Dự kiến trong khoảng 1 tháng, từ trung tuần tháng 1-2010, Đoàn thanh tra liên ngành thành phố tổ chức thanh, kiểm tra các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố, cố gắng không để xảy ra các vụ ngộ độc hàng loạt hoặc nghiêm trọng trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
Theo thạc sĩ Phạm Quốc Vinh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố, mục tiêu của cuộc thanh tra góp phần giúp các doanh nghiệp chế biến và kinh doanh thực phẩm nâng cao ý thức chấp hành quy định, chế biến và kinh doanh thực phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ, được chứng nhận kiểm dịch động vật…, đồng thời chấn chỉnh, xử lý kịp thời các đơn vị vi phạm quy định về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm./.