Kịp thời cứu nam sinh 9 tuổi đuối nước

Quân y Đồn Biên phòng Hướng Lập kiểm tra tình hình sức khỏe của cháu N.
Quân y Đồn Biên phòng Hướng Lập kiểm tra tình hình sức khỏe của cháu N.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Lực lượng quân y Đồn Biên phòng Hướng Lập, Bội đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị vừa kịp thời cấp cứu một học sinh bị đuối nước khi đang đi câu cá.

Trước đó, vào lúc 11h40 hôm nay, 10/10, cháu H.B.N. (9 tuổi, học sinh lớp 4B, trường tiểu học và THCS Cù Bai) trong lúc đi câu cá cùng bạn tại đập tràn dẫn nước thủy lợi thuộc thôn Cù Bai (xã Hướng Lập, Hướng Hóa, Quảng Trị) không may trượt chân ngã xuống đập.

Thấy bạn gặp nạn, H.V.H. (học sinh lớp 5, trường tiểu học và THCS Cù Bai - đi cùng cháu N.) đã chạy về báo cho gia đình và người xung quanh đến cứu giúp. Ngay sau đó, N. được đưa đến Trạm xá Quân dân y Cù Bai (Đồn Biên phòng Hướng Lập).

Chính trị viên Đồn Biên phòng Hướng Lập, Trung tá Hồ Lê Luận cho biết, N. không biết bơi nên uống nhiều nước, khi được đưa đến trạm, N. trong tình trạng tim ngưng thở.

Sau gần 20 phút hô hấp, tiêm thuốc trợ tim, nạn nhân mới tỉnh lại. Sức khỏe N. còn yếu nên đang được quân y của đồn theo dõi tại trạm.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.