Kiều bào về quê đón Tết: Vui mừng khi được “về nhà”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các kiều bào không giấu được niềm vui khi được về nước dịp Tết Nguyên đán, được chứng kiến sự phát triển đi lên của đất nước.
Kiều bào Nguyễn Ngọc Cương. Kiều bào Nguyễn Ngọc Cương.

Ông Philipp Rosler, nguyên Phó Thủ tướng Đức, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sỹ, bày tỏ vui mừng khi được đón Tết ở Việt Nam.

Ông cho biết, dù đã nhiều lần về Việt Nam nhưng việc trở về vào dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc mang cho ông cảm xúc rất khác.

“Chúng tôi đã đi đến đây bằng nhiều phương tiện khác nhau như tàu hỏa, máy bay, xe hơi nhưng sau tất cả những sự chuẩn bị, đón tiếp hôm nay, tôi thấy rằng chúng tôi đã về nhà, trở về với quê hương”, ông Rosler nói.

Theo ông Rosler, người Việt Nam ở nước ngoài có thiện cảm với đất nước, dân tộc. Họ đã nỗ lực rất nhiều bằng cách đầu tư cho Việt Nam qua đó để thúc đẩy phát triển kinh tế cho Việt Nam.

“Cộng đồng người Việt Nam ở Thụy Sỹ hiểu hơn bao giờ hết trách nhiệm phải giúp đỡ cho Việt Nam thông qua các hoạt động về kinh tế”, ông nói thêm.

Ông Nguyễn Ngọc Cương, kiều bào Nga, bày tỏ xúc động khi được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tại Hoàng thành Thăng Long; thăm Nhà sàn và ao cá Bác Hồ; đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ… khi dự chương trình Xuân Quê hương được tổ chức vào cuối tháng 1 vừa qua.

“Chúng tôi rất cảm ơn tình cảm của Đảng, Nhà nước dành cho kiều bào ở xa quê hương”, ông nói.

Về nước dịp này, ông Cương vui mừng khi chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của quê hương, đặc biệt là những thành quả trong việc kiểm soát dịch bệnh của đất nước.

“Điều tôi ấn tượng nhất là toàn Đảng, toàn dân, cả hệ thống chính trị của chúng ta đã cùng chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 và đến nay đã có những thành quả nhất định, kiểm soát được dịch bệnh và đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới”, ông Cương khẳng định.

Anh Trần Thiện Quang, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, người có 10 năm sinh sống, học tập và làm việc ở Hàn Quốc, cho biết, sau 2 năm, do dịch COVID-19 nên anh và nhiều người con xa xứ khác mới có thể trở về quê ăn Tết.

“Sau 2 năm khó khăn không thể về quê ăn Tết, em có dịp được về đón Tết trong một không khí rất ấm áp, được chứng kiến sự đón tiếp nồng hậu từ lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ, được nhìn thấy những thành quả hết sức to lớn của đất nước khi chúng ta đã khống chế được dịch COVID-19, em rất vinh dự, vui mừng và xúc động”, Quang nói.

Theo lời Quang, mỗi năm về Việt Nam, em lại thấy quê hương, đất nước có sự đổi mới rất nhiều, có sự phát triển nhanh chóng.

Trong tương lai gần, Quang dự định tiếp tục ở lại Hàn Quốc làm việc nhưng tương lai xa, anh khẳng định chắc chắn sẽ trở về Việt Nam để đóng góp cho đất nước.

Ông Nguyễn Ngọc Luận – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Liên kết thương mại toàn cầu Thương hiệu café Meet More – cũng khẳng định, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bản thân ông rất tự hào về đất nước mình.

“Với vai trò, vị thế ngày càng đi lên của đất nước, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ Việt Nam đều dành sự quan tâm đặc biệt tới người Việt Nam ở nước ngoài, thường xuyên tổ chức các chương trình, các buổi gặp mặt, đối thoại để lắng nghe ý kiến của kiều bào trên khắp thế giới, tạo điều kiện thuận lợi cho kiều bào trở về, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng đất nước”, ông Luận nói.

Là một doanh nhân có tiếng trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, ông Luận cho biết đã dành nhiều năm nghiên cứu, nỗ lực từng ngày để phát triển với mong muốn đóng góp một phần giá trị cho cộng đồng, cho nền kinh tế của đất nước, qua đó lan tỏa một phần giá trị, niềm kiêu hãnh và tự hào hơn về nông sản của Việt Nam

“Cá nhân tôi và cộng đồng kiều bào sẽ đồng hành cùng MTTQ để xây dựng đất nước ngày càng đàng hoàng, to đẹp hơn”, ông khẳng định.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế
(PLVN) - Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng nhiều doanh nghiệp, doanh nhân và hộ kinh doanh đã phấn đấu vượt qua khó khăn, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh vào quỹ đạo phát triển trở lại và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa

 Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa có buổi làm việc (trực tuyến) với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục Đài -Việt để kết nối hợp tác trong lĩnh vực y khoa. Về phía Hiệp hội có sự tham dự của bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội. Ngoài lĩnh vực y tế, Đồng Tháp cũng dự kiến kết nối với Hiệp hội những chương trình giới thiệu về công nghệ kỹ thuật cao dùng trong lĩnh vực nông – công nghiệp trong thời gian tới.

Phát hiện nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi

Nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã được Thanh tra tỉnh phát hiện.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã công bố Kết luận thanh tra số 04/KT-TTT việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế Tỉnh (từ năm 2014 đến tháng 9/2019) trong đó đã chỉ ra nhiều sai sót, vi phạm trong việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc
(PLVN) - Năm 2021, tỷ lệ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước, hay còn gọi là chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) của tỉnh Ninh Bình đạt 89,36%, cao hơn chỉ số trung bình chung (87,16%) của cả nước, tăng 7 bậc so với năm 2020 và xếp vị trí 12/63 tỉnh/thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế.
(PLVN) - Ngày 27/5, ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã tiếp xã giao ngài Giorgio Aliberti, Đại sứ Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam; ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam và Ông Hervé Conan, Giám đốc của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam.

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm
(PLVN) -  Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tiền Giang cho biết, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (từ 15/4 – 15/5/2022) đơn vị đã đồng loạt kiểm tra nhiều tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Qua đó phát hiện 9/13 mẫu vi phạm, 20 mẫu đang chờ kết quả kiểm nghiệm.

Truyền hình trực tiếp Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV trên sóng Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh sóng truyền hình.
(PLVN) - Bên cạnh lịch truyền hình trực tiếp như đã dự kiến từ đầu Kỳ họp, trên cơ sở đánh giá sự quan tâm của đông đảo cử tri và khán giả truyền hình cả nước, được sự đồng ý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ tổ chức truyền hình trực tiếp các Phiên họp và thảo luận tại Hội trường trên sóng của Truyền hình Quốc hội Việt Nam.