Mùa vàng trên cao nguyên xanh

Mùa vàng trên cao nguyên xanh
(PLVN) - Tạm rời xa đô thị náo nhiệt, trở về với cao nguyên nơi tưởng chừng chỉ có cây, núi cùng những bản làng mang đậm dấu ấn lịch sử của người dân tộc Ê đê, thì tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk những cánh đồng lúa nước bạt ngàn lại giữ riêng cho mình khung cảnh đồng quê rộn ràng mùa gặt, mang lại không gian bình yên  mà đẹp đến nao lòng của một làng quê thuần Việt.

Một công văn, tháo gỡ bao vướng mắc

Nhiều giáo viên hợp đồng Hà Nội tại trụ sở tiếp dân UBND TP Hà Nội để gửi đơn kêu cứu trước nguy cơ bị sa thải.
(PLVN) - Vấn đề giáo viên hợp đồng không được tuyển vào biên chế dai dẳng nhiều năm nay, xảy ra ở hầu hết các địa phương. Tình trạng này không chỉ được phản ảnh trên báo chí, “kêu cứu” hộ của giới truyền thông mà còn không ít lần được nêu lên tại diễn đàn Quốc hội. Tuy nhiên, tiếng kêu cứu thỉnh thoảng lại vang lên làm lay động dư luận xã hội.

Vung bút

Hàng loạt các giáo viên hợp đồng bị thôi việc
(PLO) - Suốt cả một tuần ầm ỹ đến nhức đầu với sự cố hơn 600 giáo viên hợp đồng của huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) bị thôi việc một cách đột ngột. 

“Bỏ phố về rừng” chế chiếc máy đa năng trồng nông sản

Chiếc máy đa năng có thể trỉa giống nghệ, bón phân
(PLO) -Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Công nghiệp TP HCM, chuyên ngành kỹ thuật ô tô với tấm bằng loại giỏi, anh Trần Văn Hảo (27 tuổi, thôn Phước Hòa 4, xã Ea Kuăng, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) đã tìm được công việc với mức thu nhập ổn định. Tuy nhiên, day dứt cảnh cha mẹ già yếu vẫn phải một nắng hai sương lam lũ giữa đồng, cử nhân trẻ đã từ bỏ tất cả để trở về quê hương, chế tạo ra chiếc máy trồng nông sản đa năng, vừa có thể trồng cây ở khoảng cách đều tăm tắp, vừa có thể bón phân, phun thuốc…giúp bà con tiết kiệm sức lao động, nâng cao năng suất cây trồng.