Kinh hoàng con bỏ mặc mẹ già chết đói trên sàn nhà

Hai anh em sinh đôi ở Houston, thuộc bang Texas - Mỹ, vừa bị buộc tội vì cái chết của bà mẹ 89 tuổi.

Hai anh em sinh đôi ở Houston, thuộc bang Texas - Mỹ, vừa bị buộc tội vì cái chết của bà mẹ 89 tuổi. Cảnh sát cho biết hai kẻ này đã bỏ mặc cho bà lão nằm chết trên sàn phòng khách nhà họ, sau đó tiếp tục sống cùng cái xác đang phân hủy đó suốt 3 tháng nay.

Edward Larry Berndt (trái) và Edwin Christian Berndt (phải).
Edward Larry Berndt (trái) và Edwin Christian Berndt (phải).

Edwin Larry Berndt và em trai, Edward Christian Berndt, 48 tuổi, đã bị bắt giữ hôm thứ hai khi một người hàng xóm báo với cảnh sát rằng bà lão Sybil Berndt đột ngột mất tích từ tháng Giêng đến giờ.

Khi cảnh sát gõ cửa, ban đầu, Edwin Berndt trả lời rằng "mọi việc đều ổn và cảnh sát không có việc gì để làm trong nhà họ" nhưng nhân viên điều tra vẫn kiên quyết vào nhà cho bằng được.

Theo tài liệu điều tra ghi lại, căn nhà ở trong "tình trạng tồi tệ và bốc mùi khủng khiếp," bà cụ Berndt đang nằm úp mặt xuống sàn nhà tiền sảnh, chiếc váy ngủ bị kéo lên đến nách và bà không được mặc đồ lót. Cơ thể bà đang ở trong tình trạng phân hủy, giòi bọ và côn trùng bâu đầy xung quanh.

Cặp anh em nói với cảnh sát rằng mẹ của họ chết do bị ngã, và rằng họ không đủ tiền để mai táng hay chôn cất bà. Họ không báo cảnh sát vì không muốn bị đi tù.

Cảnh sát khám xét ngôi nhà và tìm thấy báo cáo tài chính của ngân hàng JP Morgan Chase thì được biết họ có tổng cộng khoảng 700.000 $.

Cặp sinh đôi sau đó nói với cảnh sát là họ sống với mẹ và chăm sóc bà. Vào ngày 10 tháng 1 năm 2011, Edwin Berndt và em trai đang xem giải bóng đá BCS thì mẹ của họ "đi vào và lải nhải gì đó. Sau đó bà ấy ngã xuống đất và đã không đứng lên được nữa”. Hai gã con trai đã quyết định bỏ mặc mẹ trên sàn nhà.

Ngày đầu tiên, bà Sybil Berndt vẫn hoàn toàn tỉnh táo và có thể nói, nhưng bà không yêu cầu bất kỳ sự giúp đỡ nào, Edwin Berndt cho biết. Gã em trai nói thêm rằng họ không cho bà cụ một chút thức ăn hay nước uống nào khi bà nằm trên sàn nhà.

Ba ngày sau, ngày 13/1, người phụ nữ bất hạnh đã qua đời. Edwin Berndt nói hắn nhớ rõ ngày tháng bởi vì hôm đó chỉ sau sinh nhật tròn 89 tuổi của bà đúng 1 ngày.

Sau đó hai anh em quyết định cứ để bà cụ trên sàn nhà bởi vì họ... không có tiền để chôn cất bà.

Theo
Phunutoday

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.