Kim Hieora bị tung bằng chứng nói dối khi phủ nhận cáo buộc bạo lực học đường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông tin xoay quanh quá khứ của nữ phụ "The Glory" tiếp tục bị Dispatch "đào" lại. Tờ này dự định tiết lộ thêm lời khai từ người cung cấp thông tin trong scandal bạo lực học đường của Kim Hieora.

Ngày 9/9, Dispatch đăng tải bài viết cung cấp thêm bằng chứng sau khi Kim Hieora phủ nhận cáo buộc bạo lực học đường. Theo Dispatch cho biết: "A, B, C, D, E, F, G, H, I, J, K… Chúng tôi đã nghe câu chuyện từ 11 người cung cấp thông tin. Tính cả người quen Y, tổng cộng có 12 người cung cấp thông tin.

Bài báo đầu tiên là chia sẻ của A, B, C và D về các hành vi hành hung, chửi bới, tống tiền... Vì vậy, chúng tôi đã trực tiếp đến nhiều địa điểm khác nhau ở Wonju (Gangwon-do, Hàn Quốc) như quán karaoke, khu trò chơi điện tử và các con ngõ - nơi họ từng bị đánh và phỏng vấn. Tuy nhiên, chúng tôi không đưa bất kỳ thông tin nào như vậy vào bài báo vì rất khó xác minh lời khai của nạn nhân".

Tờ này nhấn mạnh, họ chỉ đề cập đến việc Kim Hieora thừa nhận là thành viên của Big Sangji - một băng nhóm iljin (ý chỉ đầu gấu, kẻ cầm đầu trường học-PV) nổi tiếng với việc tống tiền, hành hung và lăng mạ tại trường trung học nữ sinh Sangji (Wonju, Gangwon-do, Hàn Quốc).

Tuy nhiên, nữ diễn viên và công ty quản lý của họ đã bác bỏ toàn bộ bài báo khiến Dispatch quyết định sẽ tiết lộ lời khai của những người cung cấp thông tin E, F, G và H - những người đã thực sự trải qua bạo lực hoặc chứng kiến ​​vụ việc.

Kim Hieora bị tung bằng chứng nói dối khi phủ nhận cáo buộc bạo lực học đường. Ảnh: Dispatch

Kim Hieora bị tung bằng chứng nói dối khi phủ nhận cáo buộc bạo lực học đường. Ảnh: Dispatch

Theo Dispatch, họ đã tiếp cận vấn đề bạo lực học đường của Kim Hieora một cách thận trọng và thậm chí còn cố gắng ngăn người cung cấp thông tin A đăng bài viết ẩn danh trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc. Họ cũng gặp Kim Hieora để trao đổi câu chuyện và sắp xếp một cuộc gặp cho cả hai bên.

Dispatch khẳng định bài viết của họ về hành vi bạo lực học đường của Big Sangji là đúng sự thật. Cùng với đó, tờ này tung bằng chứng đoạn nói chuyện của Kim Hieora và một người bạn (gọi là H-PV) ngay sau khi "The Glory" kết thúc. Trong cuộc trò chuyện, nữ diễn viên thừa nhận đánh người bạn này và nói rằng "không phải ngày nào tôi cũng đánh".

Theo đó, H kiên quyết từ chối gặp mặt Kim Hieora và không nhận lời xin lỗi từ nữ diễn viên. "Giờ kiếm được nhiều tiền rồi nên nghỉ ngơi và suy ngẫm đi" - H nói. Theo Dispatch, H là nạn nhân của vụ bạo lực học đường của Kim Hieora vào 20 năm trước. Ngoài H, nữ diễn viên cũng đã gặp E, F và G. Cô đã xin lỗi họ vì sai lầm trong quá khứ của mình.

Thông tin trong quá khứ của nữ diễn viên 8X nhận loạt ý kiến trái chiều. Ảnh: Dispatch

Thông tin trong quá khứ của nữ diễn viên 8X nhận loạt ý kiến trái chiều. Ảnh: Dispatch

Trước đó, ngày 6/9, thông tin Kim Hieora là thành viên của "Big Sangji" gây sốc với công chúng. Trong chia sẻ với báo Hàn, Kim Hieora thừa nhận là thành viên của nhóm nhưng phủ nhận việc tham gia bạo lực: "Tôi có sợ chính sự tồn tại của mình không? Tôi đã nhìn lại những ngày đó. Tôi chưa bao giờ đánh ai cả... Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là tôi không có trách nhiệm. Tôi nghĩ, tôi đã sống như một kẻ bàng quan".

Sau đó, công ty của nữ diễn viên cũng lên tiếng và nhấn mạnh Big Sangji chỉ là một nhóm học sinh bình thường, không phải băng nhóm iljin. Theo công ty này, những người cung cấp thông tin về bạo lực học đường đã giải quyết những hiểu lầm về Kim Hieora và xin lỗi nữ diễn viên.

Bản thân Kim Hieora cũng 2 lần đăng bài trên tài khoản Instagram của mình để bác bỏ cáo buộc bạo lực học đường liên quan đến bài viết mà Dispatch đăng tải. Cô viết: "Tôi chưa bao giờ tham gia vào các hành vi bạo lực học đường. Tôi không ác ý, liên tục hay cố ý hành hạ những người yếu thế rồi tiếp tục sống hèn nhát như bài viết miêu tả".

Sau đó, bài đăng này bị xóa và được thay bằng bài viết khác với nội dung: "Tôi xin lỗi vì đã khiến mọi người lo lắng về tin tức ngày hôm nay. Tôi đang cố gắng đối mặt với mọi thứ đang diễn ra một cách trung thực và bình tĩnh trong khi đưa ra lời thú nhận chân thành. Một lần nữa, tôi xin lỗi những người đã ủng hộ và tin tưởng tôi cũng như những người đã bị tôi làm tổn thương ngay cả vào thời điểm này".

Trước đó, Kim Hieora và công ty quản lý phủ nhận loạt thông tin liên quan đến cáo buộc bạo lực học đường. Ảnh: Netflix

Trước đó, Kim Hieora và công ty quản lý phủ nhận loạt thông tin liên quan đến cáo buộc bạo lực học đường. Ảnh: Netflix

Trước động thái này, Dispatch đã đăng bài viết phản pháo. Tờ này cũng đăng bức thư tay dài gần 2 trang nữ diễn viên gửi phóng viên - với nội dung bày tỏ sự hối lỗi và ăn năn. Cô không nêu cụ thể những sai trái nhưng thừa nhận bản thân đã nổi loạn khi còn trẻ. "Nếu bạn cho tôi một chút cơ hội, tôi muốn liên tục cho bạn thấy những tác phẩm tốt hơn, hoặc nếu bạn không muốn nhìn thấy tôi trên tivi, hãy để tôi cho bạn thấy sự trưởng thành của mình trong thời gian tới. Xin hãy giúp tôi chỉ một lần này thôi" - Dispatch trích thư của Kim Hieora.

Giữa những phản ứng trái chiều liên quan đến vụ việc, Kim Hieora bất ngờ nhận được sự ủng hộ từ Lim Ji Yeon và Jung Sung Il - hai bạn diễn của cô trong phim "The Glory" (Vinh quang trong thù hận) khi họ đồng loạt nhấn "thích" trên bài đăng của đồng nghiệp. Bên cạnh đó, nhiều bạn học cũ của nữ diễn viên 8X cũng đăng bài viết trên các diễn đàn tại Hàn Quốc để bênh vực cô.

Một cư dân mạng (gọi là A-PV) tự nhận là bạn cùng lớp của Kim Hieora thời cấp 2 và cho biết: "Kim Hieora rất nổi tiếng khi còn học cấp 2. Cô ấy có làn da trắng đến khó tin nên chỉ cần đi loanh quanh là sẽ rất nổi bật. Theo như tôi nhớ thì lời nói của Kim Hieora là đúng. Tôi không nhớ Big Sangji có bắt nạt hay quấy rối người khác như cáo buộc bạo lực học đường gần đây hay không. Điều tồi tệ nhất mà tôi nhớ họ làm là chen hàng ở căng tin".

Nhiều bạn học cũ đăng bài ủng hộ sao nữ. Họ đăng kèm ảnh trong quá khứ với Kim Hieora như ngầm xác thực cho thông tin của mình. Ảnh: Nate Pann

Nhiều bạn học cũ đăng bài ủng hộ sao nữ. Họ đăng kèm ảnh trong quá khứ với Kim Hieora như ngầm xác thực cho thông tin của mình. Ảnh: Nate Pann

Một người khác (gọi là B-PV), cũng cho biết Kim Hieora là bạn cấp 2 của mình và là người mà cô quý trọng nhất thời đi học. "Tôi rất buồn khi cô ấy bị hiểu lầm như vậy. Hieora mà tôi biết chưa bao giờ bắt nạt ai và cô ấy cũng không hút thuốc. Cô ấy rất hòa hợp với các giáo viên. Cô ấy chăm chỉ và đa năng. Cô ấy vừa học vừa hát giỏi" - B chia sẻ.

Theo B, nhờ có Kim Hieora cô đã thoát khỏi việc bị bắt nạt thời đi học. Sau đó, cả hai dần thân thiết hơn dù cho họ học khác lớp. Họ đến nhà nhau chơi và chia sẻ những lo lắng về kỳ thi. Nhiều năm sau, B biết được tin tức của Kim Hieora thông qua bộ phim truyền hình "Beyond Evil" và cô đã gửi tin nhắn cho bạn cũ thông qua mạng xã hội. "Tôi không mong đợi một câu trả lời vì cô ấy có vẻ rất bận rộn. Nhưng sau đó, tôi nhận được tin nhắn có nội dung: 'Cảm ơn. Hãy xem bộ phim của tôi khi bạn có thời gian' khiến tôi nhận ra, cô ấy vẫn vậy" - B viết.

Một người khác cũng cho biết, Kim Hieora được gọi là "Eora" và là người rất nổi tiếng ở Wonju vì với phong cách ăn mặc và khả năng ca hát độc đáo. "Cô ấy chỉ nổi bật giữa những người cùng tuổi thôi. Cô ấy là người duy nhất nói chuyện với tôi ở căng tin. Kim Hieora hỏi tại sao tôi luôn ăn một mình. Tôi luôn nhớ đến cô ấy như vị cứu tinh của đời mình. Có những người bạn cùng lớp đã lấy trộm điện thoại của tôi và viết tin nhắn như một trò đùa, nhưng Eora chưa bao giờ làm những việc như vậy" - người này cho biết.

Họ khẳng định, nữ phụ "The Glory" không có hành động giống như đã bị cáo buộc trước đó. Ảnh: @hereare0318

Họ khẳng định, nữ phụ "The Glory" không có hành động giống như đã bị cáo buộc trước đó. Ảnh: @hereare0318

Hiện thông tin về cáo buộc bạo lực học đường của Kim Hieora vẫn đang nhận về nhiều bàn luận, song công ty và nữ diễn viên chưa phản hồi thêm về vụ việc. Sắp tới, cô vẫn sẽ tiếp tục biểu diễn vở nhạc kịch "Frida". Tuy nhiên, cuộc phỏng vấn dự kiến vào ngày 18/9 của nữ diễn viên bị hủy bỏ. Ngoài ra, cô cũng rút khỏi phim "Jeong Nyeon" và show giải trí "SNL Korea' Season 4".

Tin cùng chuyên mục

Nghệ sĩ điêu khắc Cao Thanh Thà có duyên với các dự án nghệ thuật cộng đồng hướng tới bảo vệ môi trường biển. (Nguồn: NVCC)

Phiêu lưu trong thế giới nghệ thuật rùa biển

(PLVN) - Với tỷ lệ sống rất thấp 1/1000 của rùa biển, nghệ sĩ điêu khắc Cao Thanh Thà muốn thông qua hành trình phiêu lưu của rùa biển từ khi sinh ra đến khi được hòa mình vào đại dương, kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ loài sinh vật có nguy cơ tuyệt chủng. Và tỷ lệ 1/1000 cũng là cái tứ để Cao Thanh Thà chọn tạo ra 1001 rùa biển bằng gốm cho triển lãm nghệ thuật đầu tiên của mình.

Đọc thêm

Nỗ lực, bảo tồn, phát huy giá trị của Hồ Tây, Hà Nội

Bà Bùi Thị Lan Phương - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Hà Nội (ảnh T.D)
(PLVN) - Ngày 19/6/2024, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN quận Tây Hồ tổ chức cuộc gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí, truyền hình nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Cũng trong buổi lễ, lãnh đạo quận Tây Hồ đã thông tin về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của quận 6 tháng đầu năm 2024 và “Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024”.

Định hình “căn cước văn hóa” cho di sản nghệ thuật chèo

Vở diễn “Như hạt mưa sa” thắng lớn tại Liên hoan Sân khấu các trường nghệ thuật của châu Á. (Ảnh: Trường ĐH SKĐA Hà Nội)
(PLVN) - Những làn điệu chèo cổ được người dân Đồng bằng Bắc Bộ lưu giữ như một nghệ thuật tiêu biểu, di sản văn hóa quý báu, lan tỏa, vang xa không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Hiện Việt Nam đang xúc tiến gửi hồ sơ trình UNESCO xét đưa nghệ thuật chèo vào danh sách “Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”.

'Điểm chạm' văn hóa giữa ballet và văn hóa truyền thống

Thưởng thức nguyên bản kiệt tác Hồ Thiên Nga.
(PLVN) - Những năm gần đây, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam luôn sáng tạo và nỗ lực đưa nghệ thuật hàn lâm nói chung và ballet nói riêng đến gần hơn với công chúng Việt qua những vở diễn nguyên bản đỉnh cao hay sự kết hợp nghệ thuật hội họa truyền thống và sự kết nối giữa truyền thuyết dân gian Việt Nam với nghệ thuật ballet cổ điển thế giới.

'Tình lỡ' giữa dòng đời nghiệt ngã của nhạc sĩ Thanh Bình

Cố nhạc sĩ Thanh Bình và ca sĩ Ánh Tuyết. (Nguồn: HĐN)
(PLVN) - Nhắc đến nhạc sĩ Thanh Bình, có thể sẽ ít người nhớ đến tên tuổi của ông tuy nhiên nhắc đến bài hát “Tình lỡ” thì từ Nam ra Bắc, nhiều người vốn không lạ gì. Nổi tiếng là thế nhưng bài hát không mang lại nhiều danh tiếng, tiền bạc cho nam nhạc sĩ mà mang lại cho ông đường tình duyên buồn như tên gọi “Tình lỡ”.

“Cha để lại cho con” tôn vinh tình phụ tử

"Cha để lại cho con" đã thể hiện tấm lòng và sự dạy dỗ của người cha giúp con nên người ( ảnh T.Trung)
(PLVN) - “Công cha như núi Thái Sơn”, nhân Ngày của Cha (16/6), Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung đã ra mắt ca khúc “Cha để lại cho con”. Ca khúc đã thể hiện tấm lòng và sự dạy dỗ của người cha giúp con nên người.

Phim 'Gia tài của ngoại' tạo cơn sốt tại Việt Nam

Phim 'Gia tài của ngoại' tạo cơn sốt tại Việt Nam
(PLVN) - Chính thức ra rạp từ ngày 7/6 cùng các suất chiếu đặc biệt từ tối 6/6, “Gia tài của ngoại” (How to Make Millions Before Grandma Dies) đã gây cơn sốt lớn tại rạp Việt, đồng thời nhận được rất nhiều sự quan tâm trên các nền tảng mạng xã hội Việt Nam.

Bolero, những vàng son kí ức

Một chương trình bolero trên truyền hình. (Ảnh: NL Duy)
(PLVN) - Chúng ta vẫn nghe dòng nhạc này từ mọi ngôi nhà, ngõ xóm, nhưng ít người biết nó xuất phát từ những giai điệu rộn ràng xứ Âu Mỹ. Bởi khi du nhập vào Việt Nam, bolero mang một màu sắc rất riêng, rất khác. Đó là dòng nhạc đi cùng với lịch sử, với văn hóa người Việt từ cận đại cho đến hiện đại, thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của Nhân dân.

Ca sĩ Thu Hường hát bằng sự chân thành

Thu Hường với giọng ca mộc mạc, tinh tế (ảnh PV)
(PLVN) - “Khi hát bất cứ dòng nhạc nào, tôi cũng đều hát bằng cả trái tim, bằng tâm huyết và sự say mê để mang lại những cảm xúc tích cực cho khán giả. Sự chân thành, mộc mạc và sự tinh tế trong cả cách xử lý ca khúc lẫn phong cách trình diễn chính là những yếu tố để chinh phục khán giả.” - ca sĩ Thu Hường chia sẻ.

“Việt Nam - Khát vọng vươn xa” - kỷ niệm 76 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

“Việt Nam - Khát vọng vươn xa” - kỷ niệm 76 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (ảnh tổng duyệt chương trình của Trần Huấn).
(PLVN) - Vào 20h tối nay (ngày 5/6), chương trình nghệ thuật “Việt Nam - Khát vọng vươn xa” sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Báo Văn hóa phối hợp tổ chức, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2024).

Sôi động các chương trình đồng hành cùng UEFA EURO 2024 trên TV360

“Đường tới EURO 2024" sẽ khám phá hành trình đầy ắp cảm xúc của 24 đội bóng trên con đường chinh phục vinh quang.
(PLVN) -  Thông tin từ Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa cho biết, trong thời gian diễn ra EURO 2024, TV360-  ứng dụng truyền hình do Tổng Công ty Viễn thông Viettel phát triển , sẽ sản xuất, phát sóng nhiều chương trình đồng hành, bản tin, nhật ký EURO... để phục vụ khán giả, người hâm mộ thể thao cả nước.

Lắng đọng “Tôi thương mẹ tôi”

Hình ảnh của mẹ qua bao năm tháng vất vả, hết lòng vì gia đình, các con (ảnh VH)
(PLVN) - Hướng tới chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung đã giới thiệu tới người yêu nhạc ca khúc “Tôi thương mẹ tôi”. Qua giọng đầy cảm xúc của NSƯT Hoàng Tùng.