KLF đặt mục tiêu lợi nhuận 200 tỷ đồng

(PLO) - Ngày 4/3/2015, CTCP Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF (mã chứng khoán: KLF) đã tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015
KLF đặt mục tiêu lợi nhuận 200 tỷ đồng
Ngày 4/3/2015, CTCP Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF (mã chứng khoán: KLF) đã tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015.
Đại hội đã nhất trí thông qua tất cả các báo cáo và tờ trình Đại hội đồng cổ đông, trong đó có các nội dung quan trọng như kết quả kinh doanh năm 2014, kế hoạch kinh doanh năm 2015 và đặc biệt là phương án tăng vốn điều lệ trong năm 2015. Đại hội cũng đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh thành viên Ban Kiểm soát đối với bà Nguyễn Thị Hoàng Anh.
Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2014 đã được kiểm toán, KLF đạt tổng doanh thu 831,25 tỷ đồng, tăng 112,28% so với năm 2013 91,37 tỷ đồng, tăng 164,62% so với năm 2013 và tăng 11,43% so với kế hoạch đề ra. Trong năm, Công ty cũng đã phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lên mức 1.517 tỷ đồng.
Trong bối cảnh nền kinh tế chưa thực sự ổn định, KLF vẫn duy trì được mức tăng trưởng, hoàn thành kế hoạch sản xuất - kinh doanh năm 2014, đồng thời mở rộng hoạt động sang một số lĩnh vực đầu tư mới có khả năng đem lại hiệu quả trong những năm tiếp theo như giáo dục, y tế, khám chữa bệnh, nông nghiệp…
Với mục tiêu trở thành một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực đào tạo nghề và phái cử nhân lực chất lượng cao, KLF đang hướng đến những thị trường cao cấp thuộc Liên minh châu Âu như Đức, Áo, Slovakia… Năm qua, Công ty đã phái cử thành công hàng trăm lao động đi làm việc có thời hạn ở các nước như Nhật Bản, Malaysia, Trung Đông…
2014 cũng là năm KLF mạnh dạn mở rộng kinh doanh, đầu tư vào một số lĩnh vực mới như y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Công ty đã mua lại và nâng cấp Bệnh viện đa khoa tư nhân Hà Thành tại Hà Nội, đầu tư hạ tầng cơ sở và trang thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay, được vận hành bởi đội ngũ giáo sư, bác sỹ, chuyên gia y tế giàu kinh nghiệm.
Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, năm 2014, cổ phiếu KLF nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư và giới chuyên môn. KLF là một trong những cổ phiếu có thanh khoản cao nhất sàn HNX năm 2014, được Sở GDCK Hà Nội lựa chọn vào rổ cổ phiếu tính chỉ số HNX-30, qua đó góp phần tăng thêm uy tín cho Công ty.
Năm 2015, Công ty đặt kế hoạch doanh thu 1.650 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 200 tỷ đồng, tăng vốn lên gần 3.700 tỷ đồng thông qua chia thưởng cổ phiếu, chào bán cho cổ đông hiện hữu và phát hành riêng lẻ cho đối tác chiến lược.
KLF đặt mục tiêu lợi nhuận 200 tỷ đồng ảnh 1
Cổ đông tham gia bỏ phiếu 
Trả lời câu hỏi của cổ đông về lý do và thời điểm chia thưởng cổ phiếu, ông Trần Thế Anh, Chủ tịch HĐQT Công ty cho biết, do KLF đang trong giai đoạn mở rộng đầu tư vào các dự án lớn, nên nhu cầu vốn là rất lớn. Thêm vào đó, cổ phiếu KLF có thanh khoản lớn, thị giá cao hơn mệnh giá nên cổ đông dễ dàng chuyển hóa cổ tức thành tiền và được hưởng lợi từ phương án chia cổ tức bằng cổ phiếu.
Về thời điểm phát hành, ông Thế Anh cho hay, ngay sau cuộc họp ĐHĐCĐ, Công ty sẽ hoàn tất hồ sơ để xin ý kiến của UBCK và thực hiện sau đó.
Nói về nhu cầu vốn, bà Trần Thị My Lan, thành viên HĐQT KLF cho biết, trong năm 2014, dù tiếp cận được nhiều dự án rất tốt, nhưng KLF vẫn chưa triển khai do hạn chế về nguồn vốn. Đó là lý do Công ty đặt nhiều kỳ vọng trong năm 2015, khi nguồn vốn mới huy động từ phát hành sẽ giúp Công ty hiện thực hóa các cơ hội sinh lời này.
Trước câu hỏi của cổ đông về việc KLF có tăng trưởng nóng, bà My Lan cho rằng, nên nói KLF tăng trưởng vượt bậc thời gian qua thì chính xác hơn. Theo bà Lan, trong thời gian qua, KLF đã mở rộng thêm một số ngành nghề, dịch vụ, với tổng số nhân sự hơn 1.000 người.
“Thực ra, sự phát triển này đã nằm trong lộ trình từ trước của KLF, được HĐQT, Ban Tổng giám đốc xem xét rất kỹ lưỡng, đưa ra chiến lược phát triển trong từng giai đoạn, từ định hướng kinh doanh, thị trường, đến nguồn lực tài chính, nhân sự...”, bà Lan nói.
Về lý do mua lại Bệnh viện Hà Thành và đầu tư vào lĩnh vực y tế, theo ông Thế Anh, đây là lĩnh vực còn rất thiếu của Việt Nam, trong khi nhu cầu của người dân lớn và liên tục tăng. Ngoài góc độ kinh doanh, một trong những lý do khiến KLF đầu tư vào lĩnh vực này là ý nghĩa xã hội, giúp chia sẻ với người bệnh, nhằm mang lại cho bệnh nhân chất lượng dịch vụ y tế tốt thông qua cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ y, bác sỹ có trình độ chuyên môn cao. Việc mua lại Bệnh viện Hà Thành được lý giải dựa trên yếu tố kinh tế là chi phí mua cơ sở vật chất thấp hơn chi phí đầu tư, và việc khó khăn trong xin cấp phép thành lập bệnh viện mới trong nội thành.
Kết thúc ĐHCĐ, các cổ đông đã thông qua với tỷ lệ từ đều trên 99,99% về các vấn đề được HĐQT, Ban Tổng giám đốc trình bày tại cuộc họp, thể hiện sự ủng hộ và tin tưởng của cổ đông dành cho Ban lãnh đạo Công ty. Ông Lê Văn Sắc trúng cử thành viên Ban Kiểm soát.
“Thành công của Đại hội với sự nhất trí cao của các cổ đông sẽ là cơ sở, niềm tin để Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBNV Công ty thực hiện thành công kế hoạch sản xuất - kinh doanh cũng như kế hoạch tăng vốn và đầu tư trong năm 2015”, ông Thế Anh nói.
H.A
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dược phẩm TV.Pharm khởi động dự án ‘Tiếp bước cùng em đến trường’

Lãnh đạo TV.Pharm thực hiện việc ký kết với 02 trường trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương xã Hòa Ân và Thông Hòa, huyện Cầu Kè.
(PLVN) - Được sự thống nhất của ban lãnh đạo công ty CP dược phẩm TV.Pharm, Chi hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng TV.Pharm ( thành viên của Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam) đã khởi động dự án hỗ trợ học phí cho học sinh nghèo bằng lễ ký kết thực hiện chương trình “Tiếp bước cùng em đến trường” tại tỉnh Trà Vinh.

Sun Property: Thương hiệu hàng đầu của second home cao cấp

Sun Property: Thương hiệu hàng đầu của second home cao cấp
(PLVN) - Sở hữu “ngôi nhà thứ hai” là xu thế không mới của các nhà đầu tư Việt. Tuy nhiên, xu thế này đang được tái định vị với những giá trị vượt trội, tiên phong dẫn dắt bởi Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) - thương hiệu BĐS cao cấp gắn với du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam.

Giải mã câu chuyện kinh doanh của “người hàng xóm quốc dân” F88

Giải mã câu chuyện kinh doanh của “người hàng xóm quốc dân” F88
Luôn nắm bắt cơ hội từ thị trường, xây dựng và phát triển các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với phân khúc khách hàng là người lao động phổ thông, qua đó giúp cuộc sống của họ bớt “đầu tắt mặt tối”, F88 dần dần trở thành "người hàng xóm quốc dân" của mọi người. Cùng giải mã câu chuyện kinh doanh của F88.

SHB được vinh danh là Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) - Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được Tạp chí uy tín Global Finance vinh danh là “Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam” năm 2022 - một trong những hạng mục quan trọng nhất của hệ thống giải thưởng “Best Bank” do Global Finance tổ chức thường niên nhằm vinh danh tổ chức tài chính xuất sắc nhất tại mỗi một quốc gia.

Tối ưu lợi nhuận với Tiền gửi iDepo của VIB

Tối ưu lợi nhuận với Tiền gửi iDepo của VIB
(PLVN) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa chính thức ra mắt sản phẩm Tiền gửi iDepo với ưu điểm dễ dàng chuyển nhượng bất cứ khi nào có nhu cầu và lợi tức vượt trội so với kênh khác cho nguồn vốn nhàn rỗi lớn.

Nhà máy Hà Nam của doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc”

Tập đoàn sở hữu thương hiệu sữa Cô gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc” tỉnh Hà Nam.
(PLVN) - Với hơn 25 năm kiên trì tạo những giá trị tích cực vì sự phát triển bền vững cho cộng đồng và xã hội, Nhà máy Hà Nam của Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan -Dutch Lady, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam công nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2021”.

SHB tặng đến 85% phí bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mong muốn mang tới cho khách hàng cuộc sống an yên, hạnh phúc, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình ưu đãi “Tặng Bảo hiểm – Trao Bình an” dành cho cá nhân, doanh nghiệp với tổng giá trị quà tặng lên tới 45 tỷ đồng.

Bảo hiểm PVI tung ra thị trường sản phẩm Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu

Người dân Việt Nam có thể hoàn toàn vững tâm xuất ngoại cùng gói Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu đầu tiên tại Việt Nam
(PLVN) - Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên được Bộ Tài chính phê duyệt sản phẩm bảo hiểm liên quan đến COVID-19: “ Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu ” và hiện là đơn vị duy nhất nhận bảo hiểm cho quyền lợi “chi trả chi phí cách ly y tế khi Người được bảo hiểm bị nhiễm COVID-19” tại nước ngoài.

SHB tặng lãi suất lên đến 1,1%/năm cho khách hàng gửi tiết kiệm

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Lãi như ý – Hè mê ly” dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử.
(PLVN) - Tưng bừng chào đón mùa hè 2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Lãi như ý – Hè mê ly” dành cho các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử với lãi suất ưu đãi cao hơn đến 1,1% so với mức hiện hành.

Cargill cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em nông thôn Việt Nam

Cargill đã tổ chức lễ khánh thành công trình trường học thứ 105 do công ty tài trợ xây dựng tại huyện Mường Lát.
(PLVN) - Tiếp nối hành trình 26 năm thực hiện Chương trình Xây dựng Trường học cho Việt Nam, ngày 14/5 vừa qua, Cargill đã tổ chức lễ khánh thành công trình trường học thứ 105 do công ty tài trợ xây dựng tại huyện Mường Lát (Thanh Hóa), mở rộng phạm vi và tác động tới thêm một cộng đồng dân cư vùng sâu vùng xa có nhu cầu cấp thiết về cải thiện điều kiện giáo dục.

Trao giải Hội giao lưu “An tàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” 2021- 2022

Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh và ông Kazuya Maruyama - Trợ lí Giám đốc HVN trao giải nhất cho các học sinh xuất sắc
(PLVN) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cùng Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An tổ chức Lễ trao giải Hội giao lưu “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” cấp Quốc gia dành cho giáo viên và học sinh tiểu học của 63 tỉnh/ thành phố trong năm học 2021 – 2022.

Toyota Vietnam triển khai chương trình ưu đãi: ”An tâm bảo dưỡng- Vững bước hành trình”

Toyota Vietnam triển khai chương trình ưu đãi: ”An tâm bảo dưỡng- Vững bước hành trình”
(PLVN) - Với triết lý “Khách hàng là trọng tâm của mọi hoạt động”, từ 16/05 đến 30/06/2022, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc thực hiện chương trình ưu đãi dịch vụ “An tâm bảo dưỡng - Vững bước hành trình” nhằm tri ân khách hàng đã luôn tin yêu và đồng hành cùng Toyota trong suốt thời gian qua.