Từ khóa: #kinh doanh vàng

Xử phạt 60 triệu đồng 2 cửa hàng kinh doanh vàng ở Thái Bình

Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 4 tiến hành kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính tại cơ sở kinh doanh. (Ảnh: Tổng cục QLTT)
(PLVN) -  Ngày 30/5, tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, mới đây Cục QLTT tỉnh Thái Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai cửa hàng kinh doanh vàng trên địa bàn huyện Thái Thụy với tổng số tiền là 60 triệu đồng.

Không nên khuyến khích hình thức kinh doanh, sở hữu vàng miếng

Đại biểu Trịnh Xuân An. (Ảnh: HT).
(PLVN) -  Bên hành lang Quốc hội, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội, Đại biểu Trịnh Xuân An (Đoàn Đồng Nai) đã trao đổi với Báo Pháp luật Việt Nam về hai vấn đề đang được cử tri quan tâm là tình trạng biến động “nhảy múa” của giá vàng và cải cách tiền lương.

Nâng cao hiệu quả quản lý thuế với lĩnh vực kinh doanh vàng

100% DN kinh doanh vàng đã sử dụng hóa đơn điện tử. (Ảnh: Khánh Huy).
(PLVN) - Tổng cục Thuế cho biết, việc sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) đã được triển khai trên toàn quốc từ ngày 1/7/2022, trong đó có các doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc. Vấn đề quan trọng nhất hiện nay là phối hợp, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát.

UBTVQH đề nghị tập trung thanh, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng

Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đề nghị Chính phủ, Thủ tướng quan tâm chỉ đạo tập trung thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng, kịp thời xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh và làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân nếu có hành vi thao túng thị trường.

Sẽ sửa đổi quy định về quản lý kinh doanh vàng

Các quy định về quản lý hoạt động kinh doanh vàng sẽ được xem xét sửa đổi. (Ảnh minh họa - Nguồn: VTV)
(PLVN) - Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú khẳng định, Nhà nước không khuyến khích kinh doanh vàng miếng và không bảo hộ giá cả của các tổ chức kinh doanh vàng miếng… Những vấn đề này sẽ được xem xét trong sửa đổi Nghị định 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng sắp tới.

“Ông chủ” Bảo Tín Minh Châu và những triết lý “vàng”

“Ông chủ” Bảo Tín Minh Châu và những triết lý “vàng”
(PLO) - Trong những ngày Hà Nội nóng như “chảo lửa”, cuộc trò chuyện của tôi với “đại gia vàng” Bảo Tín Minh Châu vẫn không hề hạ nhiệt bởi những câu chuyện xoay quanh chủ đề “sức khỏe vàng”, “uy tín vàng”… Trong ánh mắt tinh anh và lấp lánh của “vị tướng” Vũ Minh Châu, luôn chan chứa tình yêu dành cho cộng đồng, xã hội bởi theo quan niệm của ông, càng cho đi thì lại càng nhận lại…

Đề xuất đơn giản hóa TTHC trong kinh doanh vàng

Đề xuất đơn giản hóa TTHC trong kinh doanh vàng
(PLO) -Ngân hàng Nhà nước đang dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2012/TT-NHNN ngày 25/5/2012 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hướng dẫn một số điều của Nghị định 24/2012/NĐ-CP ngày 03/4/2012 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng.

Lộ diện doanh nghiệp kinh doanh vàng trái phép, lừa đảo khách hàng

Trụ sở chính của Cty HGI
(PLO) - Anh Lê Văn Hưng (thường trú tại Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) có đơn gửi Báo PLVN tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong thương mại điện tử của Cty Cổ phần Đầu tư Tài chính Hà Nội Vàng (HGI) có trụ sở tại tầng 3, 4 tòa nhà Artex, 172 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội….

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Khải Thái bị bắt

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Khải Thái bị bắt
(PLO) - Một ngày sau khi tiến hành khám xét trụ sở Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Khải Thái, hôm qua (2/10), Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã thực hiện Lệnh bắt khẩn cấp Tổng giám đốc điều hành doanh nghiệp này cùng các nghi phạm liên quan về hành vi “kinh doanh trái phép

Hạn chế doanh nghiệp kinh doanh vàng trục lợi từ người tiêu dùng

Ảnh minh họa
(PLO) - Được ban hành với mục đích “siết” lại một trong những thị trường vốn có thời gian dài hoạt động bát nháo và thu lợi không chính đáng từ “túi” của người tiêu dùng, gần một tháng sau khi được ban hành, Thông tư 22/2013/TT-BKHCN vẫn đang gây “chia rẽ” trong thị trường kinh doanh vàng trang sức. 

Bất ngờ gì sẽ diễn ra ở phiên tuyên án Nguyễn Đức Kiên?

Bất ngờ gì sẽ diễn ra ở phiên tuyên án Nguyễn Đức Kiên?
(PLO) - 8h sáng hôm nay, TAND TP.Hà Nội tuyên án Nguyễn Đức Kiên và các đồng phạm. Không chỉ các bị cáo trong vụ án mà giới Luật sư (LS) và những người quan tâm vụ án này cũng chờ đợi bản án vì những tranh cãi về các vấn đề pháp lý như kinh doanh tài chính, kinh doanh vàng trạng thái, ngân hàng ủy thác cho cá nhân gửi tiền... trong vụ án này sẽ được nhận định và tuyên án như thế nào? 

Vụ án "bầu" Kiên: Bi kịch “lợi ích nhóm và đường vòng tội lỗi”

Vụ án "bầu" Kiên: Bi kịch “lợi ích nhóm và đường vòng tội lỗi”
(PLO) - Trong ngày làm việc thứ 10 phiên xử Nguyễn Đức Kiên và đồng phạm, sáng qua - 30/5, đại diện VKSND TP.Hà Nội đã tranh luận lại, khẳng định đủ căn cứ truy tố bầu Kiên và các bị cáo và đề nghị Tòa bác toàn bộ quan điểm kêu oan của các bị cáo và Luật sư (LS) bào chữa cho bị cáo.