Kỳ án chủ khách sạn chứa mại dâm 3 lần thoát tội

Trinh (bên phải) và Vân tại phiên xử sơ thẩm lần thứ 3
Trinh (bên phải) và Vân tại phiên xử sơ thẩm lần thứ 3
(PLVN) - Vụ án “chứa mại dâm” này có thể gọi là kỳ án vì chỉ có thu ngân và quản lý bị khởi tố, còn chủ khách sạn vô can. Hai lần xét xử sơ thẩm trước, TAND huyện Bình Chánh sau khi tuyên án đều đề nghị cấp phúc thẩm hủy án để điều tra lại, xem xét tội danh với chủ khách sạn. Lần thứ 3 xét xử, tòa tiếp tục kiến nghị điều tra, xử lý chủ khách sạn.

Nhân viên “lãnh đủ”, ông chủ vô can

Ngày 13/2, TAND huyện Bình Chánh (TP HCM) mở phiên xử sơ thẩm lần thứ 3 vụ án “chứa mại dâm” với bị cáo Nguyễn Thị Diễm Trinh (SN 1984, quê Trà Vinh) và Nguyễn Thị Thúy Vân (SN 1980, quê Vĩnh Long). Đây là hai nhân viên làm việc tại Khách sạn Lê Vũ có kinh doanh massage tại ấp 5, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh do Nguyễn Tri Dũng (SN 1976) và Dín Minh Cường (SN 1977) làm chủ.

Cáo trạng lần thứ 3 của VKSND TP HCM nêu: Khoảng tháng 8/2015, Dũng cùng Cường thuê nhà để thành lập Công ty Lê Vũ kinh doanh nhà hàng - khách sạn - massage. Cường giao Dũng trực tiếp quản lý khách sạn, tuyển nhân viên. 

Thu nhập trong tháng đầu, Dũng dùng để trả tiền nhà, lương nhân viên, thanh toán các khoản chi tiêu tại khách sạn và sửa sang lại khách sạn, không chia tiền lời cho Cường.

Dũng đồng ý và tuyển nhân viên hoạt động massage kích dục bằng tay cho khách với giá mỗi lượt là 250 ngàn đồng. Nhân viên được hưởng 150 ngàn đồng, Dũng được 100 ngàn đồng. 

Đến ngày 20/9/2015, Dũng giao việc quản lý lại cho Trinh (cô gái sống chung như vợ chồng với Dũng). Lúc này, Vân và một số cô gái khác xin vào làm nhân viên massage kích dục với giá như trên.

Đến ngày 28/9/2015, cho rằng việc quản lý của Trinh làm giảm lượng khách đến massage nên Dũng giao việc quản lý lại cho Vân. Còn Trinh được chuyển xuống bộ phận thu ngân. 

Từ ngày 1/10/2015, Trinh và Vân bắt đầu tuyển nhân viên “phục vụ” khách tại khách sạn Lê Vũ với giá 500 ngàn đồng/lượt. Trong đó, “gái phục vụ” hưởng 350 ngàn đồng, giao lại cho Trinh 150 ngàn đồng. Một số nhân viên đồng ý với việc bán dâm, số còn lại chỉ đồng ý massage. Khi có khách, Trinh thu tiền và Vân ghi vào sổ theo dõi của khách sạn để hết ngày trả tiền cho nhân viên. 

Khoảng 14h30 ngày 12/10/2015, khi Trinh và Vân tổ chức cho hai nhân viên bán dâm cho hai khách nam tại phòng 203 và 206 thì bị lực lượng công an huyện Bình Chánh ập vào kiểm tra, bắt quả tang cùng vật chứng.

Tại CQĐT, Trinh và Vân khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Cáo trạng cho rằng CQĐT xác định từ ngày 1 đến ngày 12/10/2015, Trinh và Vân tổ chức cho nhân viên bán dâm tại Khách sạn Lê Vũ được 143 lần, thu lợi bất chính 21,3 triệu đồng.

Từ đó, Trinh và Vân bị khởi tố, truy tố về tội “Chứa mại dâm”. Còn Dũng và Cường vô can.

Quan điểm CQĐT-VKS với HĐXX “đá nhau”

Tháng 11/2016, sau hai lần trả hồ sơ điều tra bổ sung, TAND huyện Bình Chánh đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm lần 1, tuyên Trinh và Vân mỗi người 5 năm tù. Đồng thời, tòa cũng kiến nghị VKSND và TAND TP HCM xem xét lại vụ án theo thủ tục phúc thẩm và giám đốc thẩm để truy cứu trách nhiệm hình sự với Dũng và Cường về tội “Chứa mại dâm”.

VKSND TP HCM kháng nghị và đến tháng 3/2017, TAND TP HCM hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại.

Lần 2, CQĐT và VKSND huyện Bình Chánh vẫn cho rằng Dũng và Cường vô can, không phạm tội chứa mại dâm nên tiếp tục truy tố đối với Trinh và Vân như trước đây.

Xử sơ thẩm lần 2, TAND huyện Bình Chánh tuyên phạt Trinh và Vân mỗi người 3 năm 6 tháng tù về tội “Chứa mại dâm”. Lần này, tòa tiếp tục đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại vụ án để để truy cứu trách nhiệm hình sự (TNHS) với Dũng và Cường về tội “Chứa mại dâm” để tránh bỏ lọt tội phạm.

Tháng 7/2018, TAND TP HCM xử phúc thẩm lần 2 và tuyên hủy án để điều tra lại với nội dung phải làm rõ hành vi của Dũng và Cường. Đồng thời rút hồ sơ lên cho CQĐT và VKSND TP HCM điều tra, truy tố.

Ngoài 2 lần xét xử sơ thẩm và kiến nghị cấp phúc thẩm xem xét lại chính bản án của mình, trong suốt 5 năm, TAND huyện Bình Chánh đã trả hồ sơ tổng cộng 3 lần. Tất cả các lần đều yêu cầu làm rõ hành vi của Dũng và Cường. Tuy nhiên, CQĐT và VKS không chấp nhận, giữ nguyên quan điểm truy tố.

Trải qua 5 năm điều tra, nhưng cáo trạng lần 3, VKS vẫn nói “thời hạn điều tra đã hết nhưng chưa đủ chứng cứ xác định Dũng và Cường là đồng phạm. CQĐT tiếp tục xác minh khi nào có đủ chứng cứ sẽ tiến hành xem xét sau”.

Một điều rất kỳ lạ, toàn bộ số tiền 21,3 triệu đồng thu lợi từ gái bán dâm Dũng và Cường đều hưởng, Trinh và Vân không nhận được đồng nào. Mặc dù hai ông này vẫn cho rằng không tổ chức bán dâm.

Tiếp tục kiến nghị xem xét xử lý TNHS chủ khách sạn

Tại phiên xử sơ thẩm lần 3, hai bị cáo khẳng định là người làm công ăn lương, chịu sự phân công, quản lý của Dũng. Công việc chính là thu tiền để cuối mỗi ngày giao cho Dũng. Hai bị cáo biết rõ khách sạn có hoạt động chứa mại dâm. Cả hai cũng khẳng định Dũng biết việc mua bán dâm.

Còn Dũng cho rằng khách sạn hoạt động kinh doanh massage có đăng ký kinh doanh. Việc nhân viên bán dâm cho khách ông “không hề biết và không tổ chức cho nhân viên bán dâm”.

Theo VKS, hai bị cáo thừa nhận biết việc khách sạn chứa mại dâm nhưng do nhận thức kém nên đã chứa chấp nhân viên bán dâm tại đây. Tại tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Từ đó, VSK đề nghị HĐXX tuyên phạt mỗi bị cáo 5 - 6 năm tù.

HĐXX cho rằng các bị cáo biết rõ có việc bán dâm nên ý thức chủ quan biết việc bán dâm là vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố ý thực hiện giúp sức cho Dũng mà không có bất cứ động thái nào tố giác nên hành vi các bị cáo là đồng phạm giúp sức cho người khác phạm tội.

Qua lời khai tại tòa và chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ, HĐXX có đủ cơ sở xác định có đồng phạm tham gia với vai trò tổ chức “chứa mại dâm” tại khách sạn nhưng chưa được khởi tố vụ án. Cấp phúc thẩm hủy án 2 lần đều xác định rõ tội phạm là Dũng và Cường.

Tòa cũng trả hồ sơ nhiều lần để xử lý vai trò của Dũng và Cường nhưng VKS không chấp nhận. Đồng thời, cáo trạng lần thứ 3 nêu chưa đủ cơ sở xác định Dũng và Cường phạm tội.

Do đó, HĐXX căn cứ pháp luật xét xử Trinh và Vân trước. Để đảm bảo việc xét xử đúng pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, HĐXX kiến nghị VKSND các cấp xem xét xử lý trách nhiệm hình sự với Dũng và Cường.

HĐXX nhận định Trinh và Vân thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, có nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự, phạm tội với vai trò giúp sức thứ yếu, mờ nhạt. Trinh đang nuôi con nhỏ bị bệnh, gia đình có công với cách mạng. Từ đó, HĐXX tuyên phạt Trinh và Vân, mỗi người 5 năm tù giam. Mức án này cao hơn mức án đã tuyên ở phiên sơ thẩm lần 2 là 1 năm 6 tháng.

Trinh và Vân khẳng định sẽ kháng cáo bản án sơ thẩm. 

Đọc thêm

Cáo trạng vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Chồng của Trương Mỹ Lan 5 năm “quẹt thẻ” 225,5 tỷ đồng

Chu Lập Cơ tại phiên sơ thẩm giai đoạn 1 vụ án. (Ảnh: Hồng Mây)
(PLVN) - Như PLVN đã đưa tin, VKSND tối cao đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Cty Vạn Thịnh Phát - VTP) và 33 bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền”, “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”. Trong số này có Chu Lập Cơ (quốc tịch Trung Quốc, chồng bà Lan) bị truy tố về tội “Rửa tiền”; em dâu, cháu gái và em họ bà Lan là Ngô Thanh Nhã, Trương Huệ Vân, Trương Vincent Kinh bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nữ "đại ca" và đồng bọn lĩnh án

Bị cáo Nguyễn Thị Kim Chi tại tòa.
(PLVN) - Ngày 19/7, tại Nhà hát Trưng Vương, Tòa án nhân dân quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã mở phiên tòa lưu động, xét xử 16 bị cáo liên quan đến vụ án Gây rối trật tự công cộng và Cố ý gây thương tích.

Vụ án khai giá bán đất thấp hơn thực tế tại Bình Dương: Trốn lệ phí trước bạ có phải là "trốn thuế"

Vụ án khai giá bán đất thấp hơn thực tế tại Bình Dương: Trốn lệ phí trước bạ có phải là "trốn thuế"
(PLVN) - Dự kiến, ngày 23/7 tới đây, TAND huyện Phú Giáo sẽ mở phiên sơ thẩm vụ “Trốn thuế” vì kê khai giá chuyển nhượng đất thấp hơn giá thực tế. Bị cáo trong vụ án là bà Nguyễn Thị Phương Huệ (SN 1967, ngụ ấp Trảng Sắn, xã Vĩnh Hòa) và 2 người khác. Vụ án có những tình tiết pháp lý thú vị gây tranh luận như trốn lệ phí trước bạ có phải là “trốn thuế”? Con trai ký giấy bán đất cho mẹ cũng bị đánh thuế thu nhập cá nhân (TNCN), là có phù hợp?

Cướp 1 túi mực, nhóm thanh niên lĩnh án

Cướp 1 túi mực, nhóm thanh niên lĩnh án
(PLVN) - Ngày 18/7, tại trụ sở UBND xã Khánh Bình Tây Bắc, TAND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) xét xử lưu động vụ án cướp tài sản trên biển Cà Mau xảy ra tháng 12/2023.

Ông chủ Việt Á Phan Quốc Việt được giảm 3 năm tù

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Sau một ngày xét xử và nghị án, sáng 18/7, Tòa án Quân sự Trung ương đã ra phán quyết với ông chủ Việt Á Phan Quốc Việt và 7 bị cáo khác. Theo đó, HĐXX chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo, giảm cho mỗi người từ 2 – 3 năm tù so với án sơ thẩm.

Vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Sử dụng 23 doanh nghiệp để vận chuyển trái phép hơn 106.730 tỷ đồng qua biên giới

Trương Mỹ Lan tại phiên sơ thẩm giai đoạn 1 vụ án. (Ảnh: Hồng Mây)
(PLVN) - Từ năm 2012 đến 2022, các Cty thuộc Vạn Thịnh Phát đã sử dụng 23 Cty, trong đó có 12 Cty thành lập, đăng ký kinh doanh tại Việt Nam và 11 Cty, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam để thực hiện việc chuyển tiền ra nước ngoài và nhận tiền từ nước ngoài chuyển về Việt Nam...

Chém bạn hùn hạp làm ăn, lãnh 13 năm tù

Bị cáo Đặng Văn Lành tại toà.
(PLVN) - Ngày 16/7/2024, TAND tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Lành (SN 1987, trú phường Long Phú, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) 13 năm tù về tội “Giết người”.