Kiên Giang: Nguyên chủ tịch huyện đảo Phú Quốc xin trả lại 6 lô đất
Ngày 4-10, tin mới nhất từ UBND huyện đảo Phú Quốc cho biết: Liên quan đến vụ tiêu cực trong quản lý đất đai tại huyện đảo, ông Đỗ Tố-nguyên chủ tịch UBND huyện-là người đầu tiên xin trả lại 6 lô đất tại các vị trí khá thuận lợi ở thị trấn Dương Đông, trị giá mỗi lô từ vài trăm triệu đến gần 1 tỉ đồng.
Tuy nhiên, đây chỉ là số ít. Theo TTXVN, ông Đỗ Tố, gia đình và một số người có liên quan đang đứng tên hàng chục lô đất có vị trí tốt tại huyện đảo, trong đó có khu đất tọa lạc tại xã Hàm Ninh rộng đến gần 10 ha. Trước đó, Tỉnh ủy Kiên Giang có văn bản đề nghị cán bộ, đảng viên có đất tại đảo Phú Quốc, nếu không có nhu cầu sử dụng, nên tự giác trả lại đất.
Được biết, đoàn kiểm tra sẽ kiến nghị lên tỉnh thu hồi đất đối với những trường hợp cán bộ, đảng viên được cấp nhiều đất, sai đối tượng, mục đích... Hiện vài quan chức địa phương có đất đã được hợp thức hóa trên đảo này cũng đang liên hệ với đoàn kiểm tra xin được trả lại đất cho Nhà nước.
Theo NLĐ