Kiểm tra, thiết lập hàng rào ngăn chặn dịch COVID-19 tại CKQT ChaLo

Lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Bình và các lực lượng chức năng tổ chức cuộc họp khẩn chiều tối 31/7.
Lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Bình và các lực lượng chức năng tổ chức cuộc họp khẩn chiều tối 31/7.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa), các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã nêu ra nhiều phương án nhằm thiết lập hàng rào ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. 

Tính từ ngày 5/7 đến nay, tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận tổng cộng 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 18 trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo và 04 trường hợp tại xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa).

Để chủ động phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh không lây lan ra cộng đồng tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19..

Kiểm tra, thiết lập hàng rào ngăn chặn dịch COVID-19 tại CKQT ChaLo ảnh 1

Nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế ChaLo

Cụ thể, tại cuộc họp khẩn chiều tối 31/7, sau khi thảo luận nhanh, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã đưa ra một số các giải pháp khẩn cấp nhằm nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch bệnh xảy ra trên khu vực cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.

Nhiều nội dung tại cuộc họp này nhanh chóng được thống nhất cao, tham mưu kịp thời với Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh như: Tiến hành khoanh vùng, truy vết và cách ly các đối tượng F1, quyết tâm hạn chế đến mức tối đa, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; xác định địa điểm, vị trí khu vực để có lệnh phong toả ngay lập tức; thành lập thêm các Chốt kiểm soát dịch bệnh ngay đầu vào Cửa khẩu; kiểm tra nghiêm ngặt người, phương tiện ra, vào khu vực Cửa khẩu; khảo sát địa điểm thành lập khu cách ly về lâu dài tại khu vực cửa khẩu nhằm giảm tải số lượng người nhập cảnh từ Lào về, người từ các địa bàn tỉnh khác khi đến CKQT Cha Lo.

Thành lập bộ phận lấy mẫu text nhanh cho các lái xe khi đến cửa khẩu theo quy định, nếu phát hiện dương tính, lập tức cho cách ly ngay; tăng cường tuần tra kiểm soát, duy trì thực hiện thông điệp 5k của Bộ Y tế, nếu phát hiện vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, đây là thời điểm toàn dân phải thực hiện nghiêm công điện mới nhất của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 với thông điệp “Ai ở đâu ở đấy”, tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7 tới khi hết giãn cách xã hội (trừ những người được chính quyền cho phép)…

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.