Kiên Giang: Công tác Chuyển đổi số và triển khai Đề án 06 đạt kết quả cao

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng ngày 25/6, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 về công tác Chuyển đổi số và triển khai Đề án 06 trên địa bàn tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số của tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh ban hành nhiều Kế hoạch và Quyết định về chuyển đổi số. Qua đó, giúp thứ hạng của tỉnh Kiên Giang trong 6 tháng tăng so với năm 2023.

Theo đó, chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công Quốc gia của tỉnh đạt 76,76 điểm đứng thứ 24/63 tỉnh, thành phố. Trong đó, dịch vụ công trực tuyến xếp hạng 28/63 tỉnh thành, tỷ lệ 56,7%, tăng 25 bậc so với năm 2023; thanh toán trực tuyến xếp hạng 05/63 tỉnh thành, tỷ lệ 94,68%, tăng 9 bậc so với năm 2023; số hóa hồ sơ hạng 43/63 tỉnh thành, tỷ lệ 60,5%, tăng 8 bậc so với năm 2023.

Giám đốc Sở Tư pháp Lê Văn Khái báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số của Sở trong thời gian qua.

Giám đốc Sở Tư pháp Lê Văn Khái báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số của Sở trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Kiên Giang cũng đã triển khai đến 100% các sở, ban, ngành tỉnh và UBND cấp huyện, cấp xã và đã được tích hợp cung cấp 1.902 thủ tục hành chính đạt tỷ lệ 100%. Tích hợp 1.390/1.902 dịch vụ công trực tuyến toàn trình và một phần phổ biến, liên quan tới nhiều người dân, doanh nghiệp được tích hợp lên Cổng dịch vụ công Quốc gia đạt 73,08%.

Đối với Đề án 06, thời gian qua công tác thông tin và tuyên truyền được quan tâm, đẩy mạnh bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú về mục đích, ý nghĩa để cán bộ, nhân dân nắm bắt, đồng thuận trong triển khai thực hiện. Nhất là tập trung đẩy mạnh tuyên truyền Luật Căn cước có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024; Các tiện ích của ứng dụng VNelD, lợi ích, thuận lợi của tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2.

Đặc biệt, Công an cơ sở triển khai thực hiện có hiệu quả dịch vụ công cư trú đạt tỷ lệ trên 99,9%. Đồng thời, thực hiện tốt các giải pháp thu nhận hồ sơ định danh điện tử và công tác làm sạch dữ liệu dân cư bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống” và làm giàu dữ liệu cho các ngành, đoàn thể. Bên cạnh đó, nổi bật là ngành Y tế, thực hiện phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại 100% cơ sở khám chữa bệnh cấp tỉnh, cấp huyện (chỉ tiêu đến năm 2025: 100%).

Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung phát biểu kết luận Hội nghị.

Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung phát biểu kết luận Hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung nhận định: Công tác chuyển đổi số và việc triển khai Đề án 06 thời gian qua chuyển biến và từng bước đi vào chiều sâu, nhất là sự quan tâm chỉ đạo nhiều hơn của người đứng đầu của các ngành, các cấp. Việc này không chỉ thể hiện trách nhiệm của người đứng đầu trong việc chỉ đạo, điều hành mà còn là động lực, nguồn động viên cho công chức, viên chức chuyên môn của từng ngành, từng đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ.

Do đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, các đơn vị liên quan cần tăng cường nhận thức về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của chuyển đổi số tới từng người dân, doanh nghiệp và nhất là người đứng đầu. Đồng thời, tiếp tục triển khai các nhiệm vụ về công tác chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06 với tinh thần “3 tăng cường” và “5 đẩy mạnh” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hải Phòng: Tránh trục lợi chính sách của thành phố

Hải Phòng: Tránh trục lợi chính sách của thành phố
(PLVN) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 18 HĐND TP Hải Phòng khoá XVI, sáng nay (19/7), kỳ họp HĐND TP tiến hành các nội dung chất vấn, trả lời chất vấn những nội dung “nóng” trên địa bàn TP được nhiều cử tri quan tâm. 

Người dân Kiên Giang yêu cầu đảm bảo chất lượng "loa phường"

Người dân Kiên Giang yêu cầu đảm bảo chất lượng "loa phường"
(PLVN) - Ở nhiều nơi - nhất là thành phố -  người dân e ngại "loa phường" làm ồn, thì tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn Kỳ họp 24 HĐND tỉnh Kiên Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri lại yêu cầu khắc phục chất lượng loa truyền thanh của một số xã bị hư hỏng để người dân nghe được các thông tin trên đài truyền thanh cấp xã, cấp huyện.

Tín dụng chính sách nỗ lực “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Yên Bái giảm từ 3-4% mỗi năm.
(PLVN) -  Việc triển khai Chỉ thị số 40 - CT/TW của Ban Bí thư “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội” đã có tác động to lớn tới sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái, nhất là ở các vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tình trạng "e ngại" góp phần dẫn tới tình trạng thiếu thuốc diện BHYT ở Kiên Giang

Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp.
(PLVN) -  Giám đốc Sở Y tế Hồ Văn Dũng thừa nhận, tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế diễn ra tại nhiều cơ sở y tế trên cả nước và tỉnh Kiên Giang. Một trong những nguyên nhân ông đưa ra là do nguồn nhân lực phục vụ công tác này còn hạn chế, đồng thời có tâm lý e ngại, sợ sai, sợ bị thanh tra, kiểm tra.

Hà Nam: Tăng trưởng GRDP đứng thứ 4 cả nước

Năm 2024, Hà Nam quyết tâm giải phóng mặt bằng, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp.
(PLVN) -  Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Hà Nam, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) những tháng đầu năm 2024 đạt 26.891 tỷ đồng, tăng 10,35% so với cùng kỳ năm 2023. GRDP của tỉnh tính đến hiện nay đạt mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2021 trở lại đây.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhiều hoạt động ý nghĩa của BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, trong hai ngày 16/7 và 18/7, các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động ý nghĩa đối với thương binh và các gia đình thân nhân liệt sĩ tại huyện Long Điền và TP Vũng Tàu.

Hà Tĩnh “loay hoay” xử lý 80 căn hộ trong khu nhà ở xã hội

Nhiều căn hộ không được sử dụng đang xuống cấp. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chiều 18/7, Kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, ông Hoàng Trung Dũng- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh chỉ ra những vướng mắc, tồn tại trong việc xử lý nhà ở xã hội ở Hà Tĩnh.

Yêu cầu Công ty Hạ tầng Chu Lai thu hồi nộp ngân sách hơn 825 triệu đồng

Yêu cầu Công ty Hạ tầng Chu Lai thu hồi nộp ngân sách hơn 825 triệu đồng
(PLVN) - Sau khi chỉ ra loạt sai phạm, Thanh tra tỉnh Quảng Nam yêu cầu công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai (Công ty Hạ tầng Chu Lai) kiểm điểm trách nhiệm của hội đồng thành viên, ban lãnh đạo, tập thể và cá nhân liên quan, đồng thời thu hồi nộp vào ngân sách tổng số tiền sai phạm hơn 825 triệu đồng.