Kiên Giang miễn, giảm giá nước sạch sinh hoạt cho người dân do ảnh hưởng dịch Covid-19

(PLVN) - UBND tỉnh Kiên Giang vừa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang, Sở Tài chính, UBND các huyện, thành phố lên kế hoạch điều chỉnh giảm giá nước sinh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, để giảm bớt khó khăn cho người dân và các đơn vị trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành đã ban hành công văn số 1841/QĐ-UBND về việc miễn giảm giá nước sinh hoạt và thời gian thực hiện để hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Kêu gọi các doanh nghiệp, đơn vị cấp nước sạch sinh hoạt trên địa bàn nêu cao tinh thần trách nhiệm với xã hội, chung tay cùng cộng đồng khắc phục khó khăn do tác động của dịch Covid-19. 

Kiên Giang miễn, giảm giá nước sạch sinh hoạt cho người dân do ảnh hưởng dịch Covid-19 ảnh 1
Kiên Giang miễn, giảm giá nước sạch sinh hoạt cho người dân do ảnh hưởng dịch Covid-19 (ảnh minh họa). 

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 7/8/2020, Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang sẽ thực hiện miễn, giảm giá nước sinh hoạt đối với khách hàng sử dụng là các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh do Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang cung cấp, với tổng số khoảng 10.351 hộ.

Ngoài ra, tỉnh Kiên Giang cũng quyết định định mức sử dụng nước tối đa được miễn, giảm với các hộ này là 16 m3/hộ/tháng và giảm liên tục trong vòng 3 tháng, kể từ kỳ hóa đơn tháng 8,9,10 năm 2020. Dự kiến tổng kinh phí cho việc này vào khoảng 1.350.516.000 đồng/ tháng.

Qua đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành cũng giao Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang phối hợp với Sở Tài chính và Sở Xây Dựng trong việc tổ chức thực hiện và báo cáo hàng tháng về tổng số hộ, tổng mức sử dụng cũng như tổng kinh phí miễn giảm giá nước theo từng địa bàn, huyện, thành phố; đồng thời đề xuất các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để tỉnh kịp thời chỉ đạo, xử lý./.

Trọng Nghĩa - Phúc Tiến
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.