Kịp thời cứu thai phụ nhiễm COVID-19 bị viêm ruột thừa hiếm gặp

Bác sĩ kiểm tra cho bệnh nhân tại bệnh viện. Ảnh: BVCC
Bác sĩ kiểm tra cho bệnh nhân tại bệnh viện. Ảnh: BVCC
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bệnh nhân D.X.V (27 tuổi) mang thai tuần 18, đau bụng âm ỉ bụng dưới và nhiễm COVID-19, may mắn bệnh nhân được các bác sĩ cấp cứu kịp thời nên tình trạng đã cải thiện tốt.

Theo đó, khi bệnh nhân nhập viện, bác sĩ của bệnh viện tuyến dưới phát hiện chị bị nhiễm COVID-19 nên đã chuyển lên BV TP Thủ Đức (TP HCM) tiếp tục theo dõi và điều trị.

Tại khoa Cấp cứu COVID-19 của BV TP Thủ Đức (TP HCM), sau khi thăm khám các bác sĩ nhận định đây là một trường hợp khó do bệnh nhân nhiễm COVID-19 và đang mang thai nên việc chẩn đoán bệnh phải diễn ra nhanh nhất để cấp cứu kịp thời.

Với nỗ lực và chuyên môn, các bác sĩ đã phát hiện bệnh nhân bị viêm ruột thừa thể sau manh tràng, đây là một dạng rất khó phát hiện trên siêu âm bụng.

“Viêm ruột thừa là tình trạng ruột thừa bị viêm. Nếu không được nhanh chóng điều trị, ruột thừa có thể bị vỡ. Viêm ruột thừa là tình trạng cấp cứu vùng bụng thường gặp tuy nhiên bệnh nhân có thai và ruột thừa nằm sau manh tràng thì việc chẩn đoán ra bệnh không hề dễ dàng”, bác sĩ Đào Quang Hoàng, Trưởng khoa cấp cứu COVID-19, BV TP Thủ Đức chia sẻ.

Bệnh nhân sau đó được liên hệ chuyển phòng mổ COVID-19, quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng. Chỉ ba ngày sau đó bệnh nhân được cho xuất viện, về nhà theo dõi thai và cách ly theo đúng quy trình.

Đọc thêm

Hành trình đỏ 'Giọt hồng đất Bạc Liêu'

Hành trình đỏ 'Giọt hồng đất Bạc Liêu'
(PLVN) - Tối 5/6, Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ khai mạc Hành trình đỏ với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” và Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Bạc Liêu”. 

Cẩn trọng với “thần dược tăng trí nhớ”

Hình minh hoạ . (Ảnh-vinmec.com)
(PLVN) - Cứ vào mùa thi là không ít phụ huynh lại chạy đôn chạy đáo săn lùng các loại thuốc bổ não nhằm mục đích tăng cường trí nhớ cho các sĩ tử. Có cầu ắt có cung, mặt hàng nói trên đã và đang được rao bán với những công dụng bị “thổi phồng” như “thần dược ôn thi”, “hack não siêu ghi nhớ”...

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về phương án dự trữ thuốc hiếm

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương trả lời tại họp báo.
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết, Bộ Y tế đã và đang khẩn trương triển khai việc hình thành 3-6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm, thuốc hạn chế nguồn cung. Đây sẽ là giải pháp căn cơ để đảm bảo các thuốc đặc biệt hiếm, dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Người phụ nữ có khối u tuyến giáp khổng lồ

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện TWQĐ 108, các bác sĩ khoa Ngoại lồng ngực của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân có khối u tuyến giáp khổng lồ với kích thước thùy phải 10x6cm, kích thước thùy trái 12x7cm, phát triển cả lên phía trên và đẩy xuống nền cổ, gây hiệu ứng khối mạnh với các cơ quan lân cận, đè hẹp khí quản.