Kiểu phụ nữ dễ bị thị phi nơi công sở

Ở chốn công sở, chị em sẽ bàn tán rất nhiều nếu bỗng dưng trong một tập thể xuất hiện một cô nàng có thói tiểu thư, chảnh chọe.
Ảnh minh họa từ internet. Ảnh minh họa từ internet.

Những cô nàng chảnh chọe, tiểu thư

Các nàng tự cho rằng mình là người đẹp nhất, người xinh nhất, sành điệu nhất, sang chảnh nhất thì người đó sẽ bị tập thể loại trừ.

Có nhiều người còn coi mình là số 1, còn những người xung quanh không là gì. Họ mặc nhiên coi thường sự tồn tại của người khác. Giống như, chỉ cần là đồ của họ thì đố ai dám động vào.

Có nhiều cô nàng còn tự cho mình là tâm điểm nên không thích giao du với những người khác vì họ tự đề cao giá trị của bản thân mình.

Hãy học cách phấn đấu bằng năng lực chứ không phải sự ghen ghét đố kị nơi công sở (Ảnh minh họa)

Những người trang điểm quá lòe loẹt

Ở nơi công sở không hợp với kiểu trang điểm lòe loẹt. Thế nên, cô nào có ý định như vậy thì hãy bỏ ngay đi. Công sở phù hợp với kiểu son phấn nền nã, nhẹ nhàng. Nhiều người quen đi ăn tiệc nên mang cả trang điểm dạ hội, tiệc tùng vào những ngày làm việc bình thường. Khi bạn đối diện với người khác, nhìn khuôn mặt bự phấn của bạn, son đỏ choe đỏ choét, chắc chắn, sẽ chẳng mấy ai có thiện cảm với bạn đâu.

Phong cách công sở là phong cách lịch sự, nhẹ nhàng, không phải phong cách lòe loẹt, khó chịu, nhức nhối hay bốc lửa. Các chị em nhớ nhé nếu muốn ghi được điểm trong mắt đồng nghiệp của mình.

Các cô gái hay xu nịnh, giả nai

Dù bạn có cố tình giả nai hay xu nịnh thế nào thì người khác cũng sẽ nhận ra ngay thôi. Đừng lừa các bà cô già nơi công sở. Họ đã quá nhiều kinh nghiệm, từng trải quá nhiều để hiểu được bạn đang nịnh bợ ai đó hay giả vờ ngây thơ vô điều kiện. Nên, nếu muốn được lòng người khác, không còn cách nào khác, hãy sống thật với lòng mình. Biết thì bảo biết, không thì bảo không. Đừng tỏ ra ngây thơ vô tội…

Nàng hay khoe khoang, cậy giàu có

Có nhiều người mang cả sự giàu có của mình tới công sở để khoe khoang. Điều này, chị em cực kì cấm kị. Họ không thích những cô nàng hay cho mình là giàu có. Nếu giàu có thì cần gì phải đi làm thuê như thế rồi chê bai, coi thường người khác?

Nếu bạn là người khéo léo, dù bạn giàu thì cũng nên giản dị, tỏ ra mình là người bình thường, không có gì. Ra ngoài, bạn thể hiện ở nơi khác thì người ta mới ngưỡng mộ và tôn trọng bạn.

Công việc dù tốt dù xấu thì người đảm nhiệm vẫn phải dùng hết trí tuệ và năng lực của mình để hoàn thành. Đừng vì người khác hơn mình mà ích kỉ, ghen tuông. Đừng vì thấy người ta được khen ngợi mà mình khó chịu. Hãy học cách hài lòng với bản thân và người khác. Hãy học cách phấn đấu bằng năng lực chứ không phải sự ghen ghét đố kị nơi công sở.

Nàng hậu đậu, vụng về

Ở công sở, hiệu quả công việc là quan trọng nhất, nên không chấp nhận và cho phép những cô nàng hậu đậu, vụng về, làm việc gì cũng xôi hỏng, bỏng không. Nên, nếu bạn là đối tượng nói trên, hãy sửa ngay tính đó. Nếu không, bạn khó lòng mà tồn tại được ở môi trường của mình cũng như, không thể nào trở thành một nhân viên tốt trong mắt sếp.

Nếu bạn có những đặc tính trên, bạn rất dễ trở thành mẫu phụ nữ bị ghét nơi công sở. Nên, nhớ là phải tránh xa nhé.

Ích kỉ, ghen tuông với người có thành tích hơn mình

Công việc dù tốt dù xấu thì người đảm nhiệm vẫn phải dùng hết trí tuệ và năng lực của mình để hoàn thành. Đừng vì người khác hơn mình mà ích kỉ, ghen tuông. Đừng vì thấy người ta được khen ngợi mà mình khó chịu. Hãy học cách hài lòng với bản thân và người khác. Hãy học cách phấn đấu bằng năng lực chứ không phải sự ghen ghét đố kị nơi công sở.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cá voi 3 tấn mắc cạn được đưa về với biển

Lực lượng Bộ đội Biên phòng và người dân Thừa Thiên Huế đang nỗ lực đưa cá thể các voi về với biển. Ảnh: Ngọc Bình.
(PLVN) - Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đang nỗ lực đưa một cá thể cá voi có trọng lượng khoảng 3 tấn, dài 10m về biển sau khi con cá này bị sóng đánh tấp vào bờ biển Tư Hiền (xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc).

Không bắt buộc xét nghiệm người đi xe khách

Hành khách đi lại bằng phương tiện đường bộ, hàng hải, đường thủy nội địa chỉ phải xét nghiệm khi có biểu hiện ho, sốt, đau họng.
(PLVN) -  Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành hướng dẫn tạm thời mới về tổ chức vận tải, trong đó nêu rõ không bắt buộc xét nghiệm y tế với hành khách đi đường bộ, đường sông, đường biển.