Kim Jong-un được phong Nguyên soái quân đội

Truyền thông Triều Tiên cho hay, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được phong “Nguyên soái’ – quân hàm cao nhất của Triều Tiên.

Truyền thông Triều Tiên cho hay, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được phong “Nguyên soái’ – quân hàm cao nhất của Triều Tiên.

Từ trái qua: Ông Ri Yong-ho, Kim Jong-un và Hyon Yong Chol. Ảnh: Telegraph
Từ trái qua: Ông Ri Yong-ho, Kim Jong-un và Hyon Yong Chol. Ảnh: Telegraph

Động thái trên diễn ra 7 tháng sau khi ông Kim Jong-un lên nắm quyền và chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên có một số sự điều chỉnh nhân sự lãnh đạo đứng đầu quân đội. Ngày 16/7, Tổng tham mưu trưởng Ri Yong-ho bị cách chức do “bệnh tật” còn Hyon Yong Chol – một vị tướng ít tên tuổi - được phong hàm phó nguyên soái.

“Đã có quyết định phong hàm Nguyên soái của CHDCND Triều Tiên cho đồng chí Kim Jong-un, tư lệnh tối cao của Quân đội nhân dân Triều Tiên” – hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA cho hay.

Cũng theo thông cáo của KCNA, quyết định trên được Ban chấp hành trung ương, Quân ủy trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên, Ủy ban quốc phòng quốc gia và Đại hội nhân dân tối cao của CHDCND Triều Tiên thống nhất đưa ra. Cố lãnh đạo Kim Jong-il cũng được phong hàm nguyên soái và được truy phong tổng tư lệnh trong lễ kỷ niệm 70 năm ngày sinh của ông vào hồi tháng 2 vừa qua.

Theo nhận định của giới phân tích, việc phong hàm lần này là một dấu hiệu nữa cho thấy rằng ông Kim Jong-un đang chuẩn bị lãnh đạo Triều Tiền thông qua quân đội giống như cha ông đã làm.

Bảo An (Theo BBC)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.