Ký hợp đồng tài trợ tín dụng cho Dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi tổng hợp Polyester Đình Vũ (Hải Phòng)

Chiều 10/8, tại Hà Nội, hợp đồng tín dụng trị giá gần 225 triệu USD đã được ký kết nhằm tài trợ vốn cho Dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi tổng hợp Polyester Đình Vũ (Hải Phòng).

Đây là hợp đồng tín dụng được ký kết giữa Chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Hoá dầu và Xơ sợi dầu khí (PVTex) và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là ngân hàng đầu mối thu xếp cùng các ngân hàng, tổ chức tài chính đồng tài trợ gồm: Ngân hàng Đại dương (Ocean Bank), Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Viettin Bank), Ngân hàng Việt Nga (VRB), Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB), Ngân hàng Quốc tế (VIBank) và Công ty cổ phần tài chính Dầu khí (PVFC).


Theo hợp đồng được ký kết, Công ty cổ phần Hoá dầu và Xơ sợi dầu khí (PVTex) thế chấp tài sản cho các ngân hàng này để vay vốn trong thời hạn 10 năm, trong đó có 2 năm ân hạn với lãi suất huy động USD trong 12 tháng từ các ngân hàng đồng tài trợ, cộng thêm 2%/năm.


Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hoá dầu và Xơ sợi dầu khí (PVTex) Trần Trung Chí Hiếu cam kết sẽ thực hiện dự án đúng tiến độ, đảm bảo hiệu quả vốn vay ngân hàng. Ông Hiếu cũng khẳng định, vào thời điểm này, việc vay ngoại tệ với mức lãi suất này vẫn đảm bảo hiệu quả cho dự án triển khai với tỷ suất hoàn vốn đầu tư của dự án ở mức khá cao là 18%.


Nhà máy sản xuất xơ sợi Đình Vũ là nhà máy đầu tiên được xây dựng tại miền Bắc với tổng mức đầu tư 324,85 triệu USD, công suất 500 tấn xơ sợi/ngày (tương đương 175.000 tấn xơ sợi/năm). Dự kiến, nhà máy sẽ đi vào sản xuất trong năm 2011. Trước đó, ngày 18/5, Nhà máy này đã được khởi công xây dựng