Kim Tea-hee, Son Ye-jin, Song Hye-kyo… - 8 mỹ nhân khiến phim ảnh Hàn quốc thành công toàn cầu

(PLVN) - Từ Kim Tae- hee lấy nước mắt khán giả trong “Hi Bye, Mama!” cho đến Son Ye- jin và câu chuyện ngôn tình Nam – Bắc Hàn, Crash Landing on You (Hạ cánh nơi anh), các nữ diễn viên hallyu – tức làn sóng Hàn Quốc - hàng đầu từ đầu những năm 2000 đã làm mưa làm gió với sự hồi sinh của loạt phim truyền hình ăn khách.   
Ảnh: (từ trái qua) Son Ye- jin, Jun Ji-hyu , Song Hye-ky , Han Ji -min và Shin Min-ah là một trong những nữ diễn viên giàu kinh nghiệm đã giúp phim ảnh Hàn Quốc thành công toàn cầu. Ảnh: Instagram Ảnh: (từ trái qua) Son Ye- jin, Jun Ji-hyu , Song Hye-ky , Han Ji -min và Shin Min-ah là một trong những nữ diễn viên giàu kinh nghiệm đã giúp phim ảnh Hàn Quốc thành công toàn cầu. Ảnh: Instagram

Sinh ra vào những năm 80, những nữ diễn viên ở độ tuổi 30, 40 này đã ra mắt cách đây hàng thập kỷ, và trong khi vẻ ngoài của họ không bị ảnh hưởng bởi tuổi tác – thì thời gian lại làm cho tài năng của họ càng chín hơn và phạm vi ảnh hưởng càng rộng hơn. Trên thực tế, phần lớn thành công toàn cầu của phim truyền hình Hàn Quốc là nhờ họ.

Kim Tae- hee

Kim Tea-hee, Son Ye-jin, Song Hye-kyo… - 8 mỹ nhân khiến phim ảnh Hàn quốc thành công toàn cầu ảnh 1
Kim Tea-hee 

Bộ phim Hi Bye, Mama! - một trong những bộ phim gia đình hay nhất năm nay đánh dấu sự trở lại của Kim Tea-hee sau 5 năm gián đoạn.  

Kim Tea-hee xuất hiện lần đầu tiên với vai cô gái độc ác trong Stairway to Heaven (Nấc thang lên Thiên đường), bộ phim truyền hình năm 2003 đã trở thành hit tại Hàn Quốc và nước ngoài. Tiếp theo, cô đã được chọn cho vai chính trong Forbidden Love năm 2004, Iris năm 2009 và Yong-pal vào năm 2015 – bộ phim giúp cô nhận giải thưởng về diễn xuất.

Son Ye- jin

Kim Tea-hee, Son Ye-jin, Song Hye-kyo… - 8 mỹ nhân khiến phim ảnh Hàn quốc thành công toàn cầu ảnh 2
Son Ye- jin 

Bộ phim Pretty Noona Who Buys Me Food (Chị đẹp mua cơm cho tôi) - sê-ri thành công trên Netflix năm 2018 đã đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của Son Ye- jin sau khi nghỉ 5 năm. Tiếp theo, bộ phim Crash Landing on You (Hạ cánh nơi anh) đóng cùng Hyun Bin ra mắt năm nay được người hâm mộ trên toàn thế giới yêu thích.   

Trước khi cả thế giới phải lòng Yoon Se-ri quyến rũ, thì thành công của Son Ye-jin trong các bộ phim truyền hình có chủ đề lãng mạn trong những ngày đầu khởi nghiệp đã mang lại cho cô biệt danh Tình đầu quốc dân. Dấu ấn củng cố địa vị hallyu của cô là diễn xuất trong bộ phim Summer Scent năm 2003, một phần của loạt phim Tình yêu bất tận.   

Nổi tiếng là người biết chọn kịch bản và sự đa dạng trong các vai diễn, Son Ye- jin nổi tiếng cả ở Hồng Kông, Trung Quốc và Nhật Bản.

Gong Hyo-jin

Kim Tea-hee, Son Ye-jin, Song Hye-kyo… - 8 mỹ nhân khiến phim ảnh Hàn quốc thành công toàn cầu ảnh 3
Gong Hyo-jin 

Tác phẩm gần đây: When The Camellia Blooms năm 2019 với Kang Ha-neul .  

Được gọi là nữ hoàng phim truyền hình, Gong Hyo-jin đã sở hữu bộ sưu tập các tác phẩm có giá trị kể từ khi cô ra mắt năm 1999. Cô cũng nắm giữ nhiều giải thưởng, trong đó có các giải thưởng xuất sắc cho vai phụ và vai chính. Cô cũng được công nhận là một phụ nữ phong cách, biểu tượng của sắc đẹp.

Gong Hyo-jin thích những vai diễn độc đáo thể hiện những người phụ nữ đa diện, như đã thấy trong các bộ phim truyền hình Thank You năm 2007, Pasta năm 2010, Tình yêu vĩ đại nhất năm 2011, và It's Okay, That's Love năm 2014.

Han Ji -min

Kim Tea-hee, Son Ye-jin, Song Hye-kyo… - 8 mỹ nhân khiến phim ảnh Hàn quốc thành công toàn cầu ảnh 4
 Han Ji -min

Tác phẩm gần đây là One Spring Night (Một đêm xuân), bộ phim tình cảm lãng mạn đóng năm 2019 cùng với Jung Hae-in. 

Năm 2012, Han Ji -min đóng vai chính trong một bộ phim về thời Joseon - Rooftop Prince, sau đó trở nên nổi tiếng cả trong nước và nước ngoài, gồm cả Trung Quốc và Nhật Bản. Han Ji -min không chấp nhận “đóng khung” một loại vai diễn mà đã đóng nhiều vai khác nhau, ví dụ như trong bộ phim Miss Baek, và cô đã giành được nhiều giải thưởng.  

Jun Ji-hyun

Kim Tea-hee, Son Ye-jin, Song Hye-kyo… - 8 mỹ nhân khiến phim ảnh Hàn quốc thành công toàn cầu ảnh 5
 Jun Ji-hyun

Tham gia các phim Legend of the Blue Sea (Huyền thoại biển xanh) năm 2016 và My Love From The Star (Vì sao đưa anh tới) năm 2013 – hai bộ phim nổi tiếng toàn cầu. Thành công rực rỡ của Jun bắt đầu trong phim My Sassy Girl năm 2001 - ngay lập tức đưa cô vào hàng ngôi sao hallyu. Nữ diễn viên trở thành gương mặt được yêu thích trong các quảng cáo, ra mắt ở Hollywood và đổ bộ lên các trang bìa của các tạp chí thời trang quốc tế, trong đó có Vogue Mỹ .  

Song Hye-kyo

Kim Tea-hee, Son Ye-jin, Song Hye-kyo… - 8 mỹ nhân khiến phim ảnh Hàn quốc thành công toàn cầu ảnh 6
Song Hye-kyo 

Trong phim Hậu duệ mặt trời năm 2016, cô đã gặp chồng cũ của mình - Song Joong-ki. Gần đây, cô có Cuộc gặp gỡ năm 2018 với Park Bo-gum.    

Vai chính đầu tiên của Song Hye-kyo trong một bộ phim truyền hình Trái tim mùa thu năm 2000 (trong loạt phim Tình yêu bất tận) đã khiến cô nổi tiếng của cô trong và ngoài Hàn Quốc. Diễn xuất của cô trong bộ phim Full House (Ngôi nhà hạnh phúc) năm 2004 với ngôi sao Hallyu Bi Rain càng củng cố vị thế của cô và khiến cô nổi tiếng trên toàn thế giới.      

Ha Ji -won

Kim Tea-hee, Son Ye-jin, Song Hye-kyo… - 8 mỹ nhân khiến phim ảnh Hàn quốc thành công toàn cầu ảnh 7
 Ha Ji -won

Các tác phẩm gần đây: Hospital Ship  năm 2017 và Chocolate năm 2019.    

Năm 2010, Ha Ji-won đóng cùng Hyun Bin trong Secret Garden (Khu vườn bí mật) - bộ phim thành công vang dội ở Hàn Quốc và nước ngoài, đưa xu hướng thời trang và âm nhạc Hàn trở nên phổ biến. Những cảnh phim kinh điển còn được đem so sánh với các bộ phim truyền hình trong tương lai. Ha Ji-won còn xuất hiện ở nhiều thể loại khác nhau, cả phim truyền hình dài tập, phim kinh dị, hành động... 

Shin Min-ah

Kim Tea-hee, Son Ye-jin, Song Hye-kyo… - 8 mỹ nhân khiến phim ảnh Hàn quốc thành công toàn cầu ảnh 8
Shin Min-ah 

Các tác phẩm gần đây: Tomorrow With You năm 2017 và Tham mưu trưởng năm 2019.    

Vai diễn đột phá của cô trong My Girlfriend is Gumiho năm 2010 và Oh My Venus năm 2016 khiến cô trở thành nhân vật được yêu thích của người hâm mộ phim Hàn. Shin Min-ah đã hoạt động nghệ thuật hơn 20 năm, nổi tiếng toàn cầu với tư cách là một nữ diễn viên và người mẫu.

Huyền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ
(PLVN) - Bị đồn mập mờ tiền từ thiện hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi, phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ; Việt Hương gửi quà cho người đã ném đá vào nhà để xin giúp đỡ; ca sĩ Duy Mạnh chỉ trích thái độ trước sau không đồng nhất của 1 số nghệ sĩ...

B.I bị kết án 4 năm tù treo, nộp phạt 1,5 triệu won

B.I nhận mức án 4 năm tù treo vì tội danh vì mua và sử dụng chất cấm. Ảnh: Soompi.
(PLVN) - Thay vì mức án 3 năm tù, cựu trưởng nhóm iKon bị kết án 4 năm tù treo. Anh cũng sẽ phải thực hiện 80 giờ phục vụ cộng đồng, 40 giờ giảng về điều trị ma túy và nộp phạt 1,5 triệu won (khoảng 1.300 USD).

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc
(PLVN) -  Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phát động cuộc thi thử thách nhảy cùng nhóm nhạc nữ ITZY với tên gọi “Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc”.