Ký kết chung tay vì lá gan khỏe mạnh

PGS.TS  Chu Hoàng Hà -Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học - và AHLĐ TTƯT Tiến Sĩ Phạm Thị Việt Nga - TGĐ Công ty CP Dược Hậu Giang thực hiện nghi thức kí kết
PGS.TS Chu Hoàng Hà -Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học - và AHLĐ TTƯT Tiến Sĩ Phạm Thị Việt Nga - TGĐ Công ty CP Dược Hậu Giang thực hiện nghi thức kí kết
(PLO) -Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa phối hợp với Viện Công nghệ sinh học (CNSH) và Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (DHG) tổ chức "Lễ kí kết hợp tác khoa học & Công bố thành tựu Naturenz" tại Hà Nội.

Việc ký kết hướng đến phát triển các sản phẩm từ công nghệ sinh học. Đó là những sản phẩm chất lượng mang hàm lượng khoa học kỹ thuật cao, được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng về hiệu quả sử dụng đối với người tiêu dùng.

Đặc biệt, sẽ ưu tiên phát triển sản phẩm công nghệ sinh học từ nguồn dược liệu Việt Nam góp phần tạo công ăn việc làm và thu nhập cho người nông dân. Qua đó, thể hiện khát vọng nhân văn, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân của một doanh nghiệp phát triển bền vững.

Trong thời gian qua, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện CNSH và DHG đã phối hợp và đạt được những thành tựu đáng kể trong sản phẩm Naturenz. Chế phẩm Naturenz là kết tinh của Công nghệ sinh học chiết xuất các chất từ thiên nhiên giúp giải độc cơ thể.

Giúp hạ men gan với những người bị men gan cao như bị gan nhiễm mỡ, uống nhiều rượu bia, bị viêm gan do virut,viêm gan do rượu, viêm gan do dùng thuốc,… Đồng thời, Naturenz đã được thử nghiệm trên 600 cựu chiến binh nhiễm độc dioxin đã cho kết quả rất tốt về chức năng giải độc, chống oxy hóa.

PGS.TS Chu Hoàng Hà -Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học - và AHLĐ TTƯT Tiến Sĩ Phạm Thị Việt Nga - TGĐ Công ty CP Dược Hậu Giang thực hiện nghi thức kí kết
PGS.TS  Chu Hoàng Hà -Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học - và AHLĐ TTƯT Tiến Sĩ Phạm Thị Việt Nga - TGĐ Công ty CP Dược Hậu Giang thực hiện nghi thức kí kết

Đặc biệt, những năm gần đây, ô nhiễm môi trường, ăn uống nhiễm hóa chất, uống nhiều rượu bia, sinh hoạt không điều độ...là nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ mắc bệnh gan  rất cao và Naturenz là giải pháp cho vấn đề trên

Trong đợt ký kết này, Viện CNSH sẽ ưu tiên chuyển giao cho DHG các đề tài nghiên cứu khoa học từ Viện. DHG đưa ra định hướng chiến lược phát triển sản phẩm ra thị trường. Đồng thời, hợp tác đào tạo nhân lực và trao đổi nguồn lực giữa hai bên để cùng phát triển. Tất cả hướng đến vì lá gan khỏe mạnh của cộng đồng.

Đọc thêm

Rước họa vì thói quen nhiều người hay làm

Bệnh nhân nhập viện vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) -  Liên tiếp trong thời gian gần đây, các bác sĩ tại các bệnh viện thường tiếp nhận nhiều trường hợp cấp cứu vì tự ý uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói, nhiều người hiện nay tự ý sử dụng các loại thuốc này để điều trị nhiều căn bệnh như: Viêm gan B, sỏi túi mật….

Không dễ dãi với mặt hàng đặc thù liên quan sức khỏe

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (dự kiến được trình Quốc hội khóa XV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 vào tháng 5/2024), mới đây khi được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã được chỉ ra một số nội dung cần xem xét.

Tháng cao điểm an toàn thực phẩm: Địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Nhiều học sinh là nạn nhân ngộ độc do đồ ăn trước cổng trường. (Ảnh minh họa - Nguồn: SKĐS)
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở nếu không bảo đảm điều kiện, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng...

Người phụ nữ có 2 bàng quang

Người phụ nữ có 2 bàng quang. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Các bác sĩ khoa Phẫu thuật tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E mới tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho nữ bệnh nhân cao tuổi có 2 bàng quang.

Lạm dụng thực phẩm ngọt: Suy giảm sức khỏe gia đình

Trong 10 năm qua, trung bình mỗi người Việt uống 1 lít đồ uống có đường/tuần. (Ảnh minh họa - Nguồn: Shutterstock)
(PLVN) - Trong 10 năm qua, trung bình mỗi người Việt uống 1 lít đồ uống có đường/tuần, gây nguy hiểm cho sức khỏe bởi những tác nhân từ bệnh không lây nhiễm. Con số đáng báo động này được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam cảnh báo tại Hội thảo cung cấp thông tin cho báo chí về tác hại của đồ uống có đường vừa diễn ra vào đầu tháng 4/2024.