Kịp thời cứu nam sinh 9 tuổi đuối nước

Quân y Đồn Biên phòng Hướng Lập kiểm tra tình hình sức khỏe của cháu N.
Quân y Đồn Biên phòng Hướng Lập kiểm tra tình hình sức khỏe của cháu N.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Lực lượng quân y Đồn Biên phòng Hướng Lập, Bội đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị vừa kịp thời cấp cứu một học sinh bị đuối nước khi đang đi câu cá.

Trước đó, vào lúc 11h40 hôm nay, 10/10, cháu H.B.N. (9 tuổi, học sinh lớp 4B, trường tiểu học và THCS Cù Bai) trong lúc đi câu cá cùng bạn tại đập tràn dẫn nước thủy lợi thuộc thôn Cù Bai (xã Hướng Lập, Hướng Hóa, Quảng Trị) không may trượt chân ngã xuống đập.

Thấy bạn gặp nạn, H.V.H. (học sinh lớp 5, trường tiểu học và THCS Cù Bai - đi cùng cháu N.) đã chạy về báo cho gia đình và người xung quanh đến cứu giúp. Ngay sau đó, N. được đưa đến Trạm xá Quân dân y Cù Bai (Đồn Biên phòng Hướng Lập).

Chính trị viên Đồn Biên phòng Hướng Lập, Trung tá Hồ Lê Luận cho biết, N. không biết bơi nên uống nhiều nước, khi được đưa đến trạm, N. trong tình trạng tim ngưng thở.

Sau gần 20 phút hô hấp, tiêm thuốc trợ tim, nạn nhân mới tỉnh lại. Sức khỏe N. còn yếu nên đang được quân y của đồn theo dõi tại trạm.

Tin cùng chuyên mục

Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi.

Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin vụ 'bé 3 tuổi tử vong nghi bị hóc hạt bí'

(PLVN) - Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, cháu bé 3 tuổi được thống nhất chẩn đoán: Viêm thanh khí phế quản cấp, chẩn đoán phân biệt dị vật đường thở..., có thời điểm bệnh diễn tiến tốt hơn nhưng đáng tiếc người nhà bệnh nhi tự ý đưa trẻ về, khi quay trở lại bệnh viện thì đã tử vong.

Đọc thêm

Khi nào thi tốt nghiệp THPT năm 2023?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, theo kế hoạch dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 được tổ chức như mọi năm, vào khoảng đầu tháng 7.

Yêu cầu tăng cường quản lý, điều trị ca bệnh COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Giám đốc các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ; Thủ trưởng y tế các bộ, ngành về việc tăng cường phát hiện thu dung, quản lý, điều trị ca bệnh COVID-19.

Những hậu quả nguy hiểm của thừa cân, béo phì

Nhiều bệnh nhân béo phì giải tỏa được áp lực tâm lý sau khi giảm cân thành công. Ảnh: BV
(PLVN) - Béo phì là tình trạng tích lũy mỡ quá mức và không bình thường tại một vùng cơ thể thay toàn thân. Tổ chức Y tế thế giới dùng chỉ số khối cơ thể (BMI) để nhận định tình trạng gầy béo.

Trung úy công an cứu bé trai 6 tuổi

Đại diện Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La và Trung úy Đặng Hữu Tuấn thăm hỏi cháu Hoàng Quang Huy. Ảnh: Công an tỉnh Sơn La
(PLVN) - Hành động của Trung úy Đặng Hữu Tuấn là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân đối với cộng đồng xã hội, vì Nhân dân phục vụ...

Cháu bé tử vong nghi bị hóc hạt bí, các bên nói gì?

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi
(PLVN) - Một cháu bé 3 tuổi ở Quảng Ngãi nghi hóc hạt bí, người nhà cho rằng do Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi tắc trách mới khiến cháu tử vong. Tuy nhiên, Hội đồng chuyên môn Bệnh viện đã họp và đánh giá việc cứu chữa cho cháu đã làm đúng quy trình.