Kiểm tra hoạt động văn thư, lưu trữ và thống kê tại tỉnh Hà Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày 24 – 27/5/2022, đoàn công tác của Bộ Nội Vụ sẽ tiến hành kiểm tra trách nhiệm của UBND tỉnh Hà Giang trong việc chỉ đạo tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về văn thư, lưu trữ và chế độ báo cáo thống kê.
Kiểm tra hoạt động văn thư, lưu trữ và thống kê tại tỉnh Hà Giang
Kiểm tra hoạt động văn thư, lưu trữ và thống kê tại tỉnh Hà Giang ảnh 1

Đoàn công tác Bộ Nội Vụ sẽ kiểm tra trực tiếp tại 2 sở và 2 huyện của tỉnh Hà Giang.

Sáng 24 / 5, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ phối hợp UBND tỉnh Hà Giang tổ chức công bố Quyết định kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về văn thư, lưu trữ (VTLT) và chế độ báo cáo thống kê ngành Nội vụ của tỉnh Hà Giang.

Tại hội nghị, đại diện Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước đã công bố Quyết định của Bộ Nội vụ về kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về VTLT và chế độ báo cáo thống kê ngành Nội vụ của tỉnh Hà Giang từ ngày 24 – 27/5/2022.

Cụ thể, nội dung sẽ tập trung kiểm tra trách nhiệm của UBND tỉnh Hà Giang trong việc chỉ đạo tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về VTLT, thực hiện các hoạt động nghiệp vụ về VTLT từ năm 2020 đến nay, tình hình thực hiện chế độ báo cáo thống kê ngành Nội vụ từ năm 2018 đến nay.

Kế hoạch chương trình được công bố cho thấy, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra tại Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Quản Bạ và UBND huyện Mèo Vạc.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Hà Giang, việc triển khai phổ biến, tuyên truyền pháp luật về VTLT được tỉnh chỉ đạo, triển khai kịp thời, hiệu quả, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động đối với công tác VTLT.

Các văn bản quản lý, chỉ đạo, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ VTLT được quan tâm, đạt hiệu quả rõ rệt. Công tác thanh tra, kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ VTLT được tăng cường, kịp thời phát hiện sai sót, hạn chế để khắc phục. Việc xử lý tài liệu tồn đọng có tiến bộ nhất định, việc giao, nộp tài liệu vào lưu trữ lịch sử tỉnh có nhiều tiến bộ.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đỗ Văn Thuận, Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước đề nghị UBND tỉnh và các sở ngành của Hà Giang tạo điều kiện, phối hợp chặt chẽ trong quá trình đoàn kiểm tra thực hiện nhiệm vụ, chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan phối hợp, cung cấp đầy đủ tài liệu để công tác kiểm tra đạt hiệu quả và đảm bảo theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.

Trao đổi thông tin tại buổi công bố quyết định, ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang hoàn toàn nhất trí với nội dung, chương trình và cách thức kiểm tra của Đoàn công tác. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cũng cho hay, do điều kiện kinh tế còn khó khăn nên việc đầu tư kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị cho công tác VTLT của các cơ quan ở tỉnh còn nhiều hạn chế, kho lưu trữ của tỉnh chưa được đầu tư xây dựng, việc ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý hồ sơ, tài liệu lưu trữ trên địa bàn tỉnh còn chậm.

Với tinh thần cầu thị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang mong muốn, đoàn kiểm tra chia sẻ khó khăn, chỉ rõ những hạn chế trong công tác VTLT và hướng dẫn để các cơ quan, đơn vị của tỉnh khắc phục. Ông Quý cũng đề nghị, các cơ quan của tỉnh cần phối hợp chặt chẽ, cung cấp hồ sơ, tài liệu đầy đủ theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra, bố trí đầu mối, thành phần làm việc đúng theo kế hoạch để đợt kiểm tra của Đoàn ở tỉnh đạt hiệu quả cao nhất.

Nhật Nguyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hưng Yên tiếp tục hoàn thành phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Toàn cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Ngày 29/6, Đảng ủy Quân sự tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và nghị quyết lãnh đạo thực hiện tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030 và những năm tiếp theo trong lực lượng vũ trang tỉnh.

Khởi tố tài xế chở 6.500 gói thuốc Jet nhập lậu

Số thuốc lá không rõ nguồn gốc.
(PLVN) -  Ngày 2/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Vỹ (SN 1982, trú tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) về tội buôn bán hàng cấm.

Đak Đoa hưởng lợi từ việc phát triển trung tâm Logistics Tây Nguyên

Đak Đoa hưởng lợi từ việc phát triển trung tâm Logistics Tây Nguyên
(PLVN) -Trung tâm Logistics Tây Nguyên - trọng điểm phát triển kinh tế chiến lược toàn vùng của Gia Lai và các nước Đông Dương là tiền đề giúp tỉnh Gia Lai thu hút 515 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 832.925 tỉ đồng. Việc phát triển trung tâm Logistics khu vực Tây Nguyên cũng sẽ tạo ra sức bật cho Đak Đoa khi được kết nối với thế giới.

Nhà báo có “mối duyên tình” 17 năm với Trường Sa

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung tại triển lãm và trong chuyến công tác ra Trường Sa. Ảnh: Kiều Anh Dũng
(PLVN) -  Làm báo mà để luôn sáng tạo không hề dễ dàng, nhất là trong sự cạnh tranh của nhiều loại hình báo chí hiện đại. Có một cựu nhà báo quân đội cũng là nghệ sĩ đa tài từ văn chương đến nhiếp ảnh, truyền hình đã chinh phục được công chúng theo cách riêng của mình. Đó là Đại tá – nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Đoàn Hoài Trung.