Kịp thời cứu thai phụ nhiễm COVID-19 bị viêm ruột thừa hiếm gặp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bệnh nhân D.X.V (27 tuổi) mang thai tuần 18, đau bụng âm ỉ bụng dưới và nhiễm COVID-19, may mắn bệnh nhân được các bác sĩ cấp cứu kịp thời nên tình trạng đã cải thiện tốt.
Bác sĩ kiểm tra cho bệnh nhân tại bệnh viện. Ảnh: BVCC Bác sĩ kiểm tra cho bệnh nhân tại bệnh viện. Ảnh: BVCC

Theo đó, khi bệnh nhân nhập viện, bác sĩ của bệnh viện tuyến dưới phát hiện chị bị nhiễm COVID-19 nên đã chuyển lên BV TP Thủ Đức (TP HCM) tiếp tục theo dõi và điều trị.

Tại khoa Cấp cứu COVID-19 của BV TP Thủ Đức (TP HCM), sau khi thăm khám các bác sĩ nhận định đây là một trường hợp khó do bệnh nhân nhiễm COVID-19 và đang mang thai nên việc chẩn đoán bệnh phải diễn ra nhanh nhất để cấp cứu kịp thời.

Với nỗ lực và chuyên môn, các bác sĩ đã phát hiện bệnh nhân bị viêm ruột thừa thể sau manh tràng, đây là một dạng rất khó phát hiện trên siêu âm bụng.

“Viêm ruột thừa là tình trạng ruột thừa bị viêm. Nếu không được nhanh chóng điều trị, ruột thừa có thể bị vỡ. Viêm ruột thừa là tình trạng cấp cứu vùng bụng thường gặp tuy nhiên bệnh nhân có thai và ruột thừa nằm sau manh tràng thì việc chẩn đoán ra bệnh không hề dễ dàng”, bác sĩ Đào Quang Hoàng, Trưởng khoa cấp cứu COVID-19, BV TP Thủ Đức chia sẻ.

Bệnh nhân sau đó được liên hệ chuyển phòng mổ COVID-19, quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng. Chỉ ba ngày sau đó bệnh nhân được cho xuất viện, về nhà theo dõi thai và cách ly theo đúng quy trình.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lợi ích của gạo lứt với sức khoẻ

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Gạo là thực phẩm phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới, được sử dụng hàng ngày tại Việt Nam. Nguồn gạo chủ yếu được sử dụng hiện nay là gạo trắng được xay xát kĩ, đã loại bỏ lớp trấu và lớp cám bên ngoài.

Hà Nội tổ chức các điểm tiêm chủng xuyên Tết

Hà Nội tổ chức các điểm tiêm cố định, lưu động, thực hiện chiến dịch cao điểm tiêm chủng xuyên Tết Nguyên đán từ 1/2 - 28/2/2022.
(PLVN) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị 03/CT-UBND nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với mục tiêu tập trung cao điểm triển khai các nhiệm vụ phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.