HoREA kiến nghị sửa quy định công nhận chủ đầu tư, gỡ khó cho doanh nghiệp địa ốc

HoREA kiến nghị sửa đổi quy định công nhận chủ đầu tư, gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản.
(PLVN) - Một số tồn tại trong điểm c Khoản 1 Điều 75 Luật Đầu tư 2020 (sửa đổi, bổ sung Khoản 1, Điều 23 Luật Nhà ở 2014) được cho là cản trở sự phát triển bình thường của thị trường bất động sản, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp, người mua nhà và làm sụt giảm nguồn thu ngân sách của nhà nước.

Doanh nghiệp vận tải ô tô kiến nghị để “vượt khó” qua mùa dịch

Doanh nghiệp vận tải góp phần quan trọng trong việc cung cấp hàng hoá cho người dân trong mùa dịch.
(PLVN) - Vận tải ô tô là một lĩnh vực ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh Covid-19. Nhiều chính sách đã được ban hành nhằm hỗ trợ những doanh nghiệp vận tải ô tô. Tuy nhiên, để tạo thuận lợi hơn cho những doanh nghiệp này tiếp cận chính sách, vẫn cần những hướng dẫn và thay đổi một số nội dung cho phù hợp với thực tiễn.

Cách nào để giới thầu xây dựng vượt khó?

Dịch bệnh khiến không ít nhà thầu xây dựng gặp khó khăn.
(PLVN) -  Vừa chịu tác động bởi giá vật liệu xây dựng tăng cao vừa chịu sự tác động bởi dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều nhà thầu xây dựng Việt Nam lao đao, thậm chí có doanh nghiệp không thể trụ vững.

Hà Nội “điểm mặt” những dự án treo “ôm” đất hàng thập kỷ

Hàng loạt các dự án "treo" ôm đất hàng thập kỷ vừa bị UBND thành phố Hà Nội "điểm mặt".
(PLVN) - UBND TP Hà Nội vừa có báo cáo trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến hàng loạt dự án nhà ở, khu đô thị chậm triển khai ảnh hưởng đến đời sống của người dân gây bức xúc mà cử tri đã kiến nghị nhiều lần. Nhiều dự án nhà ở, khu đô thị lớn trên địa bàn như dự án Sông Hồng City; khu nhà ở văn phòng IDC..., sau hàng thập kỷ vẫn chỉ nằm “trên giấy”, ôm đất chậm triển.

Hà Nội không bỏ môn thi thứ 4 vào lớp 10

Hình minh họa.
(PLVN) - Dù nhiều phụ huynh kiến nghị trước tình hình dịch phức tạp, học online không mấy hiệu quả nên bỏ môn thi thứ 4 vào lớp 10. Tuy nhiên, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết vẫn giữ nguyên kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10.

Xem xét cho đảo xa được bầu cử sớm

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi làm việc.
(PLVN) - Ngày 19/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia và Đoàn công tác đã làm việc với Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh Kiên Giang; Ban Chỉ đạo công tác bầu cử thành phố Hà Tiên.

Hôm nay UBTVQH cho ý kiến về công tác nhân sự để trình Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Phiên họp thứ 53 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.
(PLVN) - Theo thông cáo báo chí của Văn phòng Quốc hội, tại phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) diễn ra vào hôm nay (15/3) tại Phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội, TP Hà Nội, một trong những nội dung quan trọng được xem xét là cho ý kiến về công tác nhân sự để trình QH.

Thông điệp của lòng tin

Thủ tướng phát biểu tại Đối thoại 2045.
(PLVN) - “Đối thoại 2045” vừa diễn ra tại TP HCM tiếp tục thể hiện quyết tâm chung sức, đồng lòng hướng tới mục tiêu đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đưa ra.