Kiên Giang tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (29/4), tỉnh Kiên Giang đã long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và tặng thưởng Huân chương Độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sĩ và có con duy nhất là liệt sĩ. 
Kiên Giang tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” năm 2021 ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Thanh Bình trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân gia đình các Mẹ được truy tặng đợt IX, năm 2021. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành cho rằng việc truy tặng danh hiệu cao quý “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” và tặng thưởng Huân chương Độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sĩ và gia đình có con duy nhất là liệt sĩ thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao và sự mất mát, hy sinh vô bờ bến của các Mẹ và các gia đình liệt sĩ.

Điều này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước, sự ghi nhận và biết ơn của xã hội đối với những gia đình có công với cách mạng. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về truyền thống yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Cùng với cả nước, Kiên Giang luôn quan tâm, tích cực phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm chế độ theo quy định của Nhà nước, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân các địa phương thực hiện tốt công tác phụng dưỡng các Mẹ bằng nhiều nội dung và hình thức phong phú.

Những tình cảm chân thành này đã góp một phần nhỏ bé để các Mẹ sống vui hơn, sống khỏe hơn, sống thọ hơn, thấy quê hương, đất nước ngày thêm đổi mới và phát triển.

Kiên Giang tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” năm 2021 ảnh 2
Ông Mai Văn Huỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (giữa) trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân gia đình các Mẹ được truy tặng đợt IX, năm 2021.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành cũng lưu ý các cấp ủy Đảng, chính quyền; các sở, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân tích cực tham gia các phong trào “Uống nước nhớ nguồn”; có những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, để bảo đảm các hộ gia đình chính sách có cuộc sống cao hơn bình diện chung của tỉnh. 

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục phối hợp Sở Nội vụ cùng với các cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương rà soát kỹ những trường hợp đủ điều kiện phong tặng hoặc truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ đủ điều kiện tặng thưởng Huân chương Độc lập, lập thủ tục đề nghị UBND tỉnh trình cấp có thẩm quyền quyết định phong tặng, truy tặng và tặng thưởng.

Trong quá trình lập hồ sơ tuyệt đối không được bỏ sót trường hợp nào, phải bảo đảm tính công tâm, khách quan, dân chủ, được sự đồng thuận cao trong đề nghị danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng và Huân chương Độc lập các hạng.

Kiên Giang tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” năm 2021 ảnh 3
Ông Lâm Minh Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh (hàng đầu, bên trái) trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân gia đình các Mẹ được truy tặng đợt IX, năm 2021. 

Tính đến thời điểm này, tỉnh Kiên Giang có 1.744 Bà Mẹ được phong tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”, có 65 gia đình có liệt sĩ được tặng thưởng Huân chương Độc lập các hạng.

Đợt này, Kiên Giang có 54 mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và 22 gia đình được tặng thưởng Huân chương Độc lập các hạng để ghi nhận những đóng góp, hy sinh của các mẹ cho đất nước.

Khánh Thùy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.