Kim Động, Hưng Yên: Nhiều kết quả nổi bật trong đợt thi đua cao điểm về Thi hành án dân sự

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Trong đợt thi đua cao điểm về Thi hành án dân sự (THADS), Chi cục THADS huyện Kim Động, Hưng Yên đã thi hành đạt tỷ lệ cao về việc và tiền. Đây là việc làm thiết thực, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946 – 19/7/2021).
Một cuộc họp nghiệp vụ của Chi cục THADS Kim Động, Hưng Yên Một cuộc họp nghiệp vụ của Chi cục THADS Kim Động, Hưng Yên

Thực hiện phát động đợt thi đua đặc biệt theo Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, Kế hoạch mở các đợt thi đua cao điểm của Cục THADS tỉnh, để chào mừng các ngày Lễ lớn của dân tộc, trong đó có kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống THADS. Chi cục đã phát động phong trào thi đua đến toàn thể công chức và người Lao động.

Trong 9 tháng đầu năm 2021 ( từ 01/10/2020 đến tháng 30/6/2021) mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, song với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Cục THADS, Huyện ủy, UBND huyện Kim Động, cùng với sự đồng thuận và quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và khắc phục những khó khăn, đặc biệt là ý trí quyết tâm rất cao của toàn thể công chức và người lao động, quyết tâm thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định tình hình an ninh, Chính trị, an toàn xã hội và phát triển kinh tế của địa phương.

Ông Nguyễn Huy Hoàng, Chi cục trưởng Chi cục THADS Kim Động cho biết, từ ngày 01/10/2020 đến hết tháng 30/6/2021 đã thi hành đạt tỷ lệ 84,7% về việc và 43,6% về tiền trên tổng số việc và tiền có điều kiện thi hành.

Kim Động, Hưng Yên: Nhiều kết quả nổi bật trong đợt thi đua cao điểm về Thi hành án dân sự ảnh 1

Chấp hành viên xác minh điều kiện thi hành án

Với tỷ lệ đạt được như nêu trên, Chi cục THADS huyện Kim Động hoàn thành vượt chỉ tiêu được cấp trên giao là 1,7 % về việc và 3,5 % về tiền. Như vậy, với kết quả này, Chi cục THADS huyện Kim Động, tiếp tục là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua đợt cao điểm chào mừng các ngày Lễ lớn của dân tộc, trong đó có kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống THADS (19/7/1946-19/7/2021).

Cũng theo ông Nguyễn Huy Hoàng “Kết quả nêu trên là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo lãnh đạo của Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên, cấp ủy, chính quyền địa phương và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Chi cục”.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cũng được Chi cục THADS quan tâm.Với cương vị là một ủy viên trong Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật của huyện Kim Động (HĐPHPBGDPL), Chi cục đã chủ động tham mưu, đề xuất với UBND và HĐPHPBGDPL huyện Kim Động xây dựng kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật dài hạn, hàng năm trong đó có nội dung về công tác THADS , hành chính. Ngoài ra hàng tháng, hàng quý, Chi cục đều có những bài viết, những chuyên đề được phát trên sóng Đài truyền thanh của huyện để tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác Tư pháp nói chung và THADS , hành chính nói riêng, góp phần để nhân dân hiểu hơn về các quy định, hiểu về các quyền, nghĩa vụ của mình đối với pháp luật.

Nhận thức việc tăng cường phối hợp với các cơ quan hữu quan có liên quan, UBND các xã, Thị trấn trong việc tổ chức thi hành án là hết sức quan trong, quyết định việc hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Do đó những năm qua Chi cục đã Tham mưu, đề xuất và chủ động xây dựng dự thảo trình Ban thường vụ huyện ủy, UBND huyện ban hành nhiều Chỉ thị; Nghị quyết; Kế hoạch; Văn bản chỉ đạo cụ thể từng nhiệm vụ.

Đơn cử, năm 2016 Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác THADS ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện ban hành Chỉ thị về việc tiếp tục tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác THADS; hay văn bản về việc tăng cường phối hợp trong giải quyết THADS. Qua quá trình áp dụng, triển khai thực hiện, Chi cục nhận thấy sự phối hợp của các cấp, các ngành đối với công tác THADS có nhiều chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên với lượng vụ việc phải tổ chức thi hành tại huyện Kim Động tăng đột biến cả về việc cũng như giá trị về tiền, để công tác THADS đi vào thực chất của từng vụ việc cụ thể, kết quả THADS đạt được mang tính ổn định thì cần sự đóng góp, cùng vào cuộc tích cực hơn nữa của các cơ quan, đoàn thể… đặc biệt phải có sự nhập cuộc của UBND các xã, thị trấn trong huyện để cùng với cơ quan THADS , Chấp hành viên cơ quan THADS đi vận động, giáo dục, thuyết phục các bên đương sự có điều kiện thi hành nhưng không chấp hành, do đó năm 2018-2019, Chi cục tiếp tục tham mưu, xây dựng để Ban Thường vụ huyện ủy và UNBD huyện ban hành các Chỉ thị và Kế hoạch về việc tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phối hợp tổ chức THADS , hành chính; UBND huyện ban hành Kế hoạch để triển khai thực hiện Chỉ thị nói trên...

Thời gian tới, phát huy những kết quả đạt được trong công tác, Chi cục THADS Kim Động sẽ tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu được giao.

Hà Anh
Cùng chuyên mục
Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến khảo sát thực tế phục vụ xây dựng các thông tư hướng dẫn các nghị định của Luật BPVN tại Hải Phòng.

Thiếu tướng, PGS.TS Hoàng Hữu Chiến: Đời binh nghiệp gắn liền sự nghiệp bảo vệ biên giới quốc gia

(PLVN) - Phát huy tốt vai trò tham mưu, giúp việc cho Thường vụ, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về công tác biên phòng và xây dựng lực lượng, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, vùng biển, đảo; xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp luật về quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, Thiếu tướng, PGS.TS Hoàng Hữu Chiến, Phó Tham mưu trưởng, Đại biểu Quốc hội khóa XV đã góp công trong việc soạn thảo Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia và Dự án Luật Biên phòng Việt Nam.

Đọc thêm

Kết quả rõ nét nhờ vận động tự nguyện thi hành án

Kết quả rõ nét nhờ vận động tự nguyện thi hành án
(PLVN) -Để giải quyết dứt điểm các vụ, việc phức tạp, từng bước hạn chế tình trạng án tồn đọng, các cơ quan THADS đã triển khai quyết liệt các giải pháp, trong đó công tác vận động, thuyết phục đương sự tự nguyện thi hành án.

Nở rộ các cuộc thi tuyên truyền pháp luật

Đồng chí Trần Chí Tiến, Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Bình, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Lê Thuỳ Trang, Chi bộ TT Đấu giá Tài sản nhà nước.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, nhằm không để công tác tuyên truyền pháp luật bị gián đoạn, ngành Tư pháp các địa phương đã đẩy mạnh tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến.

“Khắc tinh” của tội phạm đất Cảng

 Đại tá Cường hỏi cung một đối tượng bị bắt .
(PLVN) - Giang hồ đất Cảng có tiếng phức tạp bậc nhất cả nước, nhưng khi nghe tên Đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Phòng Hồ sơ Công an Hải Phòng (từng là Phó phòng Cảnh sát Kinh tế, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Trưởng Công an quận Hồng Bàng), đều “ngại ngần”. Từ 2009 đến nay, Đại tá Cường đã tham gia chỉ huy, điều tra, bắt giữ hàng ngàn vụ án và đối tượng…

Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Nghệ An: Bí quyết thành công từ lời dạy của Bác về “dân vận khéo”

Ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục THADS Nghệ An.
(PLVN) - Nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, “chúng ta phải thật thà thừa nhận rằng kinh nghiệm chúng ta còn ít, tài năng chúng ta còn kém, mà công việc thì nhiều”, muốn được nhân dân ủng hộ thì phải thực hiện tốt công tác dân vận… ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An đã phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể để tìm ra các khâu đột phá, trong đó khâu đột phá đầu tiên mang tính quyết định là làm tốt công tác dân vận.

Nguyên Vụ trưởng vụ Pháp luật quốc tế (Bộ Tư pháp) Hoàng Phước Hiệp: Tự hào được làm “luật sư công của Chính phủ”

Ông Hoàng Phước Hiệp là một trong những người tham gia phái đoàn Việt Nam tham dự các cuộc đàm phán đa phương về việc Việt Nam gia nhập WTO. (Trong ảnh: Tổng Giám đốc WTO Pascal Lamy và Bộ trưởng Thương mại Việt Nam Trương Đình Tuyển trao đổi văn kiện Nghị định thư gia nhập WTO của Việt Nam)
(PLVN) - Những vụ tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài với Chính phủ Việt Nam, theo ông Hiệp, không thể mời luật sư tư được, bởi còn liên quan đến bí mật nhà nước. Thông lệ quốc tế gọi những người tham gia giải quyết tranh chấp kiểu này là luật sư công và ông Hiệp rất tự hào khi gánh trên vai nhiệm vụ của một “luật sư công”.

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào
(PLVN) -Được sự đồng ý của Lãnh đạo hai Bộ Tư pháp Việt Nam và Lào, vừa qua, Ban Quản lý Dự án hai Bên đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, thống nhất triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm.