Kiệt tác “Tiếng thét” được bán với giá 120 triệu USD

Bức tranh “Tiếng thét” của họa sĩ Edvard Munch vừa trở thành tác phẩm nghệ thuật có giá trị nhất từng được bán tại nhà đấu giá Sotheby, New York, sau khi được bán với giá 120 triệu USD.

Bức tranh “Tiếng thét” của họa sĩ Edvard Munch vừa trở thành tác phẩm nghệ thuật có giá trị nhất từng được bán tại nhà đấu giá Sotheby, New York, sau khi được bán với giá 120 triệu USD.

Kiệt tác
Kiệt tác "Tiếng thét". Ảnh: BBC

Kiệt tác màu lam được vẽ năm 1895 đã được một người mua giấu tên mua với mức giá kỷ lục trên sau 12 phút đấu giá.

Đây là một trong 4 loạt tranh của họa sĩ thuộc trường phái ấn tượng người Na Uy và là bức tranh duy nhất hiện vẫn thuộc sở hữu cá nhận. 3 phiên bản còn lại của "Tiếng thét" đều đang được các bảo tàng Na Uy sở hữu.

Có 7 người tham gia đấu giá kiệt tác nói trên, với mức giá khởi điểm là 40 triệu USD. Số tiền thu được sẽ được dùng cho việc lập một bảo tàng, khách sạn và một trung tâm mỹ thuật mới tại Na Uy.

Mức giá kỷ lục trước đó thuộc về tác phẩm Nude, Green Leaves, và Bust của Picasso với mức giá là 106,5 triệu USD khi được bán vào năm 2010.

Theo tạp chí Forbes, tác phẩm “Tiếng thét” là một trong 8 bức tranh đắt giá nhất từng được bán tại các cuộc đấu giá tư nhân hoặc công cộng.

Thanh Tâm (theo BBC)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.