm giữa hai Bộ về một số chủ đề rất thiết thực với cả hai Bên.Như: hệ thống tư pháp người chưa thành niên, ứng dụng công nghệ thông tin trong thi hành án dân sự, phòng chống tội phạm và tư pháp hình sự, cải cách pháp luật và cải cách tư pháp... Bên cạnh đó, hai Bên đã thống nhất tổ chức một số các tọa đàm theo hình thức trực tuyến nhằm đảm bảo tính linh hoạt, thích ứng kịp thời trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ký kết Chương trình hợp tác năm 2021 – 2022 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam – Thái Lan ảnh 4
Phương Mai
Cùng chuyên mục
Toàn cảnh Toạ đàm.

Chuyển đổi số ngành Tư pháp: Nâng cao chất lượng dịch vụ công

(PLVN) -Nhằm triển khai toàn diện, hiệu quả, đúng mục tiêu Quyết định số 749/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trong Ngành Tư pháp, chiều 28/9, Báo Pháp luật Việt Nam đã phối hợp với Văn phòng Bộ Tư pháp tổ chức Toạ đàm “Chuyển đổi số ngành Tư pháp”.

Đọc thêm

Người cán bộ tư pháp tận tâm ở vùng cao Lai Châu

Ông Nguyễn Công Thiếp, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Lai Châu.
(PLVN) - Ở Sở Tư pháp Lai Châu, nhắc đến ông Nguyễn Công Thiếp, Phó Giám đốc Sở, mọi người đều có chung lời nhận xét đó là người ít nói, nhưng với công việc là cán bộ năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm.

Cán bộ Mặt trận phải lắng nghe ý kiến của nhân dân

Cán bộ Mặt trận phải lắng nghe ý kiến của nhân dân
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Mặt trận, ngoài sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, thì mỗi cán bộ Mặt trận phải luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tiên phong về nhận thức, gương mẫu trong hành động; năng động, sáng tạo, lắng nghe ý kiến của nhân dân.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang: Thành công từ vận dụng phát huy “thế trận lòng dân”

 Đại tá Nơi chỉ đạo công tác di dời làng bè ở huyện An Phú phòng chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Hơn một năm giữ cương vị Giám đốc Công an (CA) tỉnh An Giang, Đại tá Đinh Văn Nơi đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm khi CA địa phương này liên tục triệt phá nhiều vụ án nóng, trở thành nỗi khiếp sợ của những băng nhóm tội phạm khét tiếng, tồn tại hàng chục năm ở vùng biên giới Tây Nam. Đại tá Nơi còn được đánh giá là một cán bộ giàu nghĩa tình, gần dân, chăm lo đảm bảo cuộc sống cho dân.

Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Thu Huyền: Tấm gương tận tâm, sáng tạo ở Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp

Bác sĩ Huyền cùng các cán bộ y tế, bác sĩ tại một buổi tập huấn chẩn đoán, điều trị và dự phòng COVID-19.
(PLVN) - Khi Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp cơ sở 2 được Hải Phòng trưng dụng làm khu cách ly, nơi điều trị các F0; Thầy thuốc ưu tú, TS. BS Nguyễn Thị Thu Huyền (Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Thần kinh) được giao phụ trách cơ sở này. Cơ sở này đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng thời tin tưởng là một trong những “hậu phương” vững chắc của chiến dịch phòng chống COVID-19 ở đất Cảng.

‘Chuyên gia điểm nóng’ của Tư pháp Bắc Ninh

‘Chuyên gia điểm nóng’ của Tư pháp Bắc Ninh
(PLVN) - Bà con tin tưởng, xin số điện thoại để nhờ ông tư vấn. Họ hỏi, họ tâm sự về mọi lĩnh vực của cuộc sống, pháp luật, cách xử sự, lựa chọn phương án”… Nhờ vậy mà ông có thêm rất nhiều người bạn đủ mọi lứa tuổi, thành phần. Đó là niềm vui của ông Nguyễn Văn Đại - Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật của Sở Tư pháp tỉnh Bắc Ninh.

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với ngân hàng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với ngân hàng
(PLVN) - Mới đây, tại trụ sở Ngân hàng nhà nước CN Vĩnh Phúc, diễn ra buổi đối thoại giữa Cục THADS tỉnh, Ngân hàng nhà nước CN Vĩnh Phúc với Ngân hàng VPBANK nhằm thống nhất giải quyết dứt điểm những khó khăn vướng mắc liên quan đến các vụ việc thi hành án của ngân hàng. VPBank.