Cử tri Lâm Đồng kiến nghị nhiều vấn đề đến Trung ương

Ông Phan Đình Trạc - Trưởng Ban Nội chính Trung ương tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Đức Trọng.
(PLVN) - Cử tri huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) bày tỏ nhiều vấn đề bất cập như: Tình trạng ô nhiễm môi trường từ việc chăn nuôi heo; bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế còn nhiêu khê, chưa đảm bảo quyền lợi cho người dân; nhiều khu quy hoạch dự án treo, kéo dài nhiều năm gây ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội, đời sống người dân, mong muốn nhà nước sớm định hướng, đốc thúc triển khai các dự án sớm… đến địa phương và Trung ương để có phương án tháo gỡ cho dân.

Tránh nể nang hoặc để bị lợi dụng trong giám sát

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề.
(PLVN) - Hôm nay (4/11), Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên đề phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Bình Thuận kiến nghị cấp thêm vắc xin phòng COVID-19

Toàn cảnh buổi làm việc (ảnh TT Dân)
(PLVN) -  Ngày 31/10, Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương do ông Nguyễn Phước Lộc – Phó trưởng Ban Dân vận làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Thuận về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Doanh nghiệp làm cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng kiến nghị nhiều vấn đề bất ổn còn tồn đọng

Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đã hoàn thành nhưng vẫn chưa giải quyết dứt điểm các tồn tại, vướng mắc, khiến nhà đầu tư lo ảnh hưởng thực hiện dự án cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng.
(PLVN) - Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả đề nghị cơ quan chức năng bố trí cuộc họp với nhà đầu tư, Ngân hàng Vietinbank để các bên đánh giá, giải quyết các tồn tại, vướng mắc với dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, tránh việc ảnh hưởng thực hiện kết nối dự án cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng.

HoREA kiến nghị sửa quy định công nhận chủ đầu tư, gỡ khó cho doanh nghiệp địa ốc

HoREA kiến nghị sửa đổi quy định công nhận chủ đầu tư, gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản.
(PLVN) - Một số tồn tại trong điểm c Khoản 1 Điều 75 Luật Đầu tư 2020 (sửa đổi, bổ sung Khoản 1, Điều 23 Luật Nhà ở 2014) được cho là cản trở sự phát triển bình thường của thị trường bất động sản, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp, người mua nhà và làm sụt giảm nguồn thu ngân sách của nhà nước.

Doanh nghiệp vận tải ô tô kiến nghị để “vượt khó” qua mùa dịch

Doanh nghiệp vận tải góp phần quan trọng trong việc cung cấp hàng hoá cho người dân trong mùa dịch.
(PLVN) - Vận tải ô tô là một lĩnh vực ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh Covid-19. Nhiều chính sách đã được ban hành nhằm hỗ trợ những doanh nghiệp vận tải ô tô. Tuy nhiên, để tạo thuận lợi hơn cho những doanh nghiệp này tiếp cận chính sách, vẫn cần những hướng dẫn và thay đổi một số nội dung cho phù hợp với thực tiễn.

Cách nào để giới thầu xây dựng vượt khó?

Dịch bệnh khiến không ít nhà thầu xây dựng gặp khó khăn.
(PLVN) -  Vừa chịu tác động bởi giá vật liệu xây dựng tăng cao vừa chịu sự tác động bởi dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều nhà thầu xây dựng Việt Nam lao đao, thậm chí có doanh nghiệp không thể trụ vững.