Kỳ bí khí lạ khi khoan giếng đốt cháy ngùn ngụt

(PLO) - Trong khi khoan giếng để lấy nước sử dụng, anh Liêm không lại nhận được nước mà một luồng khí phát lên từ đường khoan không mùi nhưng có thể đốt cháy được khiến cả gia đình hoang mang.
Khí lạ đốt cháy được phát ra từ đường khoan giếng Khí lạ đốt cháy được phát ra từ đường khoan giếng

Theo anh Nguyễn Đình Liêm (trú tại xóm Ba Nghè, xã Thanh Giang, Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, do hạn hán kéo dài nước giếng không đủ dùng nên đã thuê thợ về khoan giếng. Ngày 1/8, khi thợ khoan giếng đang làm việc, độ sâu của giếng khoảng hơn 20m thì phát hiện có tiếng động lạ, khi rút ống khoan lên thì một luồng khí phát lên.

Thấy hiện tượng lạ, thợ khoan giếng đã thử châm thì bốc cháy ngùn ngụt. Ngọn lửa cao khoảng 0,5m, lo sợ hỏa hoạn nên người dân phải dùng vải thấm nước để dập tắt ngọn lửa. 

Kỳ bí khí lạ khi khoan giếng đốt cháy ngùn ngụt ảnh 1
Đường khoan giếng được gia chủ tạm thời bịt lại để đảm bảo an toàn

Được biết, địa điểm giếng khoan nằm cách vị trí cái giếng đào mà gia đình anh sử dụng nhiều năm nay khoảng 15m. Sau khi sự việc xảy ra, nhiều người dân khắp nơi nghe đã tập trung đến để xem, nhiều người còn mạo hiểm thử đốt lửa mới chịu tin.

Kỳ bí khí lạ khi khoan giếng đốt cháy ngùn ngụt ảnh 2
Ngọn lửa cháy rực khi bật lửa theo đường khoan giếng không có dấu hiệu ngừng cháy trừ khi dập bằng vải ướt

Theo anh Liêm thì có thể anh sẽ phải bịt lỗ khoan lại để tránh nguy hiểm cho những người trong gia đình và những người khác. Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã đến kiểm tra và khuyến cáo người dân không tiếp xúc gần miệng giếng khoan, cũng như cấm việc tự ý châm lửa đốt.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.