Kinh hãi sán xơ mít dài 7m kí sinh trong cơ thể người đàn ông ở Quảng Nam

(PLVN) -Người đàn ông ở Quảng Nam thở phào khi được xổ con sán xơ mít dài 7m kí sinh trong cơ thể suốt 2 năm qua.
Kinh hãi sán xơ mít dài 7m kí sinh trong cơ thể người đàn ông ở Quảng Nam

Ngày 6/9, Bác sĩ Trương Văn Huy (Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, bệnh nhân T.Đ.N. (44 tuổi, trú huyện Đại Lộc, Quảng Nam) vừa làm thủ tục xuất viện sau khi được xổ thành công sán xơ mít.

Trước đó, sáng 5/9, ông N. nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn và được các bác sĩ chẩn đoán bị nhiễm sán xơ mít.

Sau khi uống thuốc xổ, bệnh nhân đi ngoài ra một con sán xơ mít dài 7m. Được biết, đây là con sán thứ 50 trong vòng 3 năm trở lại đây mà bệnh viện này xổ thành công.

Ông N. chia sẻ, ông mắc bệnh sán dây bò 2 năm nay. Ông thường xuyên lên rừng và ăn rau sống, thịt sống. 

Trang Ly
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp nhận 415.000 liều vaccine phòng COVID-19 do Chính phủ Anh tài trợ

Đại diện Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine do Chính phủ Anh tài trợ. Ảnh: Trần Minh
(PLVN) - Sáng 3/8, tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, ông David McNaught – Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam – đã trao 415.000 liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Anh tài trợ giúp Việt Nam chống dịch COVID-19. Đây là số vaccine Astrazeneca được sản xuất tại Vương quốc Anh.

Bảo vệ trẻ trước đại dịch

khoảng 1/20 số trẻ em nhập viện do COVID-19 có thể bị suy giảm chức năng não hoặc bị các biến chứng thần kinh kéo dài.
(PLVN) - Trong bối cảnh hiện chưa có chỉ định tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ nhỏ, các bác sĩ khuyến cáo để bảo vệ trẻ em, người lớn cần tiêm vaccine, giúp hạn chế lây truyền virus SARS-CoV-2 sang trẻ em, đồng thời cần đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ các loại vaccine khác theo đúng lịch để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.