Kiểu tóc 'virus corona' trở nên phổ biến ở Kenya

(PLVN) - Dịch bệnh Covid-19 đã "tạo ra" kiểu tóc mới, gồm nhiều các lọn tóc tết dài hình dạng gai nhọn đặc biệt của virus SARS-CoV-2.
Kiểu tóc 'virus corona' trở nên phổ biến ở Kenya

Kiểu tóc ngày càng thịnh hành và phổ biến một phần do những khó khăn kinh tế liên quan đến các biện pháp hạn chế virus và nhằm mục tiêu quảng bá nhận thức về Covid-19.

Ít người biết rằng, trong những năm gần đây, kiểu tóc này đã trở nên lỗi thời và vắng bóng vì tóc thật và tóc giả nhập khẩu từ Ấn Độ, Trung Quốc và Brazil tràn ngập thị trường, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của phụ nữ địa phương. 

Nhưng hiện giờ, tại các tiệm làm tóc bình dân bên cạnh con đường sầm uất ở Kibera - một khu ổ chuột ở trung tâm thủ đô Nairobi của Kenya - thợ làm tóc Sharon Refa (24 tuổi) đang thực hiện 'kiểu tóc Covid-19' cho nhiều khách hàng, chủ yếu là trẻ em.

"Một số người trưởng thành không tin rằng Covid-19 là có thật, nhưng hầu hết trẻ nhỏ đều thích thú vệ sinh tay và đeo khẩu trang. Nhiều người lớn không làm điều này, và đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ ra kiểu tóc Covid-19 để nâng cao nhận thức của người dân", Sharon Refa chia sẻ.

Kiểu tóc 'virus corona' trở nên phổ biến ở Kenya ảnh 1
Bên trong salon làm tóc Mama Brayo.
Kiểu tóc 'virus corona' trở nên phổ biến ở Kenya ảnh 2
Kiểu tóc virus corona đang được trẻ em Kenya ưa thích.

Số trường hợp nhiễm virus được xác nhận ở Kenya là gần 700 ca tính tới ngày 11/5. Tuy nhiên, với sự thiếu hụt các điều kiện xét nghiệm trên diện rộng, số trường hợp thực tế có thể cao hơn. Các quan chức y tế Kenya đặc biệt lo lắng về sự lây lan của virus trong các khu ổ chuột đông đúc .

Margaret Andeya - một bà mẹ có con nhỏ ở Kenya - đang trong tình trạng khó khăn do các biện pháp hạn chế vì dịch bệnh, cho biết: "Kiểu tóc này có giá cả phải chăng, phù hợp với những người như tôi - không đủ khả năng chi trả cho những kiểu tóc đắt tiền hơn nhưng vẫn muốn bọn trẻ trông thật phong cách".

Kiểu tóc 'virus corona' trở nên phổ biến ở Kenya ảnh 3
Kiểu tóc Covid-19 cũng mang lại hiệu quả truyền thông cao, giúp nâng cao nhận thức của công chúng về đại dịch. 

Kiểu tóc Covid-19 chỉ tốn chi phí khoảng 50 cent, trong khi các kiểu tóc khác tốn trung bình từ 3USD đến 5USD. Đó là số tiền mà hầu hết mọi người ở Kibera không thể chi trả được vào lúc này.

Tại Kenya, 715 ca nhiễm Covid-19 được báo cáo với 36 ca tử vong.

H.My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội
(PLVN) -  Các "Vùng xanh an toàn" tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) không chỉ giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, mà còn huy động sức mạnh cộng đồng dân cư, giảm tải cho chính quyền cũng như các lực lượng tuyến đầu...

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 3/8

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 3/8
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc vẫn nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trên 37 độ C; Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi...

Kết nối tình người trong mùa dịch bằng mạng xã hội

Thực phẩm được gửi đến một khu cách ly tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Bên cạnh những tác động tiêu cực không đáng có, mạng xã hội đã phát huy được tối đa ưu thế, giúp người và người kết nối với nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong mùa dịch, khiến công tác cứu hộ người nghèo, người khó khăn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Tự ý phá gành đá đắp kè chắn sóng làm nơi neo đậu thúng

Người dân thôn An Cường thuê máy đào đắp kè chắn sóng.
(PLVN) - Để có chỗ neo đậu thúng không bị sóng biển đánh hư hại, người dân ở thôn An Cường, xã Bình Hải, (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã thuê xe cơ giới đào, đắp hàng chục mét ở gành đá (hay còn gọi là gành đá nhảy) làm hư hại rặng san hô biển và ảnh hưởng môi trường biển nơi đây.