Kịp thời cứu thai phụ nhiễm COVID-19 bị viêm ruột thừa hiếm gặp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bệnh nhân D.X.V (27 tuổi) mang thai tuần 18, đau bụng âm ỉ bụng dưới và nhiễm COVID-19, may mắn bệnh nhân được các bác sĩ cấp cứu kịp thời nên tình trạng đã cải thiện tốt.
Bác sĩ kiểm tra cho bệnh nhân tại bệnh viện. Ảnh: BVCC Bác sĩ kiểm tra cho bệnh nhân tại bệnh viện. Ảnh: BVCC

Theo đó, khi bệnh nhân nhập viện, bác sĩ của bệnh viện tuyến dưới phát hiện chị bị nhiễm COVID-19 nên đã chuyển lên BV TP Thủ Đức (TP HCM) tiếp tục theo dõi và điều trị.

Tại khoa Cấp cứu COVID-19 của BV TP Thủ Đức (TP HCM), sau khi thăm khám các bác sĩ nhận định đây là một trường hợp khó do bệnh nhân nhiễm COVID-19 và đang mang thai nên việc chẩn đoán bệnh phải diễn ra nhanh nhất để cấp cứu kịp thời.

Với nỗ lực và chuyên môn, các bác sĩ đã phát hiện bệnh nhân bị viêm ruột thừa thể sau manh tràng, đây là một dạng rất khó phát hiện trên siêu âm bụng.

“Viêm ruột thừa là tình trạng ruột thừa bị viêm. Nếu không được nhanh chóng điều trị, ruột thừa có thể bị vỡ. Viêm ruột thừa là tình trạng cấp cứu vùng bụng thường gặp tuy nhiên bệnh nhân có thai và ruột thừa nằm sau manh tràng thì việc chẩn đoán ra bệnh không hề dễ dàng”, bác sĩ Đào Quang Hoàng, Trưởng khoa cấp cứu COVID-19, BV TP Thủ Đức chia sẻ.

Bệnh nhân sau đó được liên hệ chuyển phòng mổ COVID-19, quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng. Chỉ ba ngày sau đó bệnh nhân được cho xuất viện, về nhà theo dõi thai và cách ly theo đúng quy trình.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam chủ động giám sát dịch tễ ứng phó với biến chủng Omicron

Toàn cảnh cuộc họp giữa Bộ Y tế với WHO và US CDC. Ảnh: Trần Minh
(PLVN) -  Đây là nội dung được nêu trong buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long với ông Kidong Park, đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, ông John MacArthur – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) tại khu vực Đông Nam Á và ông Matthew Moore – Giám đốc chương trình An ninh Y tế toàn cầu CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam về trao đổi thông tin về cách thức phòng, chống biến chủng Omicron của virus SARS-CoV-2.

Dùng thuốc không đúng cách có thể gây tử vong

Bệnh nhân M vào cấp cứu với chẩn đoán áp xe lớn vai vùng lưng. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa liên tiếp cấp cứu thành công các trường hợp người bệnh nhập viện với những biến chứng nguy hiểm có thể gây tử vong từ việc thiếu hiểu biết, không tuân thủ chuyên môn, tiêm thuốc giảm đau tại các cơ sở tư nhân.

Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp: Làm gì để người nhiễm HIV không bị thiếu thuốc?

 Nhân viên phòng khám chuyên khoa HIV trực tại chốt để nhận thuốc cho bệnh nhân tại Đồng Nai.
(PLVN) - Để đối phó với “gánh nặng kép” dịch bệnh, người nhiễm HIV bên cạnh việc cần tuân thủ và thực hiện nguyên tắc 5K thì nên chủ động thông báo cho cán bộ y tế, tình nguyện viên cộng đồng về sức khỏe của mình, dự liệu về diễn biến sức khỏe xấu có thể xảy ra, tình hình thuốc, sự thay đổi về địa điểm, số điện thoại liên hệ… để được hỗ trợ kịp thời trong tình thế bất khả kháng.

Ứng xử thế nào trước Omicron?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Omicron có thể là siêu biến thể nguy hiểm hơn cả Delta, biến chủng đã hoành hành ở nước ta nhiều tháng qua, lây nhiễm cho hàng trăm ngàn người, gây tử vong cho hơn 20 ngàn người.

Tiêm xong hơn 120 triệu liều vaccine COVID-19

Hơn 3 triệu học sinh trên cả nước đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19.
(PLVN) - Đến sáng nay, Cổng tiêm chủng COVID-19 cập nhật thông tin, cả nước đã tiêm hơn 120,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Đến nay có 36 tỉnh, thành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Dị vật khó ngờ trong 'của quý' bé trai 10 tuổi

Ảnh phim chụp X-quang và dị vật sau khi được lấy ra. Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Phát hiện con trai có dáng bất thường, chân dạng sang hai bên và đi rất chậm, người bố đưa bé đến viện. Bác sĩ cho biết, bé bị rỉ nước tiểu liên tục ở đầu dương vật và đau nhiều khi đi tiểu.