Kiên Giang, An Giang chuẩn bị cho các em mầm non, tiểu học đến trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hiện các trường mầm non, tiểu học ở Kiên Giang và An Giang đã và đang ráo riết dọn dẹp vệ sinh để chuẩn bị đón các em đến trường học trực tiếp trở lại vào ngày 14/2.
Thầy cô ở Trường Tiểu học Kim Đồng (TP Rạch Giá, Kiên Giang) xịt khuẩn, vệ sinh bàn ghế sạch sẽ đón các em đến trường.

Thầy cô ở Trường Tiểu học Kim Đồng (TP Rạch Giá, Kiên Giang) xịt khuẩn, vệ sinh bàn ghế sạch sẽ đón các em đến trường.

Ngày 13/2, cô Huỳnh Thị Mỹ Thảo, hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Ánh Dương (TP Rạch Giá), cho hay cũng như bao trường khác, nhà trường chuẩn bị thêm dụng cụ như găng tay, thuốc khử khuẩn và máy đo nhiệt độ. Đồng thời, cô giáo nhà trường sẽ bố trí đưa ra từng nhóm để cho các trẻ đến trường. Và nhà trường cũng tuyên truyền vận động phụ huynh đưa trẻ đến trường đều đảm bảo biện pháp 5K, giữ an toàn chung cho các em và cộng đồng.

Thầy Phạm Thanh Hải, hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng (TP Rạch Giá, Kiên Giang), cho biết học sinh ở trường khoảng 1.700 em học sinh. Và để chuẩn bị cho các em học sinh đến trường ngày 14/2, thầy cô nhà trường vệ sinh trường, lớp cũng như khử khuẩn hết các phòng học, đảm bảo sạch sẽ cho các em đến lớp.

Thầy cô ở Trường Tiểu học A (thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, An Giang) vệ sinh trường để đón các em học sinh đi học trực tiếp trở lại ngày 14/2

Thầy cô ở Trường Tiểu học A (thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, An Giang) vệ sinh trường để đón các em học sinh đi học trực tiếp trở lại ngày 14/2

Nhà trường cũng chuẩn bị nước rửa tay và bố trí một máy đo thân nhiệt để kiểm tra thân nhiệt hằng ngày cho các em. Đồng thời, các em học sinh tiểu học có quên khẩu trang thì nhà trường cũng chuẩn bị khẩu trang cho các em đeo, giữ gìn sức khỏe chung.

“Phòng dịch COVID-19 an toàn cho các em đến trường học trực tiếp chúng tôi chia lớp học xen kẽ, giữ khoảng cách và học sinh đến trường chỉ có khoảng vài trăm em. Phụ huynh đưa các em vào cổng trước rồi ra về ngay ở cổng sau nhằm hạn chế tập trung đông người…” – thầy Hải cho biết thêm.

Ở An Giang, ông Võ Hoàng Lâm, Trưởng phòng Giáo dục huyện An Phú (An Giang) chia sẻ, để chuẩn bị đón các em học sinh từ mầm non đến lớp 6 đến trường học trực tiếp, đơn vị cũng tuyên truyền, nhắc nhở nhà trường vệ sinh phòng học và cảnh quan môi trường sạch sẽ. Đồng thời, hiện các điểm trường ở địa phương đã ráo riết kiểm tra lại lần cuối cùng, đảm bảo tốt nhất cho các em trước khi đến trường học trực tiếp, an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.