Kim Động, Hưng Yên: Thi hành án dân sự vượt chỉ tiêu được giao

(PLVN) -Năm 2020 là năm nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, vượt khó, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Kim Động (Hưng Yên) đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Là năm thứ 3 liên tiếp Chi cục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và vinh dự đón nhận Cờ thi đua ngành Tư pháp năm 2020.
Một buổi họp nghiệp vụ của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kim Động, Hưng Yên. Một buổi họp nghiệp vụ của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kim Động, Hưng Yên.

Theo ông Nguyễn Huy Hoàng, Chi cục trưởng Chi cục THADS Kim Động, công tác THADS trên địa bàn luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Cục  tỉnh, Huyện ủy, HĐND và UBND huyện Kim Động; sự phối hợp hiệu quả của các cơ quan, tổ chức hữu quan; hệ thống pháp luật về THADS  được ban hành đồng bộ; với sự đoàn kết, quyết tâm của đội ngũ làm công tác THADS , vì vậy, kết quả thi hành án hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

Năm 2020, trong số có điều kiện, Chi cục đã giải quyết xong 365 việc, đạt tỷ lệ 87,1% (bằng 107,5% so với chỉ tiêu), đã giải quyết xong 11.415.274.000 đồng, đạt tỷ lệ 67,2,%; (bằng 176,8% so với chỉ tiêu được giao thực hiện năm 2020 là 38%). Thi hành án đối với các khoản thu cho Ngân sách Nhà nước, đạt tỷ lệ 87,38% về việc và 55% về tiền. Các vụ việc liên quan đến tín dụng, ngân hàng: thi hành đạt tỷ lệ 27,3% về việc và 88% về tiền trên tổng số việc và tiền có điều kiện thi hành.

Cũng theo Chi cục trưởng Nguyễn Huy Hoàng, nhận thức việc tăng cường phối hợp với các cơ quan hữu quan có liên quan, UBND các xã, thị trấn trong việc tổ chức thi hành án là hết sức quan trọng, quyết định việc hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Do đó những năm qua Chi cục  đã tham mưu, đề xuất và chủ động xây dựng dự thảo trình Ban thường vụ huyện ủy, UBND huyện ban hành nhiều Chỉ thị; Nghị quyết; Kế hoạch; Văn bản chỉ đạo cụ thể từng nhiệm vụ. Nhìn chung, sự phối hợp của các cấp, các ngành đối với công tác THADS  có nhiều chuyển biến rõ nét. 

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong THADS cũng được Chi cục chú trọng. Với cương vị là một ủy viên trong Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật của huyện Kim Động (HĐPHPBGDPL), Chi cục đã chủ động tham mưu, đề xuất với UBND và HĐPHPBGDPL huyện Kim Động xây dựng kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật dài hạn, hàng năm trong đó có nội dung về công tác THADS, hành chính. Ngoài ra hàng tháng, hàng quý, Chi cục đều tích cực tham gia công tác truyền thông để tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác Tư pháp nói chung và THADS , hành chính nói riêng, góp phần để nhân dân hiểu hơn về các quy định, hiểu về các quyền, nghĩa vụ của mình đối với pháp luật.

Với phương châm “Càng khó khăn, càng phải đẩy mạnh thi đua", ngay từ những ngày đầu của các năm công tác, Chi cục THADS  huyện Kim Động đã triển khai toàn diện các kế hoạch phát động phong trào thi đua của Cục THADS  tỉnh Hưng Yên, đến toàn thể công chức, người lao động được biết và ký giao ước thi đua, do đó công tác Thi đua khen thưởng tại Chi cục được hưởng ứng, triển khai một cách chủ động, thiết thực và có hiệu quả. Thông qua việc tổ chức phong trào thi đua đã tạo môi trường giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, nhất là trong việc tổ chức các phong trào thi đua theo chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Những năm qua, Chi cục luôn đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Công tác phát hiện, bồi dưỡng, bình xét, tôn vinh và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến đã có bước chuyển biến tích cực ngày một bền vững và có chiều sâu.

Với những nỗ lực không ngừng, năm 2018 tập thể Chi cục đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, được Bộ Tư pháp tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2018; được Tổng cục trưởng, Tổng cục THADS tặng Giấy khen cho tập thể Chi cục vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thồng THADS; 2 cá nhân được công nhận chiến sỹ thi đua cơ sở; 2 cá nhân được Cục trưởng Tặng giấy khen; 9 cá nhân được công nhận lao động tiên tiến. Ngoài ra Chi cục đã tham mưu để Cục trưởng tặng Giấy khen cho 2 UBND xã và 3 đồng chí Chủ tịch UBND xã thuộc huyện Kim Động đã có thành tích cao trong phối hợp giải quyết án.

Năm 2019, Chi cục tiếp tục được công nhân tập thể lao động xuất sắc; được Bộ trưởng, Bộ Tư pháp tặng Bằng khen “Đơn vị đã có thành tích hoàn thành xuất sắc trong công tác năm 2018-2019”; Bộ Tư pháp tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Ngành Tư pháp năm 2019”. Được Ban nội chính tỉnh ủy tặng giấy khen “có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019”; được Ban Thường vụ Huyện ủy tặng giấy khen “Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. Có 8 cá nhân được Cục THADS  công nhận danh hiệu lao động tiên tiến; 1 cá nhân được tặng Giấy khen; 2 cá nhân được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở.

Năm 2020, cùng với sự đoàn kết, thống nhất và sự quyết tâm của toàn thể công chức và người lao động, Chi cục đã đạt toàn diện các nhiệm vụ công tác đề ra đứng đầu bẳng xếp hạng của toàn thể các cơ quan THADS  thuộc tỉnh Hưng Yên. Là năm thứ 3 liên tiếp (năm 2018,2019,2020) được công nhân tập thể lao động xuất sắc; Bộ Tư pháp tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Ngành Tư pháp năm 2020. 

Bình An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nguyễn Thị Thược vị Giám đốc tâm huyết với ngành Tư pháp xứ Tuyên

Bà Nguyễn Thị Thược báo cáo công việc với đoàn công tác của Bộ Tư Pháp thăm và làm việc tại Sở Tư Pháp tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) - 53 tuổi đời với gần 30 năm công tác trong ngành Tư pháp, với lòng yêu nghề, nhiệt huyết, bản lĩnh vững vàng, kiên quyết “phụng công, thủ pháp, chí công vô tư” cho nhân dân noi theo. Bà Nguyễn Thị Thược, Giám đốc Sở Tư pháp được đồng nghiệp mệnh danh là “Bông hồng thép” của ngành Tư pháp xứ Tuyên.

Quận 5: Cưỡng chế thành công vụ “ trả lại mặt bằng” 38 Vạn Tượng

Quận 5: Cưỡng chế thành công vụ “ trả lại mặt bằng” 38 Vạn Tượng
(PLVN) -Mới đây, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận 5 TPHCM đã phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức cưỡng chế thành công vụ “ trả lại mặt bằng” buộc 05 tổ chức, hộ kinh doanh bàn giao tại mặt bằng tại số 38 Vạn Tượng, Phường 13, Quận 5 cho Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Phương Đông quản lý, sử dụng.

Thầy Nguyễn Quang Hà và niềm đam mê mãnh liệt với nghiên cứu khoa học

Thầy Nguyễn Quang Hà phát biểu tại Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
(PLVN) -  Là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp của cả nước nói chung và của tỉnh Bắc Giang nói riêng với PGS.TS, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Quang Hà, nghiên cứu khoa học là niềm đam mê đặc biệt của bản thân ông. Niềm đam mê ấy được nuôi dưỡng từng ngày trên giảng đường đại học để tiếp tục truyền lửa và cảm hứng đến cho nhiều thế hệ sinh viên nhà trường, giúp các em phát triển tư duy, phẩm chất và kỹ năng nghề nghiệp, tự tin hội nhập thời kỳ công nghiệp 4.0.

Bộ Tư pháp dẫn đầu Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 – “trái ngọt” từ sự đóng góp của nhiều đơn vị

Cuộc họp rút kinh nghiệm về Chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của Bộ Tư pháp.
(PLVN) - Theo kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vừa được công bố, Bộ Tư pháp đứng đầu bảng xếp hạng, thuộc nhóm 3 Bộ có chỉ số trên 90%. Đóng góp vào thành tích này là sự nỗ lực cố gắng của các đơn vị thuộc Bộ, nổi bật là Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực; Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm; Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật; Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế…

Tiếp tục hoàn thiện Đề án đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Quang cảnh hội thảo
(PLVN) -Sáng 26/5, Bộ Tư pháp tổ chức hội thảo “Góp ý Đề án đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật”. Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Lê Vệ Quốc; Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Ngô Quỳnh Hoa đồng chủ trì hội thảo.

Đại úy Thái Ngô Hiếu: Tỏa sáng phẩm chất người lính thời bình

Đại úy Thái Ngô Hiếu: Tỏa sáng phẩm chất người lính thời bình
(PLVN) - Câu chuyện về đồng chí Thái Ngô Hiếu, cán bộ thuộc Đội Chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (CC & CNCH KV) Khu vực Trảng Bom - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai giành giật lại sự sống cho 4 nạn nhân trong vụ đuối nước tại bãi biển thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xảy ra một thời gian nhưng vẫn để lại dư âm và bài học ý nghĩa về lòng tử tế trong xã hội hiện đại. Và hơn hết, lòng dũng cảm và nghĩa cử cao đẹp của anh đã khắc họa hình ảnh đẹp về người lính thời bình tuy không cầm súng ra trận chiến đấu trực tiếp với kẻ thù nhưng luôn không quản gian khó, không ngại hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ sự sống, sự an toàn cho người dân.

Bộ Tư pháp xây dựng Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Buổi làm việc về Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11/2022.
(PLVN) -  "Tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2022 phải có trọng tâm, trọng điểm, có sự vào cuộc của các Bộ, ngành. Đặc biệt, năm nay, các hoạt động hưởng ứng phải có điểm nhấn đánh dấu 10 năm Ngày Pháp luật Việt Nam",  Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh yêu cầu.

Bạc Liêu khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà

Bạc Liêu khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà
(PLVN) - Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà, nhằm giúp các học viên nắm vững các quy định của pháp luật về giám định tư pháp; hiểu rõ hơn vị trí, vai trò của hoạt động tố tụng và một số kỹ năng pháp lý cơ bản, cần thiết của người giám định viên Tư pháp, đặc biệt là về kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa cho đội ngũ làm công tác giám định tư pháp.

Cần tăng mức thù lao cho cộng tác viên kiểm tra văn bản

Quang cảnh Hội thảo.
(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất, kiến nghị được đưa ra tại Hội thảo phát huy vai trò cộng tác viên và cơ quan báo chí, truyền thông trong công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật do Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) tổ chức hôm nay, 24/5.